Blog

Giải pháp WiFi Draytek cho nhà hàng, khách sạn - Network

Nếu bạn đang là chủ một nhà hàng, khách sạn thì đừng nên bỏ qua bài viết này nhé! Vì NetworkPro tin chắc những gì mà chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ giúp ích đến công việc kinh doanh của bạn đấy. 

Vấn đề đặt ra cho hệ thống

Đối với nhà hàng, khách sạn việc đảm bảo hệ thống mạng Internet luôn ổn định là một vấn đề ưu tiên hàng đầu. Vì nhu cầu sử dụng internet mọi lúc mọi nơi của khách hàng. Một hệ thống WiFi ổn định sẽ giúp trải nghiệm khách hàng tại nhà hàng, khách sạn của bạn tốt hơn. Đồng nghĩa với việc khách hàng sẽ lui tới nhiều hơn, đó chính là điều mà bất kỳ người chủ nào cũng muốn.

Tuy nhiên, để lựa chọn một giải pháp hệ thống mạng phù hợp, thiết bị đáp ứng được nhu cầu thì không đơn giản. Sẽ không có giải pháp nào là tốt nhất mà chỉ có phù hợp hay không thôi. 

NetworkPro đã giới thiệu đến bạn một số giải pháp mạng Internet cho nhà hàng, khách sạn, quán cà phê hay văn phòng công ty. Bạn có thể tham khảo tại Blog NetworkPro này nhé!

Trở lại vấn đề chính, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một giải pháp mạng cho khách sạn, nhà hàng đến từ Draytek.

Draytek Network là một thương hiệu không còn quá xa lạ với những ai làm trong ngành mạng viễn thông. Các sản phẩm Draytek rất phổ biến từ Access Point Draytek, Router DraytekDrayTek VigorSwitch.

Giải pháp WiFi Draytek cho nhà hàng, khách sạn

Giải pháp tối ưu mà NetworkPro mang đến cho bạn là sử dụng bộ phát WiFi Draytek VigorAP 903Draytek VigorAP 912C kết với các bộ định tuyến bảo mật Router Draytek. Draytek VigorAP 903 và VigorAP 912C cung cấp giải pháp tập trung WiFi với giao diện quản trị duy nhất, quản lý băng thông, phân phối lưu lượng truy cập WiFi tự động.

Giải pháp WiFi Draytek cho nhà hàng, khách sạn - Network
Hình 1: VigorAP 912C kết hợp Router Draytek Vigor cung cấp giải pháp quản lý Wi-Fi chuyên nghiệp và toàn diện

DrayTek VigorAP 903 và VigorAP 912C cho phép tạo ra đồng thời 8 điểm truy cập không dây (SSID) trên 2 băng tần 2,4GHz và 5GHz (mỗi băng tần 4 SSID). Thiết bị có khả năng tự cấp nguồn qua mạng PoE, đáp ứng yêu cầu về thẩm mỹ mà nhà hàng, khách sạn đặt ra.

Sử dụng DrayTek VigorAP 902 và VigorAP 910C kết hợp bộ định tuyến bảo mật Vigor2926, Vigor2915, Vigor2927, Vigor3220, Vigor3910 trang bị tính năng quản lý tập trung miễn phí Central AP Management. Điều này cho phép quản trị viên hoàn toàn làm chủ hệ thống mạng WiFi chỉ qua 3 bước thiết lập.

Tùy thuộc vào số lượng khách hàng mà nhà hàng, khách sạn của bạn có thể đáp ứng được, bạn có thể lựa chọn cân bằng tải Draytek phù hợp. Cụ thể chi tiết như sau:

  • Draytek Vigor2912: Chịu tải 50 user.
  • Draytek Vigor2915: Chịu tải 120 user.
  • Draytek Vigor2926: Chịu tải 120 user.
  • Draytek Vigor2927: Chịu tải 150 user.
  • Draytek Vigor3220: Chịu tải 200 user.
  • Draytek Vigor3910: Chịu tải trên 500 user. 

