Blog

Wifi chuyên dụng (1)

WiFi chuyên dụng là dạng WiFi sử dụng chuyên mang lại vùng phủ sóng phù hợp với khu vực đó. Nếu bạn muốn lắp WiFi trong nhà hay ngoài ngời, thậm chí là những nơi công cộng với mức độ truy cập cao thì việc lựa chọn WiFi phù hợp là giải pháp tốt cho doanh nghiệp. Vậy WiFi chuyên dụng là gì? Cùng NetworkPro tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

WiFi chuyên dụng là gì? 

WiFi chuyên dụng là dòng các thiết bị WiFi cao cấp hơn những Router WiFi hay Modem WiFi sử dụng tại nhà. Các dòng WiFi chuyên dụng thường được sử dụng phổ biến tại những nơi có lượng truy cập cáo như khách sạn, nhà hàng, trường hợp…hay thậm chí là phủ sóng WiFi trên toàn thành phố.

Wifi chuyên dụng (2)

Vì sao phải lắp mạng chuyên dụng?

Mạng chuyên dụng thường được lắp đặt để phục vụ cho các nhu cầu truy cập Internet để hoạt động kinh doanh và cung cấp những dịch vụ cho các khách hàng tại địa điểm đó.

Bởi vì hiện nay, nhu cầu sử dụng mạng Internet là cần thiết và diễn ra ở hầu như mọi lúc mọi nơi. Nên tất nhiên các nhà hàng, khách sạn hay bất cứ nơi nào có mạng Free thì nơi đó sẽ đông người, đồng nghĩa với việc khách hàng sẽ tiếp cận với doanh nghiệp nhiều hơn. 

Với sự phát triển mạng công nghệ như hiện nay, bạn hoàn toàn có thể sử dụng mạng thiết lập, quản lý, giám sát từ xa các hoạt động kinh doanh để luôn đảm bảo chất lượng dịch vụ diễn ra tốt nhất.

Lợi ích mà WiFi chuyên dụng mang lại

Khi sử dụng WiFi thiết bị mạng chuyên dụng, bạn sẽ dễ dàng quản lý và đảm bảo một số yếu tố như sau:

  • Doanh nghiệp truy cập IP được cấp phát từ trung tâm toàn hệ thống.
  • Doanh nghiệp có mạng WiFi riêng được phân quyền tài nguyên sử dụng.
  • Khách hàng của Doanh nghiệp có thể sử dụng WiFi miễn phí.
  • Dễ dàng quản lý lượng truy cập của khách hàng như về thời gian và lượng tài nguyên Internet cố định.

Wifi chuyên dụng (4)

So sánh WiFi Router, dân dụng, công nghiệp và chuyên dụng

Wifi chuyên dụng (3)

Một số trường hợp không nên dùng thiết bị mạng chuyên dụng

Nếu bạn trang bị thiết bị phát WiFi cho phạm vi tầm 30m đổ lại thì tốt hơn bạn không nên sử dụng mạng chuyên dụng. Bởi vì chỉ nên dùng ở những nơi có mật độ truy cập lớn. Vì thế nếu bạn trang bị sẽ rất tốn kém chi phí hơn so với những router, modem thông thường khác.

Mẹo chọn mua WiFi chuyên dụng chuẩn 2021

NetworkPro chia sẻ đến bạn đọc một số tiêu chí để có thể lựa chọn cho mình loại WiFi phù hợp nhất nhé!

Chọn theo chuẩn WiFi

Dựa vào chuẩn WiFi bạn có thể xác định về lượng băng thông trên lý thuyết mà các WiFi hỗ trợ. Thông thường thì các doanh nghiệp sẽ chọn chuẩn 802.11AC với tốc độ lên đến 1.3 Gbps là ổn nhất.

Dải băng tần hoạt động

Hầu như các WiFi chuyên dụng đều hỗ trợ 2 dải băng tần là 2.4Ghz và 5Ghz. Với 2 dải băng tần hoạt động cho tốc độ ổn định.

Một số dòng thiết bị hiện đại hơn cung cấp đến 3 dải băng tần. Tùy vào nhu cầu của người sử dụng mà lựa chọn cho mình thiết bị phù hợp nhất.

Tốc độ và phạm vi phủ sóng WiFi

Đây là 2 yếu tố quan trọng mà để đánh giá một chiếc WiFi chất lượng và nó cũng thể hiện được sự khác biệt so với các loại modem hay router bình thường.

Với độ phủ sóng rộng và tốc độ cao sẽ cho phép các thiết bị truy cập cùng lúc vẫn luôn ổn định, không gây ra rớt mạng hay giật lag.

Cung cấp tính năng tân tiến

Các tính năng doanh nghiệp cũng được quan tâm như tích hợp VPN để đảm bảo an toàn, QoS cho lưu lượng truy cập nhất định hay các giao diện quản lý, giám sát hoạt động người dùng.

Những bộ phát WiFi chuyên dụng tốt nhất hiện nay

Chọn mua thiết bị mạng chuyên dụng ở đâu?

NetworkPro là đơn vị cung cấp các thiết bị mạng chuyên dụng chính hãng đến từ các thương hiệu lớn trong và ngoài nước. 

Rất nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn chúng tôi là bạn đồng hành trong việc phát triển hệ thống mạng hiện đại.

Các sản phẩm được cam kết chất lượng, đầy đủ giấy tờ, bảo hành chính hãng, vận chuyển và lắp đặt nhanh chóng cho người sử dụng.

Kết luận

Bên trên là những kiến thức mà NetworkPro mang lại cho bạn đọc về WiFi chuyên dụng. Hãy trang bị cho mình những thiết bị mạng chuyên dụng để sử dụng phù hợp nhất nhé. Mang lại lợi ích về hoạt động kinh doanh cũng như thu hút thêm nhiều khách hàng.

Tin tức liên quan

x