Blog

công nghệ WiFi mới nhất WiFi6E

Một trong những công nghệ WiFi mới nhất hiện nay đó là WiFi 6E. WiFi 6E đáp ứng được những yêu cầu cao hơn về tốc độ truyền tải dữ liệu. Vậy các bạn đã biết gì về WiFi 6E chưa? Hãy cùng NetworkPro tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

>>> Xem thêm WiFi 6 Là Gì? Tiêu Chuẩn WiFi Mới Này Tốt Hơn Như Thế Nào?

>>> Xem thêm Phân Biệt Mạng LAN, WAN, MAN Để Ứng Dụng Hiệu Quả Nhất

Công nghệ WiFi mới nhất – WiFi 6E là gì?

WiFi 6E là công nghệ WiFi mới nhất, một phần mở rộng của WiFi 6. Đặc điểm lớn nhất của WiFi 6E là hoạt động trên các tần số khác nhau. Nếu WiFi 6 hoạt động trên hai tần số là 2.4 GHz và 5 GHz, thì WiFi 6E chỉ được hoạt động trên một tần số duy nhất là 6 GHz.

Cách thức hoạt động của WiFi 6E

Bằng cách được bổ sung thêm 14 kênh 80 MHz và 7 kênh 160 MHz, công nghệ WiFi mới nhất – WiFi 6E tăng dung lượng đồng thời tận dụng các tính năng như:

– 8×8 đường lên/đường xuống MU-MIMO, OFDMA và BSS Color để cung cấp khả năng xử lý nhiều thiết bị hơn gấp bốn lần.

–  TWT để cải thiện hiệu quả mạng và tuổi thọ pin của thiết bị, bao gồm cả thời lượng pin của các thiết bị IoT.

– Chế độ điều chế biên độ vuông góc 1024 (1024-QAM) để tăng thông lượng cho các hoạt động sử dụng nhiều băng thông bằng cách truyền nhiều dữ liệu hơn trong cùng một lượng phổ.

WiFi 6E - 6GHz

Lợi ích của công nghệ WiFi mới nhất – WiFi 6E

– WiFi 6E hỗ trợ các ứng dụng và giữ cho mỗi thiết bị được kết nối hoạt động ở mức tối ưu nhất có thể.

– Công nghệ WiFi mới nhất WiFi 6E cung cấp băng thông kênh bổ sung và liền kề, vừa giúp hỗ trợ ngày càng nhiều thiết bị vừa tăng tốc độ truy cập lên nhanh chưa từng có.

– WiFi 6E sẽ giúp cung cấp mạng WiFi doanh nghiệp nhanh hơn, đáng tin cậy hơn bằng cách được bổ sung thêm 1200 MHz trong băng tần 6 GHz.

– Với khả năng đơn giản hóa, WiFi 6E hỗ trợ nhiều người dùng hơn, hạn chế tắt nghẽn với nhiều thiết bị di động và IoT.

– Tăng thêm dung lượng và hiệu quả mạng cho các ứng dụng đòi hỏi chất lượng cao và yêu cầu băng thông cao.

công nghệ WiFi 6E

Khác biệt giữa WiFi 6E và WiFi 6 là gì?

Giống nhau

– Hiệu suất cao hơn.

– Độ trễ thấp hơn.

– Tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn.

Khác nhau

Băng tần 6 GHz mở rộng: nâng cấp cả hiệu suất và dung lượng mạng.Cung cấp kết nối cho các ứng dụng yêu cầu băng thông lớn cần tốc độ truyền tải dữ liệu cao.

công nghệ WiFi mới nhất

Tại sao lại cần công nghệ WiFi mới nhất – WiFi 6E?

Các băng tần 2.4 GHz và 5 GHz với các giới hạn hiện có đang trở nên quá đông đúc và chật chội đối với lượng dữ liệu truyền tải đang tăng lên nhanh chóng. Sự chồng lấn kênh ở các băng tần này sẽ gây ra các vấn đề nghẽn mạng nghiêm trọng cho kết nối của bạn. Do đó, sự kết hợp giữa tính hiệu quả cao của Wi-Fi 6 với một băng tần mới, rộng hơn, và thông thoáng hơn sẽ là điều cần thiết để giải quyết vấn đề môi trường sử dụng dày đặc nhiều thiết bị và lưu lượng cần truyền tải tăng cao.

Khi nào thì công nghệ WiFi 6E được phổ biến?

Hiện tại, WiFi 6E đã được triển khai cho người tiêu dùng thông thường tại Mỹ. Tuy nhiên, ở các nước khác trên thế giới công nghệ này vẫn mới chỉ được sử dụng trong các lĩnh vực không liên quan tới tiêu dùng. Trong tương lai điều này có thể được thay đổi.

Khi các quốc gia trên thế giới đồng loạt phê duyệt WiFi 6E cho người tiêu dùng thì các thiết bị hỗ trợ công nghệ này cũng sẽ xuất hiện nhiều hơn trên thị trường. Từ giờ cho tới lúc đó chúng ta sẽ tiếp tục dùng công nghệ WiFi 6 và WiFi 5 hoặc thấp hơn.

Tổng kết

Với những ích lợi to lớn mà WiFi 6E mang lại, hy vọng rằng trong tương lai, các vấn đề khó khăn trên cũng sẽ được giải quyết triệt để. Và trong tương lai, mong rằng WiFi 6E sẽ trở thành tiền đề giúp nghiên cứu các chuẩn WiFi mới có tốc độ và băng thông cao để phục vụ cho nhu cầu người dùng đang tăng.

>>> Xem thêm Top 5 Bộ Phát WiFi Chuyên Dụng Tốt Nhất Cho Văn Phòng

>>> Xem thêm Giải Pháp Làm Việc Từ Xa Với VPN Draytek

Tin tức liên quan

x