Blog

Cách chọn bộ phát wifi

Cách chọn bộ phát WiFi phù hợp với nhu cầu cũng là một vấn đề khiến bạn đang phân vân không biết nên chọn loại nào? Trước hết bạn cần phải biết được tổng quát những nhu cầu cần thiết khi sở hữu thiết bị mạng rồi từ đó lựa chọn cho mình. Hãy cùng NetworkPro tìm hiểu về cách chọn mua bộ phát WiFi chất lượng hiện nay nhé!

Yếu tố thương hiệu thiết bị mạng

Có rất nhiều dòng thiết bị mạng được ra đời từ nhiều nhà cung cấp khác nhau. Bởi vì đáp ứng sự đa dạng nhu cầu đến từ khách hàng nên có những thiết bị có giá thành rẻ hoặc chất lượng cao. Đối với những thương hiệu nổi tiếng sẽ đi kèm với sự đảm bảo, bảo hành, uy tín trong lĩnh vực.

Tốc độ thiết bị mạng kết nối tối đa

Các router hiện nay thường có tốc độ khoảng 150 Mbps đến hàng ngàn Mbps. Nếu nhu cầu cho gia đình khoảng 5-7 người thì chọn router tầm khoảng 300 Mbps là vừa. Còn dùng mục đích kinh doanh, công ty thì nên chọn loại có tốc độ kết nối cao. Tuy nhiên, tốc độ kết nối còn phụ thuộc vào gói cước của nhà cung cấp dịch vụ mạng.

Tốc độ thiết bị mạng kết nối tối đa

Hoạt động 2 băng tần kép

Khi mua router sẽ bắt gặp thuật ngữ “băng tần”, chính là tần số mạng không dây hoạt động. Thường thì phổ biến là băng tần 2.4 GHz và 5.0 GHz. Thiết bị có hỗ trợ băng tần kép (2.4 GHz & 5.0 GHz) thì sẽ hoạt động tốt hơn. Đặc biệt là 5.0 GHz, mặc dù không phổ biến nên các trường hợp bị can nhiễu sóng ít hơn 2.4 GHz phổ biến. Tốt nhất nếu chọn lâu dài thì nên chọn thiết bị router wifi có hỗ trợ hoạt động băng tần kép nhé, tuy hơi chi phí lúc đầu nhưng dùng được lâu dài và ổn định.

Chuẩn WiFi kết nối

Mỗi thiết bị router wifi sẽ phân loại số “802.11”. Đây là chuẩn WiFi quốc tế. Thường có 2 chuẩn phổ biến là chuẩn N và chuẩn AC. Chuẩn AC là chuẩn wifi mới, phổ biến trên thiết bị phát wifi. Tuy nhiên nếu router hỗ trợ chuẩn AC thì thiết bị nhận cũng phải hỗ trợ chuẩn này. Thường chi phí cho router wifi chuẩn AC sẽ mắc hơn so với chuẩn N.

Các chuẩn kết nối mạng WiFi

Với router wifi tần phát sóng cũng là một lưu ý khi mua. Những loại thường được đánh giá 

mua những loại có độ phát sóng xa và mạnh,  qua số lượng và công suất độ lợi (dbi) của anten. Khuyến khích nên mua các router có anten ngoài, tùy chỉnh hướng được để có thể linh hoạt trong việc điều hướng sóng wifi. Nên chọn các router wifi hỗ trợ xuyên tường thì tầm phát sóng sẽ tốt hơn, phù hợp với văn phòng nhiều phòng.

Các chuẩn kết nối mạng WiFi

Phạm vi sóng phủ rộng 

Phạm vi phát sóng là một trong những vấn đề đáng quan tâm khi sử dụng thiết bị mạng. Những nơi như văn phòng, công ty, nơi đông người thì mạng Internet càng yếu. Vì thế những thiết bị Router chuyên dụng sẽ là sự lựa chọn phù hợp. Mặc dù có giá thành khá cao nhưng nó có thể phủ sóng xa và chịu tải lượng người truy cập lớn.

Độ bảo mật wifi

Có khác nhiều loại bảo mật khác nhau, nhưng WPA2 là phiên bản mã hóa mới nhất và an toàn nhất. Nên hạn chế chọn thiết bị chỉ hỗ trợ WEP, vì chế độ này đã lỗi thời, không còn an toàn, dễ bị xâm nhập vào hệ thống wifi nhà bạn.

Quản lý từ xa bằng điện thoại

Bạn có thể quản lý wifi từ xa bằng cách sử dụng ứng dụng trên Mobile giúp bạn truy cập dễ dàng và nhanh chóng.

Chọn bộ phát WiFi cho doanh nghiệp

Ubiquiti UniFi U6 LR

Bộ Phát WiFi UniFi U6 LR Hàng Chính Hãng – Tốc Độ 3 Gbps, Chịu Tải 300 User
Bộ Phát WiFi UniFi U6 LR Hàng Chính Hãng – Tốc Độ 3 Gbps, Chịu Tải 300 User

Ubiquiti UniFi AC LR

UniFi AC LR được đánh giá là dòng thiết bị khá ổn định và chịu tải nhiều thiết bị kết nối cùng lúc. UniFi AC LR còn phát sóng hiệu quả với độ phủ sóng rộng. Với thiết bị này bạn có thể triển khai hệ thống wifi mesh diện rộng.

Bộ phát WiFi UniFi AP AC LR chuẩn WiFi 802.11ac
Bộ phát WiFi UniFi AP AC LR chuẩn WiFi 802.11ac

Aruba Instant On AP15

Access Point - Aruba Instant On AP15 Chuẩn AC Tốc Độ 2133
Mua online Access Point – Aruba Instant On AP15 Chuẩn AC Tốc Độ 2133Mbps Băng Tần Kép MU-MIMO Smart MESH – Hàng Chính Hãng giá siêu tốt, giao nhanh.

Kết luận

Trên đây là những tiêu chí cũng như 1 số thiết bị mạng mà NetworkPro đề xuất đến bạn đọc phù hợp với các doanh nghiệp hiện nay nhất. Xét về mặt chất lượng, tính năng và giá thành thì 2 thiết bị ổn áp. Hy vọng với những thông tin bổ ích bạn hãy chọn và sắm cho mình thiết bị WiFi mới nhất hiện nay nhé!

Tin tức liên quan

x