[Case Studies] Giải Pháp WiFi Nhà Hàng, Quán Ăn Phù Hợp, Tiết Kiệm

Blog

Giải pháp wifi nhà hàng

Trọn bộ giải pháp WiFi nhà hàng với công suất phục vụ tối đa 150 khách dưới đây sẽ giúp cho các chủ nhà hàng có một cái nhìn chi tiết và cụ thể hơn về cách thức triển khai, các thiết bị phù hợp dùng cho hệ thống mạng. Xem ngay nhé!

VẤN ĐỀ ĐẶT RA VỚI HỆ THỐNG MẠNG NHÀ HÀNG

Tính liên tục trong công việc là rất quan trọng, vì vậy đường truyền internet và hệ thống wifi ổn định sẽ giúp khách hàng an tâm khi lựa chọn nhà hàng. Một trong những không gian đặc trưng của các nhà hàng, căng tin hiện nay là kết nối mở, tận dụng hết không gian để đặt bàn ăn, cây xanh…

Giải pháp wifi nhà hàng

Nói chung là phải hoàn thiện hệ thống Internet wifi trong nhà hàng. Các câu hỏi đặt ra cần phải giải quyết:

  • Tính toán và đếm số lượng khách hàng kết nối với WiFi của nhà hàng cùng một lúc.
  • Họ thuộc phân khúc khách hàng nào? Sở thích chung khi sử dụng Internet?
  • Bảo vệ an toàn dữ liệu của khách hàng khi sử dụng Internet.
  • Không gian nhà hàng rộng bao nhiêu và có bao nhiêu rào cản giữa các khu vực?
  • Lắp đặt, đi dây, bố trí thiết bị hợp lý, đảm bảo tính thẩm mỹ cho nhà hàng.
  • Chọn nhà khai thác mạng và gói Internet phù hợp.
  • Nhân viên nhà hàng thường xuyên di chuyển để đảm bảo liên lạc với họ.
  • Nó có thể được quản lý bằng hệ thống camera không dây.
  • Chi phí lắp đặt, giá cả thiết bị hợp lý, cài đặt, quản lý thiết bị đơn giản.

MÔ HÌNH GIẢI PHÁP HỆ THỐNG MẠNG

Mô hình giải pháp WiFi nhà hàng

GIẢI PHÁP ĐẶT RA

Với diện tích cần phủ sóng toàn bộ nhà hàng vào khoảng 500m2, số lượng khách tối đa sử dụng cùng lúc là 150 người, cộng với 1 số camera wifi giám sát. Chúng ta cần 1 thiết bị cân bằng tải Router Draytek Vigor2927 chịu tải 150 user (tuy nhiên bạn có thể dùng Draytek Vigor3220 để hệ thống đạt hiệu quả tối đa), 2 bộ phát WiFi UniFi AC LR với độ chịu tải hơn 100 user/ thiết bị. Cùng đường truyền internet tốc độ 300Mbps để đảm bảo ổn định.

Với thiết kế nhỏ gọn, sang trọng cùng hiệu năng mạnh mẽ, lắp đặt và cấu hình dễ dàng, bộ phát WiFi UniFi AC LR thật sự là một sự lựa chọn ưu việc cho hệ thống mạng của nhà hàng.  

Các tính năng tiên tiến của MU-MIMO luôn đảm bảo khả năng mang theo ổn định và liên tục của những người dùng lớn. Đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng, bao gồm nhiều đối tượng khác nhau và nhiều ứng dụng khác nhau, từ những ứng dụng cơ bản lướt Internet, check mail, zalo, facebook … hay những ứng dụng đòi hỏi băng thông lớn như LiveStream, video HD, Chơi game hay đặc biệt là sử dụng camera có wifi …

Điểm tuyệt vời nhất của hệ thống WiFi Mesh trên AC LR là nó liền mạch, trong suốt và ổn định. Chức năng chuyển vùng WiFi (WiFi Mesh), dùng chung một tên mạng wifi, khách hàng chỉ sử dụng một tên mạng duy nhất trong toàn bộ khu vực nhà hàng, chức năng roaming giúp người dùng di chuyển thoải mái nhưng vẫn duy trì kết nối Internet.

Xem thêm: Chức năng WiFi Mesh? Hệ thống thông minh này liệu có tốt?

LỢI ÍCH CỦA SẢN PHẨM MANG LẠI

Khi sử dụng thiết bị phát wifi của UniFi, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm vì có thể phủ sóng trên diện rộng và đường truyền mạng ổn định khi sử dụng wifi. Một dịch vụ tưởng chừng như đơn giản như thế này sẽ giúp chúng tôi có thêm uy tín và sự tin tưởng của khách hàng.

Dựa vào hệ thống Mesh wifi, công nghệ MU-MIMO tiên tiến và tốc độ wifi AC, UniFi AC LR luôn đảm bảo sự ổn định, trong toàn bộ vùng phủ sóng, nó có khả năng phát các phương tiện và dịch vụ mạnh mẽ như xem video độ phân giải cao. băng thông lớn.Các dịch vụ, phát sóng trực tiếp, trò chơi trực tuyến … giúp các ứng dụng trên chạy mượt mà. Đây là những ứng dụng chính được khách hàng nhà hàng, đặc biệt là người dùng trẻ, thường xuyên sử dụng nhất.

Mô hình giải pháp hệ thống wifi nhà hàng

Khi chia sẻ với nhiều người dùng khách trên cùng một mạng cục bộ, dữ liệu cá nhân của khách hàng sẽ được bảo vệ và bảo mật tốt nhất. Để giảm thiểu nỗi sợ hãi của người dùng về việc rò rỉ thông tin khi sử dụng Internet công cộng

Ngày nay, việc sử dụng WiFi tốc độ cao là yêu cầu cơ bản của hầu hết người dùng. Mạng lưới sẽ trở thành tương lai của các ngôi nhà và hệ thống WiFi nhỏ. Access Point UniFi AP AC LR tự hào là sản phẩm đón đầu xu hướng này, tự tin đến tay người dùng và giúp họ giải quyết triệt để những điểm yếu mà hệ thống WiFi truyền thống không giải quyết được.

Xem thêm: Roaming là gì? Sự khác nhau giữa Roaming và Mesh?

DANH SÁCH THIẾT BỊ MẠNG

STT Tên thiết bị Mã sản phẩm Số lượng Giá thiết bị (1 cái)
1 Router Draytek Vigor2927 V2927 1 4,350,000đ (Xem chi tiết)
2 WiFi UniFi AP AC LR UAP-AC-LR 2 2,790,000đ (Xem chi tiết)
3 Cáp mạng Cat6 Tùy hệ thống
4 Đầu mạng 6-8

KẾT LUẬN

Trên đây là giải pháp hệ thống mạng WiFi cho nhà hàng với khoảng 150 khách hàng để bạn tham khảo. Thực tế tính hiệu quả và ổn định của hệ thống còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa.

Chính vì vậy, để biết chính xác nhu cầu hệ thống như thế nào bạn cần liên hệ đơn vị thiết kế thi công mạng chuyên nghiệp để được tư vấn, khảo sát, báo giá chính xác nhất.

NetworkPro là nhà cung cấp thiết bị mạng chất lượng cao, đồng thời cũng là đơn vị hàng đầu trong việc tư vấn thiết kế thi công hệ thống mạng chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh.

Liên hệ tư vấn trực tiếp, Hotline: 0909 06 59 69

Chat Zalo: https://zalo.me/0909065969

Trân trọng cảm ơn!

Related News

0909 06 59 69

x