Blog

Draytek và Mikrotik

Giữa Router Draytek và Mikrotik thì bạn đang phân vân không biết nên lựa chọn thương hiệu nào là tốt nhất cho doanh nghiệp của mình. Hãy cùng NetworkPro cùng so sánh giữa Router Draytek và Mikrotik để hiểu hơn nhé!

>>> Xem thêm Phân Biệt Router Và Modem? Tính Năng Khác Nhau Như Thế Nào?

>>> Xem thêm So Sánh Switch Layer 2 Và Layer 3? Loại Nào Tốt Nhất?

ROUTER DRAYTEK

Router Draytek là gì?

Router Draytek là một loại thiết bị mạng máy tính chuyên dùng để chuyển thông tin gói dữ liệu qua một liên mạng và đến các đầu cuối, thông qua một tiến trình được gọi là định tuyến. Đồng thời một số Router còn tích hợp khả năng phát sóng WiFi.

Router Draytek và Mikrotik

Các sản phẩm của Router Draytek tại NetworkPro

Draytek Vigor2912

Draytek Vigor2912Fn

Draytek Vigor2915

Draytek Vigor2915ac

Draytek Vigor2915Fac

Draytek Vigor2926

Draytek Vigor2926ac

Draytek Vigor2927

Draytek Vigor2962

Draytek Vigor3220

Draytek Vigor3910

Các tính năng chính của Router Draytek

– Quản lý các VigorAP trong mạng LAN hoặc qua VPN bằng Central AP Management (APM).

– Cấu hình hàng loạt VigorAP chỉ với một vài thao tác nhanh chóng đơn giản.

– Chức năng Auto Provision giúp VigorAP mới hoạt động tự động cấu hình.

– Khởi động, sao lưu và phục hồi cấu hình.

– Nâng cấp firmware cho hàng loạt VigorAP cùng lúc.

– Có thể quản lý được trạng thái hoạt động của các AP như: lượng user đang sử dụng, tốc độ băng thông, thời gian online,…

– Hỗ trợ bản đồ số để quản lý các VigorAP một cách trực quan

chức năng Draytek

Các tính năng đặc biệt khác của Draytek

– User Management: Khi quản lý sử dụng Router WiFi Draytek sẽ được cung cấp 1 tài khoản, từ đó doanh nghiệp có thể hạn chế dữ liệu sử dụng, quy định thời gian, hay kiểm soát được số lượng người truy cập,… Việc này có thể giúp bạn ổn định được dung lượng mạng ổn định, không gây ảnh hưởng xấu đến khách hàng của mình khi đang sử dụng mạng.

– Bandwidth Management: Giới hạn băng thông tốc độ đường truyền mạng cho mỗi thiết bị, ngăn không cho khách hàng download hết băng thông mạng của bạn, làm ảnh hưởng đến các khách hàng khác khi truy cập internet.

– Web Portal: Với tính năng này, bạn có thể sử dụng mạng để triển khai những trang quảng cáo, từ đó có thể xây dựng hình ảnh doanh nghiệp của mình, truyền tải nội dung thông điệp cũng như những chương trình quảng cáo hiện có.

– Đảm bảo cân bằng tải: Ổn định lương băng thông truy cập giữa các Access Point để luôn đảm bảo chất lượng kết nối cho các thiết bị kết nối đến.

– WiFi Roaming: Chỉ một tên mạng duy nhất (SSID) giúp khách hàng dễ dàng nhận biết và kết nối vào; Thoải mái di chuyển khắp nơi mà vẫn giữ được kết nối liên tục

>>> Xem thêm Router WiFi Draytek sở hữu những tính năng nào?

ROUTER MIKROTIK

Router Mikrotik là gì?

Router Mikrotik là thiết bị mạng, thiết bị định tuyến hoặc bộ định tuyến dùng để kết nối chuyển các dữ liệu qua liên mạng và đến đầu cuối giữa những thiết bị.

Là một thiết bị chia sẻ kết nối internet nên dữ liệu sẽ được truyền từ máy tính này sang máy tính khác, từ điện thoại sang máy tính kia hay từ máy tính đi ra internet.

Router Draytek và Mikrotik

Các sản phẩm của Router Mikrotik tại NetworkPro

Mikrotik RB1100AHx4

Mikrotik RB2011UiAS-RM

Mikrotik RB3011UiAS-RM

Mikrotik RB4011iGS+RM

MikroTik RB750Gr3

Các tính năng chính của Router Mikrotik

Định tuyến

Hệ điều hành RouterOS hỗ trợ nhiều giao thức định tuyến. Hỗ trợ định tuyến và chuyển tiếp theo kiểu mạch ảo.

Tường lửa

Tường lửa được xây dựng cho các nhiệm vụ chức năng an ninh, quản lý lưu lượng vào ra hay ngăn chặn các truy cập chưa được chứng thực…

Hotspot Gateway

Hotspot thực hiện việc việc xác thực, phân quyền và ghi chép thông tin hoạt động của người dùng khi họ truy cập mạng kết nối. 

Web Proxy Server

Hệ điều hành RouterOS có thể thực hiện Web Proxy server để lưu trữ cache các nguồn tài nguyên Web dưới dạng các file sao lưu và nhờ đó tăng tốc độ duyệt Web của người dùng khi có yêu cầu cùng nội dung.

Chất lượng Dịch vụ (QoS)

Kiểm soát băng thông, thiết lập các cơ chế kiểm soát tốc độ dữ liệu cấp phát, độ trễ, độ tin cậy mạng

Nghi thức MPLS

MPLS là chuẩn chuyển mạch nhãn đa giao thức. Nó có thể thay thế quyết định chuyển tiếp gói tin (packets forwarding) và định tuyến IP (IP routing). Phương thức này tăng tốc quá trình chuyển tiếp vì tra cứu node kế tiếp đơn giản hơn so với tra cứu bởi bảng định tuyến.

VPN

Hỗ trợ thiết lập kết nối an toàn, liên kết mã hóa sử dụng các phương pháp và các giao thức liên kết tunnel khác nhau. Cho phép cấu hình các chế độ mạng thông suốt, liên kết đường hầm tunnel, IPsec, các giao thức mã hóa.

Mạng Không Dây (Wireless)

RouterOS hỗ trợ nhiều công nghệ vô tuyến, khả năng thích hợp cho thiết kế sử dụng các mạng WiFi hộ gia đình, hoặc xây dựng một mạng Mesh công cộng diện rộng.

ứng dụng Mikrotik

KẾT LUẬN 

Bên trên là những thông tin về Router Draytek và Mikrotik mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng với những thông tin hữu ích sẽ giúp bạn lựa chọn thiết bị mạng phù hợp cho doanh nghiệp của mình

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Địa chỉ: 191 Đỗi Pháp Thuận, P. An Phú, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0909 06 59 69 – 0908 31 45 85
  • Zalo Shop: https://zalo.me/0909065969

Tin tức liên quan

x