Blog

Setup Hệ Thống WiFi Cho Nhà Hàng, Quán Ăn

Setup hệ thống WiFi phù hợp sẽ giúp tăng trải nghiệm khách hàng đối với các dịch vụ của nhà hàng, quán ăn của bạn. Đồng thời, đây còn là một kênh Marketing miễn phí hiệu quả bạn không thể bỏ qua.

Thực trạng hệ thống mạng WiFi hiện nay

Thời đại ngày nay, khi nhà hàng, quán ăn không đơn thuần chỉ là nơi khách hàng lui tới để thưởng thức những món ăn ngon mà còn là nơi để họ trải nghiệm các dịch vụ, tiện ích ở nơi đây nữa. Một trong những tiện ích mà hầu hết mọi người khi đến các nhà hàng, quán ăn hiện nay luôn quan tâm chính là WiFi. 

Setup Hệ Thống WiFi Cho Nhà Hàng, Quán Ăn

Việc lướt web, mạng xã hội, xem nội dung trên mạng hiện nay rất phổ biến. Đặt biệt với các bạn trẻ, việc chụp hình, check in các món ăn ngon, nhà hàng đẹp là một điều rất phổ biến. Chính vì thế, thường họ sẽ rất quan tâm đến kết nối WiFi có mạnh hay không? 

Nếu như WiFi của bạn thật sự tốt, đó là một trải nghiệm tuyệt vời cho họ. Tuy nhiên, nếu nó không đáp ứng được nhu cầu thì sẽ gây không ít phiền muộn, thậm chí là trải nghiệm không tốt khi đến nhà hàng, quán ăn của bạn. Thật vậy, không ít những phản hồi tiêu cực về chất lượng Internet sẽ là một điểm trừ cho chất lượng dịch vụ, đồng nghĩa với việc nhà hàng của bạn sẽ bị ảnh hưởng về khách hàng và doanh thu.

Việc đầu tư setup hệ thống WiFi không mất quá nhiều chi phí của bạn, tuy nhiên bạn cần nhận định đúng và chọn một hệ thống mạng phù hợp để tối ưu chất lượng, chi phí. Ngoài ra, bạn có thể tận dụng hệ thống WiFi để triển khai Marketing miễn phí cho nhà hàng của bạn. Đây cũng là một ý tưởng được nhiều nhà hàng, quán ăn triển khai hiện nay.

Nguyên nhân dẫn đến tốc độ WiFi thường bị chậm

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc tốc độ truy cập mạng WiFi của bạn bị chậm. Nó có thể đến từ gói cước, đường truyền Internet quốc tế, do nhiễu sóng, vị trí lắp thiết bị không phù hợp,… Trong bài viết này, với chuyên môn của mình, chúng tôi sẽ đề cập đến nguyên nhân do thiết bị mạng không phù hợp.

Bộ phát WiFi của nhà mạng có tốt không?

Câu trả lời là có. Tuy nhiên, bạn nên hiểu rằng, thiết bị mà nhà mạng cung cấp cho bạn chỉ có thể phát cho khoản 20 thiết bị sử dụng. Đồng nghĩa, nếu nhiều hơn 20 thiết bị kết nối cùng lúc hệ thống sẽ quá tải, dẫn đến mạng bị chậm đồng loạt. Cho nên thiết bị phát WiFi của nhà mạng nên sử dụng cho các hệ thống mạng của gia đình đơn giản chỉ dùng cho khoản 5 đến 10 người là được. Nếu nhiều hơn, tốt nhất bạn nên dùng bộ phát WiFi mạnh hơn.

Có nên dùng Router để phát WiFi luôn được không?

Câu trả lời vẫn được nha. Tuy nhiên, chỉ ưu tiên dùng cho các hệ thống mạng nhỏ từ 20-30 kết nối. Với số lượng thiết bị nhiều hơn nên ưu tiên dùng Router và Bộ phát WiFi riêng biệt sẽ tốt hơn. 

Nên dùng Router, Bộ phát WiFi của hãng nào tốt?

