Blog

Cân bằng tải Router Dual WAN Vigor2927- NetworkPro.vn

Với nhu cầu mở rộng tính năng sử dụng hệ thống mạng, các thiết bị cân bằng tải Router 1 cổng WAN sẽ không đáp ứng được nhu cầu. Vì vậy, Router Draytek 2 cổng WAN ra đời để giải quyết khó khăn đó cho doanh nghiệp.

Tuy nhiên, việc sử dụng Router Draytek 2 WAN cũng có những ưu điểm đồng thời cũng mang những nhược điểm cho hệ thống. Hãy cùng NetworkPro tìm hiểu cụ thể hơn nhé!

Cân bằng tải Router Dual WAN Vigor2927- NetworkPro.vn

Ưu điểm của Draytek 2 WAN

Mở rộng kết nối giữa các phòng ban

Router Draytek 2 WAN tăng thêm 1 cổng WAN so với trước đây sẽ giúp tất cả bộ máy trong công ty hoạt động tốt hơn. Cụ thể, sử dụng Router Draytek có thể giúp kết nối nhiều phòng ban trong công ty lại với nhau.

Ưu điểm khi sử dụng Router Draytek 2 WAN - NetworkPro.vn

Tăng tốc độ đường truyền

Một trong những ưu điểm nổi bật của dòng Router Draytek 2 WAN giúp tăng tốc độ đường truyền Internet nội bộ của doanh nghiệp. Việc tăng thêm 1 cổng WAN vừa giải quyết được vấn đề đường truyền yếu, vừa không làm ảnh hưởng đến lợi nhuận của công ty.

Nhược điểm của Draytek 2 WAN

Tuy mang đến khá nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, Draytek 2 cổng WAN vẫn tồn tại một số nhược điểm. 

Nhược điểm dễ nhận thấy nhất khi sử dụng Router Draytek Dual WAN đôi lúc sẽ cảm thấy rằng mạng chậm vì gói dữ liệu sẽ được xử lý 2 lần. Cụ thể, dữ liệu NAT Port xử lý trên cả thiết bị Draytek và Modem đứng trước nó. Tuy nhiên, đây là điều giúp dữ liệu của bạn an toàn hơn khi truyền tải trong mạng doanh nghiệp.

Có nên hay không nên sử dụng Draytek 2 WAN

Có nên dùng Router Dual WAN không?

Có nên sử dụng Draytek 2 WAN hay không? Sau khi tìm hiểu được ưu nhược điểm của cân bằng tải Draytek 2 WAN, bạn có thể cân nhắc được những lợi ích và bất lợi khi triển khai sử dụng thiết bị này. 

Một lời khuyên cho bạn rằng nếu doanh nghiệp của bạn ở quy mô nhỏ hay tầm trung thì bạn có thể sử dụng Router 1 WAN. Còn nếu doanh nghiệp bạn quy mô lớn hơn, cần bảo mật cao hơn thì lựa chọn Router 2 WAN là một giải pháp tốt hơn.

Các thiết bị Draytek 2 WAN tốt nhất hiện nay

Hầu hết các dòng sản phẩm Router Draytek hiện nay đều tích hợp 2 cổng WAN để bạn có thể sử dụng tùy vào mục đích.

Một số thiết bị cân bằng tải Draytek 2 cổng WAN nổi bật nhất hiện nay: 

Kết luận

Trên đây là những ưu điểm và nhược điểm khi sử dụng cân bằng tải Router Draytek 2 WAN. Bạn có thể tham khảo để lựa chọn cho mình dòng sản phẩm phù hợp theo nhu cầu.

Cảm ơn bạn đã xem hết bài viết này!

Tin tức liên quan

x