Blog

WiFi Marketing - Xu hướng Marketing phát triển hiện nay

Social Wifi Marketing hay còn gọi là Wifi Marketing là một trong những hình thức marketing phát triển nhanh chóng và áp dụng rộng rãi hiện nay. Khi sử dụng hình thức này, người dùng có thể tiếp cận đến những thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải khi người dùng truy cập vào mạng wifi free nào đó. Cùng NetworkPro tìm hiểu nhé!!!

1. WiFi Marketing là gì?

Là khi bạn truy cập vào một mạng WiFi miễn phí nào đó tại 1 địa điểm. Thì trên màn hình truy cập sẽ hiển thị quảng cáo dưới nhiều hình thức như: quảng bá thương hiệu, quảng bá sản phẩm, dịch vụ mới,…

Ví dụ, khi bạn đến một cửa hàng tiện lợi nào đấy và cần truy cập WiFi miễn phí, thì sẽ có 1 pop-up banner hiện lên quảng bá sản phẩm dịch vụ tại cửa hàng tiện lợi đó và yêu cầu bạn nhấn vào 1 điểm để truy cập sử dụng WiFi miễn phí.

Bên cạnh đó, cũng có một số nơi cho phép bạn truy cập vào WiFi miễn phí tại địa điểm đó nhưng phải điền một số thông tin như: tên, số điện thoại, email,… Đây là một loại hình thức thu thập thông tin người dùng thông qua việc trao đổi truy cập WiFi miễn phí.

WiFi Marketing

Truy cập WiFi miễn phí

2. Các loại WiFi Marketing quảng cáo

Ở thời điểm hiện tại, WiFi Marketing có 2 loai rõ rệt

 • Mô hình cung cấp WiFi độc lập: 

Đây là một mô hình được sử dụng nhiều ở các địa điểm kinh doanh nhỏ, lẻ, được nhiều người quan tâm và dễ dàng triển khai hình thức này.

Ở những điểm độc lập, gắn thêm thiết bị WiFi Marketing vào giữa modem và bộ phát WiFi thì bạn đã có một hệ thống WiFi Marketing đầy đủ tính năng. Các nội dung quảng cáo sẽ được lưu trữ và cấu hình trực tiếp trên những thiết bị Wifi Marketing. Với hình thức quảng cáo này, bạn có thể triển khai với chi phí thấp và vận hành đơn giản những vẫn có thể quảng bá đến nhiều người.

– Ưu điểm: đạt hiệu quả cao khi quảng bá, dễ dàng triển khai.

– Nhược điểm: chỉ áp dụng cho một địa điểm.

 • Mô hình cung cấp WiFi chuỗi:

Đây là một mô hình phù hợp cho chuỗi cửa hàng diện rộng và doanh nghiệp,… được các quản lý cửa hàng, chuỗi doanh nghiệp quan tâm rất nhiều. Đầu tiên bạn cần phải lắp đặt thiết bị Wifi Marketing giữa modem mạng và hệ thống Wifi có sẵn. Còn nội dung quảng bá được lưu trữ như 1 trang web và cấu hình trên thiết bị. Wifi Marketing sẽ được dẫn link cho người dùng tới trang web đó khi họ truy cập wifi. Người vận hành sẽ quản lý được toàn bộ hệ thống, không bị giới hạn về quy mô và phụ thuộc vào nhà cung cấp khác. Không chỉ vậy, mô hình này cho phép doanh nghiệp thu thập được các thông tin cá nhân của người sử dụng, tích hợp với các hệ thống CRM của doanh nghiệp. 

– Ưu điểm: Thực hiện cho nhiều địa điểm trong cùng hệ thống. Nếu người sử dụng muốn thay đổi nội dung thì chỉ cần thay đổi trên web là được. Thích hợp cho những doanh nghiệp quy mô lớn, có nhiều chi nhánh/địa điểm cách xa nhau.

– Nhược điểm: Do có nhiều điểm nên quá trình triển khai khá phức tạp.