Dựa vào thông tin trên, bạn tính toán để lựa chọn bộ cân bằng tải phù hợp cho nhu cầu sử dụng của khách hàng.

👉 ĐỪNG BỎ QUA: 6 Tiêu Chí Để Lựa Chọn Router Mạng Phù Hợp

Central AP Management quản lý tập trung toàn diện

Central AP Management cung cấp giao diện quản lý trực quan và toàn diện về tình trạng hoạt động, số lượng người dùng kết nối. Thao tác thay đổi hàng loạt tên WiFi, mật khẩu truy cập của một nhóm hoặc toàn bộ các điểm truy cập không dây khá dễ dàng. Ngoài ra, Central AP Management còn cung cấp chức năng lập lịch khởi động, sao lưu, khôi phục cấu hình, cập nhật firmware các điểm truy cập không dây một cách nhanh chóng.

Giải pháp WiFi Draytek cho nhà hàng, khách sạn - Network
Hình 2: VigorAP 903 và VigorAP 912C có khả năng dùng chính cáp mạng để cấp nguồn

Tính năng chuyển tải tự động Band Steering giữa băng tần 2,4GHz và 5GHz cho phép các thiết bị máy tính, smartphone thế hệ mới tự động kết nối đến băng tần phù hợp, cải thiện tốc độ truy cập mạng WiFi.

Với tính năng cân bằng tải các điểm truy cập không dây AP Load Balancing trên Draytek VigorAP 903 và VigorAP 912C, việc quản lý và điều phối luồng truy cập WiFi hoàn toàn từ động, đảm bảo các kết nối thông suốt.

WiFi Roaming

Với tính năng WiFi Roaming, VigorAP 903 và VigorAP 912C cho phép người dùng kết nối với một mạng SSID duy nhất mà vẫn đảm bảo tín hiệu kết nối ổn định khi di chuyển từ tầng này sang tầng khác.

Giải pháp WiFi Draytek cho nhà hàng, khách sạn - Network
Hình 3: WiFi Roaming cho phép người dùng tự do di chuyển giữa các tầng

Bên cạnh tính năng WiFi Roaming còn trang bị tính năng Mobile Device Management cho phép quản trị viên dễ dàng phân loại thiết bị truy cập mạng, gia tăng bảo mật và an toàn thông tin cho toàn hệ thống. Các thiết bị truy cập được phân loại thành 3 nhóm theo thương hiệu, chủng loại như mobile device (Android, iOS), PC (Windows, Linux, Mac) và các thiết bị khác.

👉 ĐỪNG BỎ QUA: Roaming Là Gì? Sự Khác Nhau Giữa Roaming Và Mesh?

Kết luận

Trên đây là gợi ý giải pháp dành cho hệ thống mạng cho nhà hàng, khách sạn dùng thiết bị Draytek Vigor. Bạn cần chọn lựa bộ định tuyến mạng Router phù hợp để kết hợp với VigorAp 903 và VigorAP 912C để có được hệ thống mạng tối ưu nhé!

Đây là giải pháp mang tính tham khảo, để có thể chắc chắn hơn trước khi triển khai hệ thống mạng bạn nên tham khảo một số đơn vị chuyên Thi công mạng LAN chuyên nghiệp. Tại đây bạn sẽ được Tư vấn giải pháp – Thi công mạng WiFiKhắc phục sự số mạng LAN. Bạn có thể tham khảo giải pháp từ BMPro – Công ty thi công mạng chuyên nghiệp tại Tp. Hồ Chí Minh.

Cảm ơn bạn đã xem hết bài viết này.

Chúc bạn thành công!

Xem thêm các bài viết mới nhất:

—————————-

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

NETWORKPRO – Công Ty TNHH Công Nghệ Tin Học Bình Minh

Trụ sở: 191 Đỗ Pháp Thuận, An Phú An Khánh, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0909 06 59 69 – 0908 31 45 85

Email: info@networkpro.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/networkpro.vn/

Website: networkpro.vn

Tin tức liên quan

x