Blog

bị chặn wifi (1)

Bạn đã bị chặn WiFi khi muốn sử dụng WiFi đó để xử lý những việc gấp, đột xuất. Vậy cách bỏ chặn WiFi phải tiến hành như thế nào? Sau đây là một số gợi ý mà NetworkPro muốn chia sẻ đến bạn đọc những thông tin hữu ích và cách bỏ chặn WiFi nhé!

➡️ Cách Đổi Mật Khẩu Wifi Tại Nhà Đơn Giản Nhanh Chóng

➡️ Cách Tăng Tốc Độ WiFi Hiệu Quả Nhất

Hiện nay mạng Internet kết nối đến WiFi không dây đang được nhiều người sử dụng phổ biến. Vì thế, đây là một trong các hệ thống mạng cho phép nhiều người kết nối sử dụng cùng lúc mà không phải yêu cầu giới hạn gì. Mặt trái là khi nhiều người sử dụng cùng lúc sẽ dẫn đến việc quá tải, hiện tượng mạng chậm hay rớt mạng sẽ xảy ra.

Để khắc phục tình trạng đó mà nhiều người đã sử dụng các chặn địa chỉ mac để nhiều người không thể truy cập vào mạng được nữa.

bị chặn wifi (3)

Địa chỉ MAC là gì?

Địa ᴄhỉ MAC (viết tắt của cụm từ Media Aᴄᴄeѕѕ Control). Là một mã duу nhất đượᴄ gắn bởi nhà ѕản хuất trên từng các phần ᴄứng mạng ᴠà từng thiết bị. Địa ᴄhỉ MAC bao gồm 6 ᴄặp ѕố. Ví dụ như 00:1B:44:11:3A:B7 với từng thiết bị thì sẽ có địa ᴄhỉ Maᴄ kháᴄ nhau.

Cách để xem địa chỉ MAC trên thiết bị điện thoại và máy tính

Trên thiết bị điện thoại

Điện thoại Iphone: Vào phần Settingѕ > Nhấn General > Nhấn About. Sau đó nhìn dòng WiFi Addreѕѕ ᴄhính là địa ᴄhỉ Maᴄ ᴄủa thiết bị điện thoại.

Điện thoại Android: Vào phần Cài đặt > Nhấn Giới thiệu ᴠề điện thoại> Nhấn Thông tin phần ᴄứng.

Trên thiết bị máy tính

Bước 1: Nhấn Windoᴡѕ + R > gõ lệnh ᴄmd.

Bước 2: Tiếp tụᴄ hiển thị giao diện mới > gõ lệnh ipᴄonfig/all.

Bước 3: Sau khi gõ хong > thông tin ѕẽ trả ᴠề, bạn hãy nhìn dòng Phуѕiᴄal Addreѕѕ đó là địa ᴄhỉ Maᴄ ᴄủa máу tính.

Thao tác kiểm tra khi bị chặn wifi

Việc bạn nên cần làm đầu tiên đó chính là truy cập vào bộ phát thiết bị WiFi tại nhà của mình.

Hãy lên trình duyệt và truy cập vào địa chỉ web 192-168.0.1 hoặc có thể vào 192.168.1.1 để tiến hành kiểm tra truy cập của thiết bị.

Sau khi đăng nhập vào xong, bạn hãy tìm đến phần mục IP & MAC Binding > nhấn chọn ARP List để kiểm tra xem đã có bao nhiêu thiết bị kết nối đã truy cập vào mạng WiFi của nhà bạn. (bao gồm tất cả thiết bị như laptop, máy tính bảng, điện thoại….)

Đến đây bạn phải rà soát xem các địa chỉ MAC nào không thuộc thiết bị mình đang sử dụng và không liên quan đến mình. Kiểm tra tất cả các thiết bị kết nối mạng của các người thân trong gia đình xem có giống không. Nếu phát hiện địa chỉ nào “sử dụng mạng chùa”, không liên quan đến thiết bị tại nhà bạn thì bạn cần phải copy vào và tiến hành kiểm tra lượng người truy cập vào WiFi như bên dưới đây.

bị chặn wifi (4)

Kiểm tra lượng người truy cập WiFi

Truy cập và đăng nhập vào Wireless > nhấn chọn Wireless MAC Filtering (Bộ lọc địa chỉ MAC không dây) > Rồi nhấn chọn kích hoạt.

Sau khi bạn đã kích hoạt thì cần quan tâm đến phần mục ” Filtering Rules ” (Điều luật lọc)

– Nếu bạn nhấn vào Deny the stations specified by any enabled entries in the list to access (nghĩa là Cấm các trạm được xác định bởi các mục được kích hoạt trong danh sách truy cập) thì các địa chỉ MAC bạn nhập sẽ bị vô hiệu hóa và không thể truy cập vào mạng được nữa.

– Nếu bạn nhấn vào Allow the stations specified by any enabled entries in the list to access (nghĩa là Cho phép các trạm được xác định bởi các mục được kích hoạt trong danh sách truy cập) là các địa chỉ MAC bạn nhập vô mới sẽ có thể truy cập được vào mạng wifi của bạn.

Sau đó bạn hãy nhấn Save để hoàn tất.

bị chặn wifi (2)

Kết luận

Hy vọng với những kiến thức mà NetworkPro chia sẻ đến bạn sẽ giúp bạn có thể biết được khi bị chặn WiFi thì khắc phục như thế nào nhanh chóng nhất? Chỉ cần thao tác cực kỳ đơn giản thì bạn đã có thể giải quyết được vấn đề rồi. Chúc các bạn thao tác thành công nhé!!!

➡️ Sip Là Gì? Cách Giao Thức Sip Hoạt Động Như Thế Nào?

➡️ PPTP Là Gì? Cách PPTP Hoạt Động Như Thế Nào?

Tin tức liên quan

x