Những yếu tố nào đáp ứng một hệ thống mạng ổn định? | NetworkPro.vn

Blog

hệ thống mạng ổn định

Cho dù công ty của bạn lớn hay nhỏ thì cũng một hệ thống mạng ổn định là điều quan trọng nhất. Hệ thống mạng hoạt động ổn định và trơn chu sẽ giúp cho quá trình làm việc của công diễn ra suôn xẻ hơn. Cùng NetworkPro tìm hiểu những yếu tố cần có đáp ứng một hệ thống mạng ổn định gồm những gì nhé!

>>> Xem thêm Setup Hệ Thống Mạng Cho Công Ty Vừa Và Nhỏ

>>> Xem thêm Hệ thống mạng hoàn chỉnh cần đáp ứng những yếu tố nào?

Tầm quan trọng của hệ thống mạng

Ngày nay, sự bùng nổ của Internet và các ứng dụng trên Internet đã làm thay đổi mô hình, cách thức kinh doanh của doanh nghiệp. Do đó mô hình CNTT của doanh nghiệp cũng phải thay đổi, cần có sản phẩm, giải pháp giúp hệ thống CNTT hoạt động nhanh hơn.

Từ đó thúc hệ thống mạng cần tăng cường sự linh hoạt và an ninh bảo mật với chi phí đầu tư hợp lý nhất. Để giải quyết được vấn đề đó, việc xây dựng một hệ thống mạng ổn định tiên tiến, có khả năng kết nối tất cả các thành phần trong hệ thống CNTT với tốc độ cao, tạo nền tảng đồng nhất cho tất cả các ứng dụng, giao dịch nội bộ cũng như bên ngoài là điều cần thiết nhất.

hệ thống mạng có tầm quan trọng lớn

Hệ thống mạng phải đáp ứng những gì?

Để doanh nghiệp có thể hoạt động kinh doanh tốt thì hệ thống mạng cũng cần phải hoạt động thật tốt, đúng công suất và mang lại hiệu quả. Vậy làm cách nào để có được một hệ thống mạng ổn định tốt, đảm bảo hoạt động 100% thời gian với lưu lượng truy cập lớn và tránh được những sự cố an ninh bất ngờ?

Phải có khả năng quản lý

Hệ thống mạng tốt là phải quản lý và được quản lý giám sát chặt chẽ, hỗ trợ dễ dàng để có thể xử lý và khắc phục những sự cố một cách hiệu quả nhất.

Phải có khả năng mở rộng

Doanh nghiệp phát triển đồng nghĩa với việc lượng người truy cập sử dụng băng thông mạng cũng sẽ tăng. Chính vì vậy cơ sở hạ tầng phải có khả phát triển để đáp ứng được lượng người dùng mới.

khả năng mở rộng mạng

Phải có khả năng hoạt động 100% thời gian

Hệ thống mạng phải hoạt động ổn định, tin cậy, có thể chạy 24/7.

Phải đảm bảo an ninh

Điều bắt buộc là hệ thống mạng phải an ninh và an toàn. Bởi vì dữ liệu công ty là thứ quan trọng nhất. Bảo mật mạng cũng chính là bảo vệ nguồn tài nguyên của doanh nghiệp.

Một hệ thống mạng ổn định cần đáp ứng những yếu tố nào?

Làm thế nào để xây dựng hệ thống mạng ổn định cho doanh nghiệp một cách tối ưu nhất, đảm bảo công việc của doanh nghiệp không bị gián đoạn? Sau đây là 5 yếu tố quan trọng của một hệ thống mạng.

Thiết kế hạ tầng mạng

Nếu tính toán không chính xác dễ dẫn tới việc hệ thống trục trặc, hoạt động không ổn định, chi phí và thời gian bảo trì tăng cao, hiệu suất công việc giảm. Chính vì vậy, hạ tầng mạng được thiết kế cẩn thận và tỉ mỉ ngay từ đầu sẽ làm giảm thiểu các sự cố và rủi ro sau này. 

Đội ngũ triển khai chuyên nghiệp

Một đội ngũ chuyên nghiệp sẽ có những thao tác và kỹ năng chuyên môn cao. Bởi vì khi triển khai đúng kỹ thuật, đúng quy trình sẽ giúp cho hệ thống mạng hoạt động tốt, độ bền cao.

Thi công mạng nội bộ (LAN)

Chỉ cần một vài sơ suất nhỏ khi thi công như kéo dây qua vật sắc nhọn, đi dây nổi bên ngoài sẽ làm tín hiệu bị giảm sút nghiêm trọng. Chính vì vậy, việc vận hành, trao đổi và chia sẻ dữ liệu nội bộ phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng và phương pháp lắp đặt, bảo quản của dây tín hiệu. 

thi công mạng LAN

Đường truyền mạng

Tùy thuộc vào từng nhu cầu, số lượng người sử dụng mà lựa chọn các gói có băng thông thích hợp. Để việc kết nối mạng ra bên ngoài ổn định và mạnh mẽ.

Thiết bị vật tư mạng chất lượng

Bạn không thể nào dùng Router WiFi mặc định do các nhà mạng cung cấp vì rất dễ bị treo khi hoạt động quá tải trong thời gian ngắn. Thay vào đó, doanh nghiệp nên sử dụng những thiết bị chuyên dụng, có uy tín trên thị trường như của các hãng Cisco, Draytek, Mikrotik,… Lựa chọn thiết bị mạng thích hợp để hệ thống hoạt động mạnh mẽ hơn.

Kết luận

Một hệ thống mạng ổn định ngay từ ngày đầu tiên sẽ là nền móng giúp doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ. Hãy ghi chú lại những yếu tố trên để có thể triển khai và sử dụng mạng với tốc độ mạng và ổn định nhất nhé.

>>> Xem thêm TOP Router Draytek Bán Chạy Nhất Trên Thị Trường Hiện Nay

>>> Xem thêm Vì Sao Cân Bằng Tải Draytek Được Nhiều Người Sử Dụng Đến Vậy?

Tin tức liên quan

0909 06 59 69

x