Blog

so sánh Switch cisco business và switch aruba instant on

Switch Cisco Business và Aruba Instant On là 2 dòng sản phẩm đến từ 2 thương hiệu khác nhau. Mặc dù đều là thiết bị Switch mang lại nhiều sự lựa chọn cho các doanh nghiệp, tuy nhiên mỗi thương hiệu lại có những đặc điểm nổi trội nào? Cùng NetworkPro tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

>>> Xem thêm Cisco Business CBS350 48 Port – Quản Lý Dễ Dàng, Linh Hoạt Tối Ưu

>>> Xem thêm WiFi Cisco Business 145AC Cung Cấp Tính Năng Vượt Trội Gì?

Switch Cisco Business

Tổng quan về Switch Cisco Business

Thiết bị chuyển mạch Switch Cisco Business là thương hiệu nổi tiếng đã được rất nhiều doanh nghiệp chọn chạy cho hệ thống mạng suốt bao nhiêu năm qua. Nó không thể thiếu trong các hệ thống mạng, nó giữ vai trò kết nối các thiết bị trong mạng LAN với nhau, đồng thời cũng là điểm trung gian để kết nối các thiết bị mạng LAN với Router để kết nối với Internet. Thiết bị Switch Cisco Business phục vụ từ các doanh nghiệp nhỏ, doanh nghiệp tầm trung và doanh nghiệp lớn. Là một trong những giải pháp bảo mật hiện nay.

Switch cisco business

Đặc điểm nổi trội của Switch Cisco Business

Switch Cisco Business của thương hiệu Cisco sẽ là thiết bị chuyển mạch giá cả phải chăng, lý tưởng tại các doanh nghiệp, thiết kế định dạng nhỏ gọn và mang lại hiệu suất tuyệt vời. Mang lại một giải pháp đơn giản, linh hoạt và an toàn mà không tốn kém dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Cài đặt đơn giản

Tự động cài đặt Plug-and-Play (PnP) và Giao thức cấu hình máy chủ động (DHCP) cung cấp khả năng thiết lập và cung cấp tự động. PnP trên Switch Doanh nghiệp của Cisco cho phép triển khai không chạm.

Switch cisco business - dễ triển khai

Tính linh hoạt

True Stacking cho phép Thiết bị chuyển mạch Doanh nghiệp của Cisco được “xếp chồng lên nhau” như một khối thống nhất với một giao diện quản lý duy nhất. Ít sự phức tạp trong quản lý và tính linh hoạt cao nhất.

Bảng điều khiển trực quan

Quản lý dễ dàng bằng Bảng điều khiển trực quan. Đơn giản hóa các thách thức truyền thống trong việc quản lý mạng doanh nghiệp đồng thời tự động hóa việc triển khai, giám sát và quản lý vòng đời của các thiết bị mạng.

Bảo mật

Hỗ trợ các tính năng bảo mật nâng cao như xác thực IEEE 802.1X, bảo mật cổng và Công nghệ lõi an toàn (SCT). Có thể cung cấp khả năng phòng thủ mối đe dọa Lớp 2 vượt trội và Bảo mật IPv6 First Hop để giảm thiểu các cuộc tấn công trung gian.

Kết nối nâng cao

Thiết bị chuyển mạch Cisco Business hỗ trợ Power over Ethernet (PoE) và PoE +, với tối đa 48 cổng PoE. Có thể cấp nguồn cho các thiết bị qua cáp Ethernet duy nhất giúp tăng tốc việc triển khai các công nghệ mạng.

Switch Aruba Instant On

Tổng quan về Switch Aruba Instant On

Switch Aruba Instant On là nền tảng kết nối đáng tin cậy. Switch phù hợp có thể tối ưu hóa băng thông mạng và hiệu suất mạng tổng thể, giúp chạy các ứng dụng quan trọng trong kinh doanh một cách có hiệu quả hơn với cấp độ bảo mật mà khách hàng đòi hỏi. 

switch aruba instant on

Đặc điểm nổi trội của Switch Aruba Instant On

Dễ dàng thiết lập và quản lý

Ứng dụng di động Aruba Instant On cho phép bạn thiết lập, quản lý và giám sát những Switch Instant On và các điểm truy cập trực tiếp bằng điện thoại của bạn. Và truy cập trên nền cloud cho phép bạn truy cập hệ thống mạng từ bất cứ đâu, bất cứ lúc nào.

Quản lý tập trung

Với ứng dụng trên ứng dụng di động Instant On, doanh nghiệp có thể giám sát tất cả thiết bị trên một màn hình, nhanh chóng xác định các thiết bị không hoạt động đúng chức năng để khắc phục.

switch aruba instant on - dễ quản lý

Quản lý mọi lúc, mọi nơi

Giao diện web lưu trữ cloud và ứng dụng di động giúp quản lý dễ dàng nhiều vị trí, nhiều hệ thống mạng.

Tích hợp tính năng bảo mật

Các tính năng bảo mật được tích hợp bảo vệ hệ thống mạng trước các mối đe dọa bên ngoài thông qua những phương thức chặn đứng những cuộc tấn công bằng phần mềm độc.

Hiệu năng cao, tùy chọn linh hoạt

Gồm các mẫu 8, 24 và 48 cổng, dòng sản phẩm Switch Gigabit Ethernet này có bốn switch Class 4 PoE, và ba switch non-POE. Hai cổng quang SFP 1G chuyên biệt trên các mẫu 8 cổng và bốn cổng quang SFP+ 1G/10G chuyên biệt trên các mẫu 24/48 cổng. Các tính năng tùy chỉnh cũng như một số tính năng nâng cao, đảm bảo hiệu năng cao, lưu lượng dữ liệu xuyên suốt hệ thống mạng. 

Kết luận

Cho dù là Switch Cisco Business hay là Switch Aruba Instant On thì cũng cung cấp quy trình hoạt động chung cho các thiết bị. Giúp định cấu hình, giám sát và quản lý hệ thống mạng từ xa dễ dàng hơn. Mang lại sự tối ưu hóa trải nghiệm cho người dùng.

>>> Xem thêm WiFi Cisco Business – Điểm Truy Cập Mạng Không Dây Lý Tưởng Của SME

>>> Xem thêm Tìm Hiểu Về Dòng Thiết Bị Switch CBS110 5 Port Chính Hãng

Tin tức liên quan

x