Blog

Tổng hợp những cách khắc phục mạng yếu, wifi chậm

Không có gì khó chịu hơn khi đang tán gẫu với nhóm bạn thì mạng bị yếu. Hay wifi chập chờn khi đang luyện phim Hàn Quốc. Ngoài việc chọn một gói wifi tốt, NetworkPro sẽ mang đến cho các bạn những cách khắc phục mạng yếu, giải quyết vấn đề wifi chậm lag.

>>>Xem thêm LAPTOP BẮT WIFI YẾU HOẶC MẤT KẾT NỐI – NGUYÊN NHÂN & CÁCH XỬ LÝ NHƯ THẾ NÀO?

>>>Xem thêm WIFI BỊ CHẤM THAN? NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC TRIỆT ĐỂ

Khởi động lại Router

Router có thể nóng lên sau thời gian sử dụng dài với cường độ lớn gây ảnh hưởng đến chất lượng sóng điện từ phát ra dẫn đến các kết nối mạng sẽ trở nên thiếu ổn định và chập chờn hơn so với lúc ban đầu. Lúc này, bạn có thể khởi động lại cục Router để khắc phục wifi yếu. Đây là một trong những phương pháp khắc phục mạng yếu được áp dụng nhiều nhất, khởi động lại chir cần khởi động lại hoặc tắt hẳn Router từ 5 đến 10 phút, đồng thời tháo pin và dây nguồn (nếu có) và sau đó mở lên lại để reset toàn bộ hệ thống cấp phát wifi.

Hình 1. Khởi động lại Router
Hình 1. Khởi động lại Router

Thay đổi vị trí của Router

Không đặt Router cạnh các vật thể bằng kim loại, đặt tại vị trí càng cao càng tốt và giữa thiết bị với router phải đảm bảo ít vật cản nhất có thể. Đặc biệt lưu ý tới các thiết bị dân dụng cho từ trường lớn như tủ lạnh, tivi, lò vi sóng… có thể gây ra tình trạng nhiễu sóng, ảnh hưởng đến chất lượng đường truyền. Độ cao cũng cần phải đảm bảo sao cho dễ dàng thay thế, lắp đặt thiết bị mới.

Điều chỉnh hướng Ăng-ten của Router

Hình 2. Điều chỉnh hướng Ăng-ten của Router
Hình 2. Điều chỉnh hướng Ăng-ten của Router

Nếu máy thu và máy phát được hoạt động trên cùng một mặt aphẳng dọc thì việc tiếp sóng giữa bộ định tuyến và thiết bị hoạt động sẽ đạt mức tối đa. Tốt nhất bạn nên đặt hai ăng-ten vuông góc nhau (một ngang một dọc) để khiến cho việc tiếp nhận đường truyền được hoạt động ở mức tốt nhất.

Kiểm soát những thiết bị đang kết nối đến wifi của bạn

Mỗi Router sẽ có số lượng thiết bị được kết nối nhất định. Do đó, để mạngi hoạt động ổn định, tránh tình trạng wifi chậm lag, bạn hãy chắc rằng mình đã tắt bớt các thiết bị không sử dụng. Trường hợp có quá nhiều người ngoài đang sử dụng wifi “chùa” của gia đình bạn, hãy đổi mật khẩu để đảm bảo và kiểm soát lại các thiết bị kết nối.

Kiểm soát băng thông mạng

Hình 3. Kiểm soát băng thông mạng
Hình 3. Kiểm soát băng thông mạng

Làm gì khi chỉ có vài thiết bị trong gia đình kết nối wifi nhưng mạng vẫn yếu? Hãy kiểm tra ngay những người thân trong gia đình có ai đang mở quá nhiều tab hay đang download gì đó khiến kết nối của bạn bị chiếm sóng. Và điều duy nhất bạn có thể làm lúc này là chờ việc tải của người đó hoàn tất hoặc lựa chọn cắt ngang để có thể sử dụng mạng mạnh hơn.

Liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ

Nếu tất cả những phương pháp trên không thể giải quyết tình trạng mạng bị yếu, hãy liên hệ ngay đến trung tâm chăm sóc khách hàng của nhà mạng. Các kỹ thuật viên sẽ hỗ trợ từ xa hoặc đến trực tiếp để khắc phục tình trạng trên. Tuy nhiên, đôi khi sẽ có những trường hợp ngoài ý muốn xảy ra như đứt cáp biển và điều duy nhất bạn có thể làm là chấp nhận chờ đợi cho đến khi đường dây được sửa chữa hoàn thiện.

Kết luận

Việc chọn  một nhà mạng và gói cước wifi phù hợp khá quan trọng, bên cạnh đó còn có nhiều nguyên nhân khiến mạng yếu mà chúng ta cần đến các mẹo nhỏ để khắc phục. Hiện nay, tại NetworkPro có đầy đủ Bộ phát wifi, Router,…dành cho gia đình đến các công ty, doanh nghiệp lớn.

>>>Xem thêm TƯ VẤN CÁCH CHỌN BỘ PHÁT WIFI PHÙ HỢP VỚI DOANH NGHIỆP HIỆN NAY

>>>Xem thêm CÁCH ĐỔI MẬT KHẨU WIFI TẠI NHÀ ĐƠN GIẢN NHANH CHÓNG NHẤT 2022

Tin tức liên quan

x