Đây là câu hỏi của hầu hết mọi người. Có rất nhiều thương hiệu lớn và nhiều dòng thiết bị mạng để cho bạn lựa chọn. Tùy thuộc vào nhu cầu cũng như chi phí bạn đầu tư vào hệ thống. Với kinh nghiệm setup nhiều hệ thống WiFi cho nhiều nhà hàng, quán ăn, quán cafe, spa thì chúng tôi sẽ cho bạn một số gợi ý:

Setup hệ thống WiFi nhà hàng, quán ăn

Gói cước nhà mạng  

Trước tiên, bạn cần chọn cho mình một gói cước nhà mạng phù hợp để triển khai. Vẫn ưu tiên dùng tối thiểu 2 đường truyền và của 3 nhà mạng lớn nhất Việt Nam hiện nay là Viettel, VNPT và FPT. Cụ thể như thế nào, bạn có thể xem qua bài viết Setup Hệ Thống Mạng Cho Công Ty Vừa Và Nhỏ trước của NetworkPro nhé!

Router cân bằng tải

Thiết bị cân bằng tải đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc định tuyến tín hiệu Internet

Thiết bị cân bằng tải đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc định tuyến tín hiệu Internet để đưa đến các thiết bị phát WiFi đầu cuối. Chọn router mạng phù hợp với nhu cầu sử dụng hay nói đúng hơn là số lượng khách hàng tối đa mà nhà hàng, quán ăn của bạn có thể phục vụ. Nhưng lưu ý, bạn cần chọn Router có độ chịu tải cao hơn số lượng khách hàng theo tính toán của bạn một chút. Điều này đảm bảo cho hệ thống của bạn tránh rơi vào tình trạng quá tải khi khách hàng sử dụng nhiều thiết bị kết nối cùng lúc.

Một số lựa chọn Router tốt bạn có thể tham khảo: Draytek Vigor2926, Draytek Vigor2915 chịu tải 120 user, Draytek Vigor2927 chịu tải 150 user, Mikrotik RB750Gr3 chịu tải 100 user,…

Bộ phát sóng WiFi

Cũng giống như chọn Router, cách chọn thiết bị phát WiFi bạn cũng nên chú ý chọn các dòng Access Point có độ chịu tải tương tự hoặc lớn hơn Router một chút. Đồng thời, bạn nên chọn các thiết bị có hỗ trợ những tính năng như WiFi Mesh để duy trì kết nối WiFi khi di chuyển từ phạm vi thiết bị này sang thiết bị khác. Hoặc các thiết bị hỗ trợ chức năng WiFi Marketing,…

chọn thiết bị phát WiFi bạn cũng nên chú ý chọn các dòng Access Point có độ chịu tải tương tự hoặc lớn hơn Router

Một số gợi ý bộ phát sóng WiFi phù hợp cho nhà hàng, quán ăn: UniFi AP AC Lite, UniFi AP AC LR, UniFi AP AC PRO, Aruba Instant On AP11, Draytek Vigor AP912C, Cambium CnPilot E410,…

Setup WiFi Marketing

WiFi Marketing là công cụ hỗ trợ tiếp thị sản phẩm, dịch vụ của bạn đến khách hàng miễn phí. Nói đơn giản hơn là tiếp thị, quảng cáo khi khách hàng đăng nhập vào hệ thống WiFi của bạn. Đây là một cách hữu hiệu được rất nhiều nhà hàng, quán ăn sử dụng để tiếp thị cho sản phẩm, dịch vụ của họ.

WiFi Marketing là công cụ hỗ trợ tiếp thị sản phẩm, dịch vụ của bạn đến khách hàng miễn phí

Để tìm hiểu rõ hơn về WiFi Marketing, bạn có thể tham khảo bài viết WiFi Marketing – Xu hướng Marketing phát triển hiện nay của NetworkPro nhé!

Kết luận

Trên đây là những kiến thức sẽ hỗ trợ bạn setup hệ thống WiFi tốt hơn cho nhà hàng, quán ăn của mình. Hy vọng bạn sẽ áp dụng vào trong thực tế của doanh nghiệp của bạn một cách hiệu quả.

Nếu bạn cần thêm thông tin về sản phẩm thiết bị mạng hay cần tư vấn về dịch vụ, vui lòng liên hệ Hotline 0909 06 59 69 để được hỗ trợ.

Tin tức liên quan

x