Blog

Cách bắt sóng wifi ở xa (1)

Cách bắt sóng WiFi ở xa sẽ giải quyết những trường hợp tín hiệu đường truуền không tốt hay bắt ѕóng kém. Giúp cho quá trình làm việc hay học tập vẫn diễn ra suôn sẻ hơn. Vậy bắt sóng WiFi xa thì thao tác như thế nào? Cùng NetworkPro tìm hiểu qua bài viết sau nhé!!!

Tại sao bắt sóng WiFi ở xa lại kém?

Việc bắt sóng WiFi ở xa lại kém đến từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên trong đó sẽ có các nguyên nhân thông thường như:

 – Công nghệ tín hiệu trên điện thoại/ máy tính bị lỗi, có vấn đề về phần cứng hay phần mềm đã cũ.

 – Vị trí bắt tín hiệu không tốt.

 – Sóng WiFi bị nhiễu, chập chờn.

Cách bắt sóng WiFi ở xa hiệu quả

Nâng cấp bộ phát WiFi tốt hơn

Đây là cách đơn giản nhất nhưng hiệu quả nhất để bạn có thể bắt sóng WiFi từ xa. Thường thì khi đăng kết kết nối Internet từ nhà mạng thì bạn sẽ được nhận một thiết bị modem. Nhưng nếu lượng truy cập thiết bị tại nhà của bạn quá nhiều hoặc bạn cần băng thông hay độ phủ sóng rộng để kết nối WiFi thì modem mà nhà mạng tặng sẽ không đáp ứng nổi.

Vì thế, cách bắt sóng WiFi ở xa hiệu quả tốt tại nhà đó là nên sắm một thiết bị mạng chất lượng tốt phù hợp với nhu cầu của mình. (Tham khảo tại đây).

Cách bắt sóng wifi ở xa (2)

>>> Xem thêm: Cách Quét Mã QR WiFi Trên Điện Thoại Di Động

Sử dụng kích sóng WiFi

Nếu nhà bạn là nhà có nhiều tầng thì bạn có thể sử dụng bộ kích sóng WiFi. Thiết bị này sẽ giúp kích sóng, đảm bảo tín hiệu mạng tại nhà luôn ở mức tốt. Đây cũng là một trong những cách bắt WiFi ở xa hiệu quả mà bạn có thể lựa chọn.

Cách bắt sóng wifi ở xa (3)

Thay đổi mật khẩu mạng WiFi định kỳ

Thay đổi mật khẩu mạng WiFi sẽ tránh được người khác “câu” mạng nhà mình sử dụng miễn phí. Khi bạn thấy thiết bị nhà mình vẫn không thay đổi số lượng truy cập nhưng băng thông mạng ngày càng yếu đi cũng có thể nguyên nhân đến từ đây. 

Bên cạnh đó, bạn cũng nên xem những thiết bị nào không sử dụng thì có thể tắt đi để băng thông mạng luôn tốt. 

Cách bắt sóng wifi ở xa (4)

>>> Xem thêm: Laptop Bắt WiFi Yếu Hoặc Mất Kết Nối – Nguyên Nhân & Cách Xử Lý Như Thế Nào?

Tránh kết nối vào WiFi kém

Có một số WiFi mà điện thoại của bạn sẽ tự động kết nối. Tuy nhiên lại không biết mạng nào cho tốc độ tốt. Vì thế hãy kiểm tra xem mình đã truy cập vào mạng nào nhé. Thao tác như sau: 

Vào phần Cài đặt > Chọn WiFi > Chọn Nâng cao > Chọn kích hoạt vào tính năng “Tránh kết nối kém”. Điện thoại của bạn sẽ tự động chọn mạng WiFi tốc độ tốt nhất.

Đặt lại thiết bị mạng vị trí phát sóng tốt

Nếu bạn muốn thiết bị mạng phủ sóng tốt toàn bộ ngôi nhà của mình thì nên đặt thiết bị tại giữa nhà nhé! Bạn không nên đặt ở một góc nào đó hay kế các thiết bị ngoại vi. Điều đó sẽ thiết cho thiết bị phát sóng bị nhiễu sóng và đường truyền tốc độ kém đi.

Đặt lại thiết bị mạng vị trí phát sóng tốt

Điều chỉnh anten cho thích hợp

Có một điều mà nhiều người dùng không biết đó là nếu bạn hướng anten lên trên thì sẽ bắt sóng theo chiều ngang tốt hơn. Ngược lại, nếu đặt anten hướng sang ngang thì sẽ bắt sóng theo chiều dọc tốt hơn.

Vì thế, nếu nhà cao tầng thì nên đặt anten theo chiều ngang để giúp khu vực trên cao bắt sóng tốt hơn. Nếu bạn sử dụng 2 thiết bị mạng thì nên để 1 cái hướng ngang, 1 cái hướng lên.

Cập nhật Firmware cho thiết bị mạng WiFi

Firmware luôn được cập nhật sẽ giúp cho đường truyền mạng ổn định hơn. Cập nhật mới Firmware sẽ giúp cho tín hiệu mạng phát xa hơn và tốt nhất.

Cập nhật Firmware cho thiết bị bằng phần mềm quản trị Router.Nên tìm hiểu cách cập nhật để có thể làm việc này tốt nhất.

>>> Xem thêm: Hướng Dẫn Cập Nhật Firmware Đơn Giản Mới Nhất Năm 2024

Kết luận 

Tóm lại, bên trên là một số cách bắt sóng WiFi ở xa hiệu quả mà NetworkPro chia sẻ đến bạn mà bạn nên thử. Lựa chọn cho mình cách đơn giản nhất, hoặc làm từ cách này sáng cách khác nếu nguyên nhân không đúng. Chúc bạn thao tác thành công nhé!

Xem thêm bài viết tương tự:

Wifi Bị Chấm Than? Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Triệt Để

Tốc Độ Mạng Bao Nhiêu Là Ổn? Chọn Tốc Độ Nào Phù Hợp Nhu Cầu?

Tin tức liên quan

x