Blog

Thiết bị tường lửa firewall palo alto - NetworkPro

Thiết bị tường lửa Palo Alto – một trong những giải pháp đáp ứng được những yêu cầu khắt khe và được triển khai hiệu quả trong các hệ thống mạng lớn. Đây là một giải pháp tường lửa thế hệ mới được khá nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam triển khai.

Hãy cùng NetworkPro tìm hiểu chi tiết về Firewall Palo Alto – thiết bị tường lửa thế hệ mới này nhé! 

Nhu cầu sử dụng Tường lửa 

Sử dụng tường lửa Firewall để bảo vệ mạng nội bộ tránh sự tấn công từ bên ngoài là một giải pháp hữu hiệu, đảm bảo được các yếu tố: an toàn cho sự hoạt động của toàn bộ hệ thống mạng, bảo mật cao trên nhiều phương diện, khả năng kiểm soát cao, mềm dẻo và dễ sử dụng, trong suốt với người sử dụng và cuối cùng là đảm bảo được kiến trúc mở.

Là mô hình chính yếu được sử dụng phổ biến trên toàn cầu, tuy nhiên, mô hình bảo mật với Firewall truyền thống gặp khá nhiều nhược điểm. Với những hạn chế của mô hình bảo mật firewall truyền thống, cùng với sự phát triển mạnh mẽ và không ngừng của các kỹ thuật tấn công, yêu cầu cần phải có một mô hình bảo mật được nâng cấp, tối ưu và “thông minh” hơn nữa để đảm bảo an toàn cho hệ thống trước những mối hiểm họa. Giải pháp tường lửa thế hệ mới ra đời.

Giới thiệu về tường lửa Palo Alto

Thiết bị tường lửa firewall palo alto - NetworkPro
Hình 1: Thiết bị tường lửa firewall palo alto – NetworkPro

Palo Alto Networks là công ty an ninh mạng hàng đầu thế giới, có trụ sở tại Santa Clara – California, mang đến cho hơn 60.000 doanh nghiệp sức mạnh để bảo vệ hàng tỷ người trên toàn thế giới. Thiết bị tường lửa Firewall Palo Alto nổi tiếng với việc luôn thách thức hiện trạng bảo mật. Nền tảng hoạt động bảo mật tiên phong của tường lửa này giúp các tổ chức sẵn sàng cho những đột phá mới nhất về bảo mật, tự động hóa và phân tích. Khách hàng trên toàn thế giới liên tục trao thưởng cho công ty xếp hạng khách hàng thân thiết cao nhất và điểm quảng bá ròng trong ngành.

Đặc trưng của tường lửa Palo Alto

Thiết bị tường lửa Palo Alto Networks cho phép sử dụng an toàn các ứng dụng các loại, Enterprise 2.0. Tường lửa dựa vào Port không thể nhìn thấy hoặc xác định các ứng dụng và UMTS, và không giải quyết những thách thức kiểm soát ứng dụng. Palo Alto Networks cơ bản thay đổi bản chất của tường lửa mang lại khả năng an toàn bảo mật các ứng dụng mới. Nó quản lý theo ứng dụng, người dùng, và nội dung, trong khi giảm thiểu các rủi ro an ninh liên quan.

Lớp bảo vệ ngoài cùng của doanh nghiệp

Firewalll Palo Alto - Bảo vệ doanh nghiệp tốt nhất
Hình 2: Firewalll Palo Alto – Bảo vệ doanh nghiệp tốt nhất

Giải pháp cho Trung tâm dữ liệu

Tường lửa Palo Alto cho phép bạn triển khai an ninh mạng linh hoạt vào các trung tâm dữ liệu. Với nền tảng sẵn sàng cao, hiệu suất cao, tường lửa thế hệ tiếp theo Palo Alto Networks cho phép duy trì tín sẵn sàng và tăng thời gian đáp ứng của các ứng dụng trong trung tâm dữ liệu, trong khi vẫn đảm bảo việc tuân thủ, tăng khả năng hiển thị, và tự bảo vệ trước các mối đe dọa ngày càng tinh vi.

