Blog

Access Point Ruckus và Access Point Aruba

Access Point Ruckus và Access Point Aruba đều là những thương hiệu nổi tiếng cung cấp các dòng thiết bị chất lượng tốt. Với tính năng quyền truy cập đơn giản, nhanh chóng và an toàn vào mạng, 2 dòng thương hiệu trên được nhiều người sử dụng. Vậy giữa Access Point Ruckus và Access Point Aruba có những đặc điểm nào, tính năng ra sao, cái nào nổi trội hơn? Cùng NetworkPro tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

>>> Xem thêm So Sánh Đặc Điểm Switch Cisco Business Và Aruba Instant On

>>> Xem thêm So Sánh Tốc Độ WiFi Aruba Instant On Với UniFi

Tổng quan Access Point Ruckus và Access Point Aruba

Trên thị trường hiện nay có nhiều dòng thiết bị mạng Access Point được sản xuất đến từ những thương hiệu khác nhau. Trong đó có 2 dòng sản phẩm đến từ thương hiệu Ruckus và Aruba được nhiều người đánh giá cao mà sử dụng nhiều. Vì cả 2 đều là dòng Access Point chất lượng nhưng tính năng của mỗi dòng ra sao? Cái nào chất lượng hơn cái nào? Cái nào phù hợp với nhu cầu mạng của bạn hơn? 

So sánh Access Point Ruckus và Access Point Aruba

Về thương hiệu

Thương hiệu Ruckus là một trong những công ty công nghệ có trụ sở tại Sunnyvale, California và được thành lập vào năm 2004. Sản phẩm cốt lõi của nó là bán và sản xuất phần mềm và thiết bị mạng không dây. Bên cạnh đó, thương hiệu Ruckus cũng cung cấp các sản phẩm phần mềm, đám mây, chuyển mạch và WiFi cho các quy mô doanh nghiệp. Về các thiết bị WiFi thông minh, thương hiệu Ruckus đảm bảo về một mạng mạnh mẽ và đáng tin cậy cho tất cả các thiết bị WiFi thông minh của mình. Họ cải tiến và cá nhân hóa công nghệ hiện đại hơn, mở rộng phạm vi tín hiệu và tăng dữ liệu khách hàng.

Thương hiệu Aruba là công ty công nghệ của Mỹ được thành lập vào năm 2005 tại Sunnyvale, California. Thương hiệu này sản xuất và bán truyền thông dữ liệu không dây cho cả doanh nghiệp và các nhà cung cấp băng thông rộng không dây. Bên cạnh đó, các Access point của Aruba đều được tối ưu hóa để hỗ trợ các thiết bị IoT chạy trên các nền tảng chuẩn công nghệ không dây. Nó hoạt động thông qua tối ưu hóa tần số vô tuyến được hỗ trợ bởi AI, quản lý thông minh, phân đoạn động và trí thông minh người dùng và ứng dụng phong phú. 

Về tính năng

Hiệu suất mạng (Network Performance)

– So với Aruba thì Ruckus có hiệu suất tối ưu tốt hơn và mạng hiệu quả hơn

– Hiệu suất của Ruckus đã được tối ưu hóa trong công nghệ tần số vô tuyến.

– Công nghệ anten BeamFlex độc đáo cho phép Ruckus tăng công suất vô tuyến và ít nhiễu đồng kênh hơn.

– Access Point Ruckus thoải mái tận hưởng một mạng liền mạch. 

– Các thiết bị Ruckus có thể truyền IPTV, đảm bảo ứng dụng đa phương tiện.

– Ruckus thực hiện cân bằng tải ứng dụng khách.

– Ruckus được trang bị tính công bằng về thời gian phát sóng giúp tăng cường WiFi cho các thiết bị chạy chậm.

– Access Point Ruckus có tính năng hỗ trợ thông minh cho các ứng dụng và điều khiển băng tần để đạt hiệu quả mạng.

– Mặt khác, Aruba có công nghệ định dạng chùm tập trung tín hiệu đến thiết bị của bạn để bạn có thể tận hưởng một mạng ổn định.

An ninh mạng (Network Security)

– Aruba cung cấp một mạng an toàn hơn Ruckus.

– Access Point Aruba tích hợp bảo mật có dây với WiFi.

– Giao thức bảo mật của đã được chuẩn hóa với 802.11i

– Aruba cũng cung cấp một tường lửa chuỗi trong bộ điều khiển di động Aruba.

– Ruckus cũng có công nghệ BYOD và công nghệ bằng sáng chế DPSK hoạt động cùng nhau để đảm bảo mức độ bảo mật tinh tế cho mạng.

1. so sánh Access Point Ruckus và Access Point Aruba 2. so sánh Access Point Ruckus và Access Point Aruba 3. so sánh Access Point Ruckus và Access Point Aruba 4. so sánh Access Point 5. so sánh Access Point 6. Ruckus và Aruba 7. Ruckus và Aruba 8. Ruckus và Aruba 9. Ruckus và Aruba

Kết luận

Ruckus có khả năng mạng tốt hơn so với Aruba. Với Ruckus, bạn liên tục được đảm bảo về một mạng nhanh, mạnh và đáng tin cậy cho tất cả các thiết bị được kết nối của bạn.  Tuy nhiên, Aruba cũng có những tính năng vượt trội hơn về việc cung cấp một mạng an toàn. Ngoài ra, cả hai luôn duy trì hiệu suất mạng ổn định trong môi trường mật độ cao.

>>> Xem thêm Phân Biệt Router Và Modem? Tính Năng Khác Nhau Như Thế Nào?

>>> Xem thêm So Sánh Tốc Độ Và Đánh Giá UniFi 6 Lite Với U6 LR

Tin tức liên quan

x