Blog

Đã có thể xem lại mật khẩu WiFi trên iOS 16

Mật khẩu WiFi trên iOS 16 giờ đã hoàn toàn có thể xem lại mà không cần nhớ hay ghi chú. Đây cũng là một trong số những bổ sung đáng chú ý nhất về chất lượng sử dụng trên iOS 16 và iPadOS 16.

>>>Xem thêm: THỦ THUẬT CHIA SẺ WIFI TRÊN IPHONE NHANH CHÓNG MỚI NHẤT 2021

>>>Xem thêm: ĐỊA CHỈ MAC LÀ GÌ? LỢI ÍCH MÀ ĐỊA CHỈ MAC ĐẾN NGƯỜI DÙNG?

Cách xem lại mật khẩu  Wi-Fi của bạn trên IOS 16

Trước iOS 16, không có cách nào để kiểm tra mật khẩu WiFi của mạng mà bạn đang kết nối trực tiếp trên iPhone. Nhưng bây giờ, bạn có thể xem mật khẩu WiFi của bất kỳ mạng nào đã lưu.

Để truy cập tính năng tiện dụng này, bạn phải cập nhật iPhone của mình lên iOS 16 nếu chưa có. Sau đó, hãy làm theo các hướng dẫn đơn giản sau để kiểm tra mật khẩu của mạng Wi-Fi đang hoạt động hoặc đã lưu của bạn:

Hình 1. Cách xem lại mật khẩu Wi-Fi của bạn trên IOS 16
Hình 1. Cách xem lại mật khẩu Wi-Fi của bạn trên IOS 16

Bước 1:

Cài đặt (Settings) => Wi-Fi 

Bước 2:

Nhấn vào biểu tượng “i” bên cạnh mạng Wi-Fi đang hoạt động hoặc biểu tượng hiển thị trong Mạng của tôi (My Networks). 

Bước 3:

Nhấn vào Mật khẩu (Password) và thực hiện xác minh danh tính bằng Face ID, Touch ID hoặc mật mã.

Bước 4:

Sau khi hoàn tất việc xác thực, iPhone của bạn sẽ hiển thị mật khẩu Wi-Fi của mạng.

Bước 5:

Nếu muốn gửi mật khẩu qua bất kỳ mạng xã hội nào khác, Apple sẽ cho phép bạn sao chép mật khẩu đó vào khay nhớ tạm. Lúc này bạn có thể thực hiện thao tác dán mật khẩu vào bất cứ đâu bạn muốn.

Một vài tính năng hữu ích khác trên IOS 16

Hệ điều hành iOS 16 hiện nay được đánh giá sở hữu nhiều thay đổi giúp nâng cao trải nghiệm của người dùng. Ngoài việc có thể xem mật khẩu WiFi trên IOS 16 hay hiển thị phần trăm Pin,  iOS 16 còn có những tiện ích rất hữu dụng khác. 

Khoá mục Ẩn ảnh bằng Face ID

Trên  iOS 16, Apple cho phép người dùng ẩn hoặc khóa ảnh của mình bằng mật khẩu hoặc Face ID. Tính năng này giúp bảo vệ những bức ảnh được riêng tư tối đa và tránh sự tò mò của người khác khi họ vô tình xem được.

Hình 2. Khoá mục Ẩn ảnh bằng Face ID
Hình 2. Khoá mục Ẩn ảnh bằng Face ID

Quét Face ID theo chiều ngang

Tính năng quét face ID từ khi ra mắt luôn yêu cầu người dùng phải giữ điện thoại thẳng đứng. Đối với iOS 16,hệ điều hành này đã cho phép người dùng mở khóa iPhone theo chiều ngang.Tuy nhiên,  Apple cho biết “một số mẫu iPhone” sẽ hỗ trợ khả năng mở khóa Face ID theo cách thức này. Theo MacRumors, chỉ iPhone 13 trở đi có thể mở khóa theo chiều ngang.

Sửa và Thu hồi tin nhắn trong iMessage

Đây là một trong những tính năng mới nổi bật nhất. Tuy nhiên, tính năng này chỉ khả dụng trong tối đa 2 phút sau khi tin nhắn được gửi đi.

Hình 3. Sửa và Thu hồi tin nhắn trong iMessage
Hình 3. Sửa và Thu hồi tin nhắn trong iMessage

Đối với chỉnh sửa tin nhắn, người dùng chỉ cần đánh dấu những chỗ muốn chỉnh sửa và thay thế bằng câu khác. Sau đó, sẽ có một thông báo dưới bong bóng cho biết hành động “đã gửi” hoặc “đã chỉnh sửa”. Cả người gửi và người nhận đều có thể xem lịch sử sửa đổi trước đó.

Tách nền ảnh trực tiếp trên iOS 16

Hình 4. Tách nền ảnh trực tiếp trên iOS 16
Hình 4. Tách nền ảnh trực tiếp trên iOS 16

Theo Macworld, tính năng này không hoàn hảo như các ứng dụng chỉnh sửa chuyên nghiệp. Tuy nhiên, đây là một công cụ tiết kiệm thời gian và khá hữu ích.

Để sử dụng tính năng này, người dùng cần nhấn và giữ vào một hình ảnh cụ thể. Nó hoạt động tốt nhất nếu đối tượng được tách biệt khỏi nền ảnh. Sau đó, hình ảnh sẽ xuất hiện một đường viền và có tùy chọn “sao chép chủ thể”.

Kết luận

Bài viết trên của NetworkPro là những chia sẻ về tính năng xem lại mật khẩu WiFi cùng nhiều tiện ích khác vừa ra mắt  trên iOS 16. Mong rằng các bạn, đặc biệt là những iFan có thể tham khảo và quyết định có nên nâng cấp iPhone của mình lên hệ điều hành tuyệt vời này hay không nhé!

>>>Xem thêm: CÁCH XEM PASS WIFI TRÊN MÁY TÍNH WINDOWS 10 NHANH NHẤT

>>>Xem thêm: THỦ THUẬT CHIA SẺ WIFI TRÊN IPHONE NHANH CHÓNG MỚI NHẤT 2021

Tin tức liên quan

x