Blog

mạng doanh nghiệp (1)

Mạng doanh nghiệp vững chắc sẽ hỗ trợ rất nhiều trong năng suất làm việc của doanh nghiệp. Để có một hệ thống mạng tốt thì doanh nghiệp cần phải làm gì? Qua bài viết dưới đây, NetworkPro sẽ chia sẻ đến bạn 5 bước để hiện đại hóa mạng doanh nghiệp. Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

>>> Xem thêm 3 Chuẩn Công Nghệ WiFi Không Dây Phổ Biến Hiện Nay

>>> Xem thêm Những Yếu Tố Nào Đáp Ứng Một Hệ Thống Mạng Ổn Định?

Tầm quan trọng của hiện đại hóa mạng doanh nghiệp?

Việc ứng dụng công nghệ thông tin vào môi trường kinh doanh cực kỳ quan trọng. Đôi khi chỉ cần một sơ suất nhỏ hoặc hệ thống bị lỗi có thể dẫn đến những vấn đề nghiêm trọng. Doanh nghiệp có hệ thống mạng được kiểm soát tốt sẽ làm giảm thiểu chi phí hoạt động, nâng cao hiệu quả công việc.

Bước 1. Thiết kế hạ tầng mạng một cách chiến lược

Việc thiết kế hạ tầng mạng sơ sài, không kỹ lưỡng, sẽ dễ dẫn tới việc hệ thống trục trặc, hoạt động không ổn định, chi phí và thời gian bảo trì tăng cao, hiệu suất công việc giảm. Chính vì vậy. hạ tầng mạng được thiết kế cẩn thận và tỉ mỉ ngay từ đầu sẽ làm giảm thiểu các sự cố và rủi ro sau này

mạng doanh nghiệp (2)

Bước 2. Lựa chọn đường truyền mạng phù hợp

Hiện nay có nhiều nhà cung cấp dịch vụ cáp quang. Vì vậy các nhà cung cấp dịch vụ cáp quang đều có các gói cước phù hợp với từng mô hình doanh nghiệp. Để việc kết nối mạng ra bên ngoài ổn định và mạnh mẽ, đòi hỏi doanh nghiệp phải đầu tư vào hệ thống đường truyền Internet có băng thông ổn định. Tùy vào số lượng người sử dụng, từng nhu cầu mà lựa chọn các gói có băng thông thích hợp với tốc độ đường truyền tốt nhất. Đường truyền mạng doanh nghiệp lớn giúp việc trao đổi thông tin nhanh chóng.

mạng doanh nghiệp (3)

Bước 3. Lựa chọn thiết bị mạng, vật tư chất lượng

Đương nhiên là bạn không thể nào sử dụng thiết bị wifi cho các nhà mạng cung cấp. Thường thì thiết bị này chỉ thích hợp dùng tại các hộ gia đình có số lượng người ít. 

Lựa chọn thiết bị mạng như AccessPoint, Router WiFi, Switch,… thích hợp, có hiệu năng sử dụng rất cao, vận hành và quản lý dễ dàng, sẽ giúp cho hệ thống mạng doanh nghiệp hoạt động mạnh mẽ. Hơn thế nữa, hiện nay các thiết bị mạng dần trở nên phát triển hiện đại hơn, tích hợp nhiều tính năng doanh nghiệp. Sử dụng thiết bị mạng hiện nay sẽ góp phần giúp doanh nghiệp dễ dàng quản lý và kiểm soát hệ thống, thúc đẩy hoạt động kinh doanh tốt hơn.

mạng doanh nghiệp (4)

>>> Xem thêm Top 5 Bộ Phát WiFi Chuyên Dụng Tốt Nhất Cho Văn Phòng

Ngoài thiết bị mạng chất lượng, thì việc lựa chọn cáp mạng cũng phải phù hợp. Trên thị trường có rất nhiều loại cáp mạng. Tuy nhiên việc lựa chọn cáp mạng tốt, tuy giá thành cao một chút nhưng tính về lâu dài, hạn chế tối đa các rủi ro về sau này, giúp tín hiệu truyền lên đến gigabit, yên tâm trong suốt thời gian sử dụng.

Bước 4. Thi công hệ thống mạng nội bộ (LAN)

Việc thi công mạng nội bộ cũng đóng phần quan trọng trong việc hiện đại hóa mạng doanh nghiệp. Chỉ cần một vài sơ suất nhỏ khi thi công sẽ làm tín hiệu bị giảm sút nghiêm trọng, ảnh hưởng đến việc trao đổi, vận hành và chia sẻ dữ liệu nội bộ. 

Để tránh các trường hợp xấu xảy ra, khi thi công chúng ta nên đi âm tường, chôn dưới sàn, đi trong ống hoặc nẹp điện,…hạn chế tối đa chịu ảnh hưởng trực tiếp từ môi trường. Tốt hơn hết là kiểm tra kỹ đường đi của dây tín hiệu, dọn dẹp trước các vật cản sắc.

Bước 5. Quản lý, chia sẻ dữ liệu nội bộ

Dữ liệu công ty đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Có nhiều cách để quản lý và bảo vệ dữ liệu như dùng server hay thiết bị lưu trữ.

Hiện nay, việc chọn Server làm thiết bị lưu trữ dữ liệu thì bạn phải bỏ ra một khoản tiền khá lớn vì Server không hề rẻ. Người quản trị Server phải là người am hiểu hệ thống công nghệ thông tin mới có thể khắc phục được sự cố khi xảy ra. 

Quản lý, chia sẻ dữ liệu nội bộ

Chính vì thế, phổ biến hiện nay, nhiều doanh nghiệp đã chọn thiết bị lưu trữ dữ liệu NAS Synology để thay thế. Dòng thiết bị này vừa tiết kiệm chi phí, vừa dễ dàng cài đặt và sử dụng. Đặc biệt, người quản trị không cần phải am hiểu quá nhiều về CNTT vẫn có thể sử dụng 1 cách dễ dàng.

Kết luận

Bên trên là 5 bước mà NetworkPro chia sẻ đến bạn để hiện đại hóa mạng doanh nghiệp của mình. Tất cả các yếu tố trên, yếu tố nào cũng quan trọng, góp phần ổn định mạng với hiệu suất cao. Lựa chọn cho mình giải pháp hiệu quả chất lượng, không chỉ nâng cao năng suất công việc mà còn kiểm soát được các rủi ro ngoài ý muốn về lâu về dài.

>>> Xem thêm Setup Hệ Thống Mạng Cho Công Ty Vừa Và Nhỏ

>>> Xem thêm So Sánh Đặc Điểm Switch Cisco Business Và Aruba Instant On

Tin tức liên quan

x