Blog

Grandstream WiFi 6 (1)

Grandstream WiFi 6 mang lại những lợi ích gì cho người sử dụng, đặc biệt là các doanh nghiệp tại Việt Nam. Để hiểu rõ hơn những lợi ích khi bạn sở hữu chiếc thiết bị mạng Grandstream chuẩn WiFi 6 mang lại. Hãy tham khảo bài viết dưới đây được NetworkPro chia sẻ đến bạn nhé!

Chuẩn WiFi 6, còn được gọi là chuẩn 802.11ax, hiện chuẩn này còn mới và chỉ bắt đầu được sử dụng như là tiêu chuẩn WiFi dành cho những nhà sản xuất cùng doanh nghiệp WiFi. Chuẩn này có thể đắt hơn, tuy nhưng những địa điểm truy cập WiFi 6 luôn mang lại những lợi thế hơn so với WiFi 5. Và dòng thiết bị mạng Grandstream WiFi 6 mang lại hiệu suất nhanh hơn gấp 3 lần.

Có hai tính năng chính của Grandstream WiFi 6 mà NetworkPro sẽ đề cập trong bài đăng dưới đây, đó là MU-MIMO và OFDMA.

Grandstream WiFi 6 (2)

Grandstream WiFi 6 trang bị MU-MIMO

Được giới thiệu lần đầu với WiFi 5, MU-MIMO đã được cải tiến trong WiFi 6.

Công nghệ MIMO của WiFi 5 cho phép các điểm truy cập giao tiếp với nhiều thiết bị cùng một lúc.

Tuy nhiên, các thiết bị đó không thể kết nối lại với điểm truy cập đồng thời.

Điều này đôi khi sẽ gây ra tốc độ chậm hơn và tắc nghẽn mạng nếu nhiều ứng dụng băng thông cao đều yêu cầu kết nối cùng một lúc.

Chuẩn WiFi 6 MU-MIMO cung cấp phiên bản cải tiến của MIMO cho phép các thiết bị phản hồi đồng thời với điểm truy cập.

Ưu điểm của điều này là cải thiện hiệu suất của từng luồng không gian.

Mỗi điểm truy cập mà bạn triển khai sẽ tăng hiệu quả trong môi trường có nhiều người dùng đồng thời, cùng với sự giảm nhẹ độ trễ của ứng dụng khách.

MU-MIMO được cải tiến đồng nghĩa với việc tổng số điểm truy cập cần thiết trong một giải pháp ít hơn.

Ngoài ra, tổng số lượng nhóm MU đã tăng từ 4 lên 8 với 802.11ax, nâng cao hiệu quả của một điểm truy cập duy nhất đang xử lý nhiều thiết bị băng thông cao.

Nhóm MU cho phép các thiết bị liên kết với nhau trong tối đa 8 luồng có thể giao tiếp đồng thời giữa điểm truy cập và thiết bị WiFi.

Điều này giải quyết vấn đề đôi khi của WiFi 5 là các luồng này bị tắc nghẽn quá mức khi nhiều thiết bị trong một số nhóm đang sử dụng đồng thời các ứng dụng băng thông cao. 

Grandstream WiFi 6 có tính năng OFDMA

OFDMA là viết tắt của đa truy cập phân chia theo tần số trực giao, và nó là một trong những tính năng quan trọng nhất đi kèm với chuẩn WiFi 6 802.11ax.

Khi công nghệ ngày càng phát triển, WiFi đã trở thành một chức năng chính của nhiều thiết bị.

OFDMA tác động trực tiếp đến các luồng đường lên và đường xuống cũng như cách các thiết bị khách được kết nối với điểm truy cập và sau đó được ưu tiên băng thông.

Điều này được thực hiện bằng cách sắp xếp việc sử dụng băng thông của các thiết bị khách thành các Đơn vị tài nguyên hoặc RU.

Đơn vị tài nguyên là những gì cho phép điểm truy cập thực hiện đồng thời nhiều dịch vụ cho các nhu cầu khác nhau.

Nghe có vẻ hơi giống các nhóm MU, tuy nhiên các Đơn vị Tài nguyên có lợi hơn cho việc triển khai mật độ cao. 

Thông qua các tính năng do OFDMA cung cấp, tốc độ dữ liệu từ 0,4 Kbps đến 9,6 Gbps có thể được hỗ trợ cho các nhu cầu ứng dụng khác nhau.

Điều này cho phép các giải pháp 802.11ax trở nên cực kỳ linh hoạt với cách thức mà công nghệ này quản lý băng thông phổ rộng tùy thuộc vào nhu cầu của các thiết bị khách hàng.

OFDMA được sử dụng tốt nhất trong việc triển khai với nhiều loại thiết bị, chẳng hạn như điện thoại VoIP, máy tính xách tay, điện thoại thông minh cá nhân và các thiết bị IoT khác.

Bằng cách phân loại các thiết bị đang kết nối với điểm truy cập thành các đơn vị tài nguyên, AP có thể “dự trữ” băng thông hiệu quả hơn cho các thiết bị trong thời gian thực.

Trong việc triển khai WiFi cô đọng, điều này đảm bảo mỗi thiết bị nhận được lượng băng thông cần thiết để có trải nghiệm sử dụng chất lượng cao. 

Grandstream WiFi 6 (3)

MU-MIMO kết hợp cùng OFDMA trên WiFi 6 Grandstream 

MU-MIMO và OFDMA kết hợp với nhau trong Grandstream WiFi 6 để cùng nhau trong việc triển khai WiFi.

Trong triển khai WiFi 6 thực tế, MU-MIMO và OFDMA được điểm truy cập sử dụng động tùy thuộc vào loại thiết bị, QoS và mức sử dụng ngược/xuôi.

MU-MIMO cho phép các điểm truy cập xử lý tốt hơn nhiều thiết bị băng thông cao, trong khi OFDMA tiếp quản để quản lý tốt hơn nhiều thiết bị khác nhau.

Cả hai tính năng này đều mang lại giải pháp WiFi Grandstream hiệu quả hơn, độ trễ của thiết bị thấp hơn và tốc độ mạng cao hơn.

Bảng so sánh tính năng các dòng WiFi 6 Grandstream tại NetworkPro

NetworkPro cung cấp các dòng thiết bị Grandstream trong đó nổi bật nhất với 3 dòng Grandstream WiFi 6 mạnh mẽ vượt trội được nhiều doanh nghiệp quan tâm.

STT Tên Sản Phẩm Độ Chịu Tải Tốc Độ Băng Tần  Bán Kính Phủ Sóng
1 Grandstream GWN7660 256 User 1.77 Gbps 175 mét
2 Grandstream GWN7660LR 256 User 1.75 Gbps 250 mét
3 Grandstream GWN7664 512 User 3.55 Gbps 175 mét
4 Grandstream GWN7664LR 700 User 3.55 Gbps 300 mét
5 Grandstream GWN7062 256 User 1.73 Gbps 175 mét

Bảng so sánh tính năng các dòng bộ phát wifi 6 Granstream

Grandstream WiFi 6 (4)

Kết luận

WiFi 6 đang trên đường đến với các giải pháp mạng GWN của Grandstream . Xem bản ghi hội thảo trên web của NetworkPro và tìm hiểu về dòng điểm truy cập của Grandstream và cách chúng có thể được tận dụng để tạo môi trường WiFi hiệu quả. 

Tin tức liên quan

x