Blog

Cách tăng tốc độ mạng (1)

Cách tăng tốc độ mạng đúng sẽ mang lại cho bạn trải nghiệm lướt web sẽ tốt hơn rất nhiều. Vậy có những cách nào để tăng tốc độ mạng trong nhà? Với một số cách tăng tốc độ WiFi mà NetworkPro chia sẻ đến bạn bên dưới. Hãy áp dụng khi trường hợp mạng chậm, không ổn định nhé! 

>>> Xem thêm Có Nên Thay Ngay Router WiFi Của Nhà Mạng Không?

>>> Xem thêm Top 5 Nhà Mạng Tốt Nhất Hiện Nay Tại Việt Nam

Kiểm tra đường truyền tốc độ WiFi

Đường truyền là một trong những nguyên nhân gây ảnh hưởng đến tín hiệu WiFi kém. Nó đến từ nhiều yếu tố như: tốc độ gói cước, đường dây, quá tải thiết bị,… 

Cách để bạn có thể kiểm tra xem tốc độ đường truyền mình đang sử dụng là bao nhiêu. Hãy truy cập vào Speedtest.

Bước 1: Giao diện chính > Nhấn Go

Bước 2: Xem kết quả tốc độ Internet được hiển thị mà mình đang sử dụng.

Kiểm tra đường truyền tốc độ WiFi

Thay đổi vị trí thiết bị mạng là cách tăng tốc độ mạng

Việc đặt lại vị trí thiết bị mạng cũng là cách hiệu quả để có thể tăng tốc độ internet cao hơn. Bởi vì vị trí đặt cũng ảnh hưởng ít nhiều đến đường truyền mạng. Vị trí thích hợp là ở giữa nhà và ít có các vật cản nhất có thể, tránh xa các thiết bị điện tử, tường, cửa và thiết bị bị kim loại khác,… nó có thể sẽ làm gây nhiễm sóng, làm suy giảm tín hiệu.

Thay đổi vị trí thiết bị mạng là cách tăng tốc độ mạng

Tắt chế độ Update Windows

Việc máy tính có Update Windows Thường được xuất hiện thường xuyên. Và việc Update Windows có thể sẽ làm cho hệ thống máy tính trở nên chậm hơn, đôi khi còn gây ra một số lỗi. Thậm chí mỗi khi Shutdown máy phải để cho máy update xong, mất rất nhiều thời gian. Hơn nữa việc này còn khiến cho tốc độ truy cập mạng của người dùng bị ảnh hưởng rất lớn. Cách tăng tốc độ mạng bằng cách tắt chế độ Update Windows, ta chỉ cần thao tác như bên dưới:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R > mở hộp thoại Run > nhập services.msc > nhấn Enter.

Bước 2: Hiện ra cửa sổ Services. Tìm và click chuột vào mục Windows Updates.

Cách tăng tốc độ mạng (2)

Bước 3: Xuất hiện thêm 1 hộp thoại khác. Tại mục Startup type > chọn thành Disabled > nhấn Apply > OK để lưu lại thay đổi.

Cách tăng tốc độ mạng (3)

Điều chỉnh anten thiết bị mạng

Chiều hướng của anten thiết bị mạng là cách để nó có thể định hướng được đường truyền tải tốc độ. Việc xoay anten một cái thẳng đứng và một cái nằm ngang, chúng vuông góc với nhau, sẽ giúp đảm bảo cường độ tín hiệu giữa thiết bị phát wifi và nhận là cao nhất. Tránh trường hợp chỉ anten vào tường hoặc xoay tùy ý.

Xóa bộ nhớ cache và lịch sử trình duyệt web 

Khi trình duyệt web của bạn có lịch sử đã được dọn dẹp sẽ giúp máy giúp giải phóng CPU. Khi đó máy tính đã được tăng tốc. Bạn có thể khởi động lại máy tính chạy nhanh hơn.

Cách tăng tốc độ mạng bằng cách xóa bộ nhớ cache và lịch sử trình duyệt web, ta dùng tổ hợp phím Ctrl + Alt + Delete. 

Xóa bộ nhớ cache và lịch sử trình duyệt web 

Sử dụng thiết bị mạng chất lượng

Một trong những nguyên nhân dẫn đến tốc độ mạng của bạn yếu là có thể do thiết bị mạng đã quá cũ hoặc bị xuống cấp. Chính vì thế, bạn cần trang bị cho mình một thiết bị mạng phù hợp mới hơn để có thể đáp ứng việc trải. 

NetworkPro.vn cung cấp thiết bị mạng chính hãng chất lượng từ các dòng thương hiệu nổi tiếng như: Cisco, Cambium, Unifi, Aruba, Ruijie, Draytek,…

– Đảm bảo 100% giá tốt

NetworkPro cung cấp các sản phẩm chất lượng cao với giá bán buôn thấp.

– Đảm bảo chất lượng 100%

Tất cả các mặt hàng đều có xuất xứ rõ ràng và chính hàng

– Hỗ trợ kỹ thuật miễn phí

Hỗ trợ tư vấn chuyên gia kỹ thuật miễn phí từ xa.

Kết luận 

Như vậy, Với các cách tăng tốc độ mạng mà NetworkPro chia sẻ đến bạn thì vấn đề mạng internet chậm sẽ không còn khó giải quyết và không mất nhiều thời gian nữa. Qua đó, bạn đã có thể biết cách tăng tốc độ mạng sẽ giúp mạng của bạn sẽ chạy nhanh hơn và không gặp bất cứ trở ngại gì. 

>>> Xem thêm Top 4 Thương Hiệu WiFi Xuyên Tường Tốt Nhất Hiện Nay

>>> Xem thêm Điểm Danh 3 Dòng Router Dùng Cho Doanh Nghiệp Tốt 2021

Tin tức liên quan

x