Giải Pháp Wifi Unifi Cho Quán Cà Phê Hiện Đại | NetworkPro.vn

Blog

Giải pháp WiFi UniFi cho quán cà phê (1)

Giải pháp WiFi UniFi cho quán cà phê là một giải pháp được nhiều chủ doanh nghiệp lĩnh vực nhà hàng, quán ăn lựa chọn. Vậy tại sao họ lại chọn UniFi là chủ yếu? Hãy cùng NetworkPro tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Tổng quan

Kinh doanh một quán cà phê mà khách đến lúc nào mạng wifi cũng bị quá tải, khách hàng không thể truy cập vào mạng được. Với những tình trạng như thế này, ta cần có một biện pháp giải quyết ổn thoả cho các quán cà phê với số lượng khách đông. Một trong những giải pháp hữu hiệu đó là giải pháp WiFi UniFi hiện đại.

Thông thường, khi tiến hành lắp mạng internet, ta thường được nhà cung cấp mạng tặng modem miễn phí để sử dụng. Tuy nhiên, hầu hết modem này từ nhà mạng đều chỉ chịu tải với số người ít, tốc độ mạng và tần số phát sóng cũng kém. Nó sẽ không đáp ứng và phù hợp với những mô hình như quán cà phê.

Vì thế để triển khai mạng ổn định hoạt động tốt ở các quán cà phê thì nên lựa chọn những thiết bị router và thiết bị wifi chịu tải tốt với tốc độ mạng cao, phù hợp với nhu cầu của từng lượng khách hàng tajiq uán cà phê.

Vì sao phải trang bị giải pháp WiFi UniFi?

 • Đường truyền mạng internet phải đủ mạnh để có nhiều người truy cập được vào cùng lúc mà mạng vẫn ổn định, không bị chậm.
 • Thiết bị router cân bằng tải tất nhiên phải chịu tải lớn với số lượng truy cập mạng của khách trong quán.
 • Thiết bị phát mạng wifi chuyên dụng cũng phải có khả năng chịu tải lớn hơn số lượng truy cập đồng thời của khách trong quán.

Mô hình giải pháp WiFi UniFi cho quán cà phê

Bạn có thể cân nhắc việc nên nâng cấp router, thiết bị mạng mới thay cho modem quà tặng từ nhà cung cấp hay các thiết bị mạng đã quá cũ kỹ. Nếu được, hãy lựa chọn cho mình thiết bị mạng UniFi chính hàng để có thể giúp bạn giải quyết được những vấn đề về mạng trong quá trình kinh doanh của bạn.

Và sau đây, NetworkPro sẽ đề xuất đến bạn 2 dòng thiết bị mà NetworkPro xem như là một giải pháp mà nhiều người đã dùng. Đó là Router Cân Bằng Tải EdgeRouter XUniFi U6 LR đến từ thương hiệu UniFi.

Giải pháp WiFi UniFi cho quán cà phê (2)

Router Cân Bằng Tải EdgeRouter X

EdgeRouter X là một trong những thiết bị Router chất lượng đến từ hãng Ubiquiti Networks. Vì giá của nó khá thấp nhưng hiệu quả hoạt động tốt nên nó được nhiều doanh nghiệp lựa chọn.

Dòng thiết bị chịu tải ổn định tối đa 40 người. Hoàn toàn phù hợp đối với các quán cà phê, nhà hàng,… 

 • Hỗ trợ cổng PoE in/out.
 • 1 cổng PoE vào + 1 cổng PoE ra + 3 cổng Gigabit.
 • Tích hợp Giao diện CLI
 • Giao diện Web cho phép truy cập thuận tiện.

Giải pháp WiFi UniFi cho quán cà phê (3)

UniFi U6 Long Range (U6 LR)

Bộ phát WiFi UniFi 6 LR là sản phẩm chính hãng đến từ Ubiquiti. Sở hữu thiết kế nhỏ gọn với sự nâng cấp về tốc độ tải và sự phủ sóng rộng. Chuẩn 802.11ax, U6 Long Range đều có mức độ chịu tải tốt và mật độ truy cập cao.

Để tận dụng sức mạnh của EdgeRouter X thì UniFi 6 LR là một thiết bị wifi tuyệt phối có khả năng chịu tải lên tới hơn 300 kết nối đồng thời.

 • 2 băng tần 2.4Ghz và 5Ghz
 • 3 GHz dual-core processor (now upgraded to support full-duplex 1 Gbps TCP/IP performance)
 • Bốn luồng giao tiếp dữ liệu công nghệ WiFi 6 hiệu suất cao
 • Băng tần 5 Ghz 4×4 MU-MIMO và OFDMA với tốc độ 2,4 Gbps
 • Băng tần 2,4 Ghz 4×4 MIMO với tốc độ 600 Mbps
 • Sử dụng nguồn PoE 802.3at
Bộ Phát WiFi UniFi U6 LR Hàng Chính Hãng – Tốc Độ 3 Gbps, Chịu Tải 300 User
Bộ Phát WiFi UniFi U6 LR Hàng Chính Hãng – Tốc Độ 3 Gbps, Chịu Tải 300 User

Kết luận

Bên trên là những kiến thức mà NetworkPro chia sẻ đến bạn đọc một giải pháp WiFi UniFi cho quán cà phê hiện đại. EdgeRouter X và UniFi U6 LR là loại combo giải pháp được nhiều khách hàng chọn mua nhất. 

Nếu bạn là chủ quán cà phê đang bị tình trạng mạng yếu tại quán thì tại sao lại không sở hữu bộ combo này nhỉ? NetworkPro chắc chắn sẽ cung cấp đến bạn dòng sản phẩm chính hàng chất lượng nhất.

Tin tức liên quan

0909 06 59 69

x