Blog

Phần Mềm Tăng Tốc Độ Mạng

Phần mềm tăng tốc độ mạng sẽ giúp tăng tốc độ tải nhanh hơn khi mạng thông thường gặp những vấn đề trục trặc như rớt mạng, băng thông yếu,… Vậy có những phần mềm nào thông dụng cho máy tính và điện thoại? Cùng NetworkPro tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

>>> Cách Kiểm Tra Băng Thông Mạng Nhanh Và Chính Xác Nhất 2022

>>> Bị Chặn Wifi Thì Khắc Phục Như Thế Nào Nhanh Chóng Nhất?

Phần mềm tăng tốc độ mạng là gì?

Tốc độ mạng (còn được biết đến là băng thông mạng), nó thể hiện tốc độ truyền tải của dữ liệu của Internet trong vòng 1s.  Đa phần các phần mềm đều có chức năng tăng nhanh tốc độ kết nối mạng, có thể giảm độ trễ và tăng tốc truyền tải đường truyền lên gấp nhiều lần.

Ngoài việc dùng các phần mềm hỗ trợ, cũng nên xác định những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng đường truyền bị tắc nghẽn, làm cho tốc độ mạng trở nên chậm hơn, từ đó tìm ra các cách khắc phục. Trường hợp nếu tốc độ mạng bị chậm do bị ảnh hưởng từ nguyên nhân phần cứng, thì bạn không thể sử dụng phần mềm tăng tốc độ mạng mà cải thiện băng thông, thay vào đó bạn cần phải thay đổi đầu phát và đăng ký gói mạng Internet cao cấp hơn.

Các phần mềm tăng tốc độ mạng cho máy tính/laptop

Sau đây là những công cụ giúp bạn tăng tốc độ Internet, tính ổn định, khắc phục mạng chậm và các vấn đề phát sinh thường gặp khác của đường truyền.

1. Phần mềm Internet Accelerator

Phần mềm Internet Accelerator là phần mềm giúp người dùng kiểm soát truy cập mạng và tối ưu hóa tốc độ mạng chỉ với vài thao tác bấm đơn giản có trên ứng dụng. Phần mềm này cũng có khả năng bảo mật khá tốt, nó sẽ xóa đi các dấu vết hoạt động của người dùng khi lưới Internet.

Phần mềm tăng tốc độ mạng Internet Accelerator

2. Phần mềm tăng tốc độ mạng Hola

Hola là 1 phần mềm tăng tốc độ WiFi được nhiều người sử dụng, khá phổ biến. Ngoài việc tặng khả năng truyền tốc độ mạng nhanh hơn thì ứng dụng này còn có thể thay đổi VPN để có thể cấp quyền truy cập đến các website bị chặn. Phần mềm này giúp truy cập vào bất cứ trang mạng nào mà không ảnh hưởng đến vấn đề bảo mật nhờ có Proxy.

Phần mềm tăng tốc độ mạng Hola

3. Phần mềm Ultra Netbooster

Đây là 1 phần mềm nâng cao tốc độ mạng và giúp ổn định đường truyền do hiện tượng bị ngắt bởi ISP. Với Ultra Netbooster, bạn có thể kiểm soát dữ liệu truyền đi và truyền về, khiến cho các dữ liệu bị hạn chế bị phân mảnh trong quá trình truyền tải. Ngoài ra còn có các chức năng tối ưu tốc độ đường truyền, dọn dẹp những phần mềm chạy ẩn đang chiếm băng thông.

Các phần mềm tăng tốc độ mạng cho điện thoại

Sau đây NetworkPro sẽ chia sẻ đến bạn một số phần mềm tăng tốc độ mạng dành cho điện thoại đang được đánh giá cao hiện nay. Những phần mềm dưới đây đều hoạt động dựa vào việc tối ưu hóa DNS, giải phóng bộ nhớ cache, chặn  được các ứng dụng ngầm đang sử dụng mạng,…

1. Phần mềm Internet Booster & Optimizer

Đây là 1 ứng dụng giúp bạn có thể tăng cường tốc độ mạng lên đến mức cao nhất, hoàn toàn miễn phí. Phần mềm này hiện đang tận hơn 5 triệu người sử dụng. Phần mềm Internet Booster & Optimizer có các chế độ như là khả năng thiết lập MTU, SuperUser, Root,…giúp tăng tốc độ mạng trên điện thoại và nâng cao nhu cầu trải nghiệm mạng.

Phần mềm tăng tốc độ mạng Internet Booster & Optimizer

2. Phần mềm Speedify – Bonding VPN

Speedify tăng tốc độ mạng nhờ vào thay đổi VPN. Ứng dụng này giúp tránh tình trạng nhảy ping, lag,…khi bạn đang sử dụng mạng. Những người chơi game chọn server nước ngoài thì đều nên sử dụng ứng dụng này để có thể cải thiện hiệu năng, tăng tốc độ mạng, trải nghiệm chơi game. Còn với những người không chơi game thì Speedify giúp ổn định đường truyền của 4G.

3. Phần mềm Network Master – Speed Test

Phần mềm check được mức độ ping và băng thông Internet. Với ứng dụng này, bạn cũng có thể đo kiểm, bảo mật rất tốt, phát hiện ra tình trạng máy bị theo dõi qua những kết nối mạng không dây ngoài công cộng.

Network Master – Speed Test

Kết luận

Các phần mềm tăng tốc độ mạng sẽ giúp hệ thống mạng của doanh nghiệp hay hộ gia đình bạn có thể hoạt động nhanh hơn, từ đó quy trình làm việc hiệu quả và hiệu suất cao hơn trong công việc, cải thiện kinh doanh một cách tốt nhất. Đây cũng được xem là một giải pháp hữu dụng mà NetworkPro đề xuất mà các doanh nghiệp có thể tìm hiểu và trải nghiệm thử.

>>> Cách Bắt Sóng Wifi Ở Xa Hiệu Quả Bạn Nên Thử

>>> Laptop Bắt WiFi Yếu Hoặc Mất Kết Nối – Nguyên Nhân & Cách Xử Lý Như Thế Nào?

Tin tức liên quan

x