Đối với các doanh nghiệp phân phối phân tán

Tường lửa thế hệ mới Palo Alto Networks cho phép triển khai ứng dụng, người sử dụng, và khả năng hiển thị dựa trên nội dung và kiểm soát không chỉ người sử dụng ở trụ sở chính, mà còn ở văn phòng chi nhánh và người dùng từ xa. Palo Alto có sẵn thiết kế đặc biệt các nền tảng cho việc triển khai tại các văn phòng chi nhánh. GlobalProtect thiết lập một vành đai hợp lý, đảm bảo chính sách nhất quán và an ninh mạng cho người dùng ở bất cứ nơi nào.

Bảo vệ khỏi các mối đe dọa đã biết hoặc chưa biết

Bảo vệ khỏi các mối đe dọa đã biết hoặc chưa biết
Hình 3: Palo Alto Bảo vệ khỏi các mối đe dọa đã biết hoặc chưa biết

Thiết bị tường lửa Palo Alto hạn chế tấn công bằng cách hạn chế các ứng dụng, người sử dụng và các nhóm thích hợp. Những ứng dụng sau đó có thể giới hạn một số chức năng và các loại nội dung. Ứng dụng được quét ngay cả khi đã mã hóa SSL, chạy trên các cổng không tiêu chuẩn, hoặc tạo đường hầm bên trong một ứng dụng. Đối với các mối đe dọa chưa biết, công nghệ cho phép gửi nội dung thực thi đến một đám mây “sandbox” để phân tích.

Đối với các cơ quan thuộc nhà nước

Palo Alto Networks cung cấp an ninh mạng một cách an toàn đẩy lùi các cuộc tấn công mạng tinh vi mới. Công nghệ độc đáo kiểm soát ứng dụng, người dùng và nội dung.

Vì sao nên sử dụng tường lửa Palo Alto?

Nền tảng vận hành bảo mật với tường lửa Palo Alto Networks cho phép bạn tự động hóa nhận dạng và thực thi mối đe dọa trên đám mây, mạng và điểm cuối của bạn.

– Giảm các bề mặt tấn công và ngăn chặn các mối đe dọa bằng cách bật ứng dụng một cách an toàn.

– Cung cấp chính sách tự động, thời gian thực cho mọi môi trường.

– Mở rộng bảo vệ cho các công nghệ mới và mạng ảo.

– Sử dụng một hệ sinh thái chia sẻ mối đe dọa tình báo rộng lớn.

– Giờ đây với Cortex để bảo mật liên tục mở, tích hợp, dựa trên AI.

Các thiết bị tường lửa Palo Alto thông dụng hiện nay

Thiết bị tường lửa Palo Alto PAN-PA-850 | NetworkPro.vn
Hình 4: Tường lửa Palo Alto PAN-PA-850 | NetworkPro.vn

Tại NetworkPro, chúng tôi cung cấp hầu hết các thiết bị Palo Alto chính hãng. Được tư vấn từ đội ngũ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm triển khai các dự án tại doanh nghiệp. 

Một số modem Firewall Palo Alto thông dụng:

Kết luận

Trên đây là toàn bộ những thông tin bạn cần biết về sản phẩm thiết bị tường lửa Palo Alto. Firewall Palo Alto giúp đơn giản hóa và tăng cường bảo mật cho hệ thống mạng doanh nghiệp. 

Nếu bạn cần thêm thông tin, tư vấn về sản phẩm bạn có thể liên hệ NetworkPro theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ 24/7 nhé!

Cảm ơn bạn đã xem hết bài viết! Chúc bạn lựa chọn được thiết bị mạng như ý!

Xem thêm những bài viết mới nhất dưới đây nhé!

Tags: tường lửa, firewall, tường lửa palo alto, firewall palo alto, thiết bị tường lửa, palo altp pan-pa-850

Tin tức liên quan

x