3. Các hình thức của WiFi Marketing

 • Yêu cầu người đăng nhập vào WiFi miễn phí xem banner quảng cáo.
 • Yêu cầu đăng nhập các kênh mạng xã hội hoặc check-in google.
 • Yêu cầu người dùng truy cập Website doanh nghiệp.
 • Yêu cầu người dùng trải nghiệm như download ứng dụng, game.
 • Yêu cầu người dùng xem video giới thiệu
 • Yêu cầu người dùng điền tên thông tin như: giới tính, độ tuổi, số điện thoại, công việc,…

WiFi Marketing - Xu hướng Marketing phát triển hiện nay

Wifi Marketing giúp khách hàng có những trải nghiệm mới lạ khi kết nối Wifi mà không cần đăng nhập Password.

4. Lợi ích khi sử dụng WiFi Marketing

WiFi Marketing đã mang lại những lợi ích tuyệt vời cho doanh nghiệp.

 • Duy trì mạng WiFi ổn định:

Với hình thức này người quản lý có thể thiết lập được băng thông và thời gian truy cập wifi của người sử dụng. Khi hết thời gian, để có thể truy cập được wifi miễn phí tại đây, họ lại tiếp tục xem quảng cáo và sử dụng được wifi.

 • Giúp tăng độ nhận diện thương hiệu:

Nhờ tính năng hỗ trợ like, share, check-in, thông tin về thương hiệu, sản phẩm dịch vụ sẽ được truyền tải không chỉ đến khách hàng mà còn bạn bè, người thân của họ thông qua mạng xã hội, giúp doanh nghiệp dễ dàng biến khách hàng tiềm năng trở thành khách hàng thực sự.

 • Truyền tải thông điệp nhanh chóng:

Trong các banner pop-up quảng cáo thường chứa những thông điệp ngắn gọn về sản phẩm và thương hiệu để người dùng có thể nắm bắt được những thông tin cần thiết. Vì thế việc truyền tải thông điệp sẽ ra một cách hiệu quả và nhanh chóng hơn.

 • Giúp tiếp thị sản phẩm đúng người, đúng lúc

Khi khách hàng đang quan tâm đến sản phẩm và dịch vụ tại điểm bán, việc chào hàng đúng nơi, đúng đối tượng thông qua hình ảnh bắt mắt, nội dung ấn tượng sẽ giúp khách hàng nắm bắt được những thông tin quan trọng nhất về doanh nghiệp, sản phẩm hoặc dịch vụ. 

 • Thu hút khách hàng tìm hiểu thêm về sản phẩm

Qua quá trình quảng bá doanh nghiệp sẽ thu thập được thông tin khách hàng. Từ đó họ có thể nghiên cứu sâu và đưa ra những hành động chi tiết để tiếp cận nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu của mình. Cũng như triển khai công tác chăm sóc khách hàng và tiếp thị hậu bán hàng.

Ngoài ra việc sử dụng Wifi Marketing sẽ giúp bạn thu hút khách hàng. Chẳng hạn ở một địa điểm nào đó mà bạn không thể treo các banner quảng cáo cho các sản phẩm. Thì việc quảng cáo qua Wifi Marketing sẽ giúp khách hàng của bạn có thể sử dụng được WiFi miễn phí, mà bạn có thể giới thiệu sản phẩm.

 • Giúp doanh nghiệp hiểu và giữ chân khách hàng được lâu

Thông qua việc theo dõi hành vi và khảo sát khách hàng, chủ doanh nghiệp có thể theo dõi profile, thói quen tiêu dùng của khách hàng, từ đó có những chiến lược truyền thông hiệu quả và nâng cao sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp mình.

Đồng thời, Wifi Marketing giúp khách hàng có những trải nghiệm mới lạ khi kết nối Wifi mà không cần đăng nhập Password.

Tuy nhiên, tại thị trường Việt Nam hiện nay, việc sử dụng Wifi Marketing với cách check-in Facebook, website hay điền thông tin survey đang khiến khách hàng cảm thấy khó chịu, bỏ qua. Vì vậy, việc ứng dụng có chiến lược trên nền tảng digital đang là một bài toán lớn cho các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ.

 

Tin tức liên quan

x