Blog

Lắp đặt wifi Aruba Instant On (1)

Lắp đặt wifi Aruba Instant On liệu có đơn giản hay không? Việc triển khai lắp đặt cần phải tuân theo những quy tắc nào? Và tùy vào từng tình huống sẽ xử lý ra sao? Hãy cùng NetworkPro tìm hiểu thông qua bài viết sau nhé!

Các nguyên tắc sau khi lắp đặt wifi Aruba Instant On bổ sung

Dưới đây là các nguyên tắc sau khi cài đặt các Access Point bổ sung trong mạng không dây cần lưu ý:

  • Nguồn gây nhiễu hoặc chướng ngại vật: Kiểm tra các nguồn gây nhiễu hoặc chướng ngại vật và cài đặt các Access Point trên một trần hoặc tường.
  • Đường ngắm (line of sights): Nếu bạn có thể nhìn thấy rõ ràng Access Point có dây từ nơi bạn đứng, có khả năng Access Point sẽ cung cấp tín hiệu mạnh và vùng phủ sóng tốt.
  • Không có đường ngắm (no line of sights): Khi không thể có đường ngắm, các Access Point nên được đặt trong phạm vi gần nhau. Số lượng chướng ngại vật và loại vật liệu ảnh hưởng lớn và làm suy giảm tín hiệu RF. Trong trường hợp này, khoảng cách tối thiểu là 16 feet (5 mét) và khoảng cách tối đa là 60 feet (18,25 mét) giữa các Access Point được khuyến nghị.
  • Các Access Point không dây được đặt ở các tầng khác nhau: Nếu bạn đặt các Access Point ở các tầng khác nhau, hãy cố gắng căn chỉnh chúng dọc theo một đường thẳng đứng.

Lưu ý: Đây là những nguyên tắc chung và bạn có thể cần phải thử nghiệm vị trí của các Access Point Aruba Instant On trước khi ổn định vị trí cố định.

Các trường hợp lắp đặt wifi Aruba Instant On ngoài trời (Outdoor)

Các phiên bản trước phiên bản 1.4.0 của dòng sản phẩm Instant On bao gồm cả Access Point trong nhà và ngoài trời. Tuy nhiên, giao diện người dùng không cho phép chỉ định một Access Point được định cấu hình để phục vụ môi trường trong nhà hay ngoài trời.

Trong trường hợp một Access Point ngoài trời như Aruba Instant On AP17 được thiết lập dưới dạng điểm lưới (Mesh point), nó có thể bị gián đoạn dịch vụ nếu tất cả các Access Point xung quanh là dàn lạnh (indoor unit) bởi vì có nhiều miền quy định (regulatory domains) làm giảm các kênh khả dụng để sử dụng cho ngoài trời. Kết quả là Access Point trong nhà có thể chọn sử dụng một kênh không có sẵn cho Access Point ngoài trời và do đó, điểm lưới AP17 sẽ không bao giờ có thể kết nối với cổng lưới. Các tình huống triển khai sau cho Access Point ngoài trời giúp giảm thiểu những vấn đề này.

Trường hợp 1: Cung cấp một Site trên kênh Access Point ngoài trời

Trong giải pháp này, khi người dùng cố gắng mở rộng mạng, giao diện người dùng sẽ nhắc người dùng xác nhận xem Access Point mới có phải là Access Point ngoài trời hay không được thêm vào dưới dạng điểm Mesh. Nếu vậy, toàn bộ trang web được cấp phép để hoạt động trên kênh Access Point ngoài trời miễn là Access Point ngoài trời là một phần của Inventory. Tuy nhiên, khi một Access Point ngoài trời bị xóa khỏi Inventory và không có Access Point ngoài trời nào khác thì trang web sẽ được chuyển trở lại hoạt động trên kênh mặc định của cài đặt Access Point.

Trường hợp 2: Site mới hoặc Site hiện tại không có điểm Mesh ngoài trời

Khi mở rộng mạng, người dùng sẽ đưa ra lựa chọn bao gồm việc phát hiện ra các Access Point dạng Mesh ngoài trời trong tìm kiếm. Một trong hai kết quả sau có thể xảy ra trong trường hợp này:

  • Nếu người dùng chọn phát hiện các Access Point ngoài trời bằng cách chọn checkbox Include over-the-air outdoor devices in search. Thông báo cảnh báo được hiển thị cho biết rằng mạng WiFi sẽ tạm thời không khả dụng khi tìm kiếm các thiết bị ngoài trời qua mạng. Tất cả các Access Point trong Site buộc phải sử dụng kênh ngoài trời và sơ đồ nguồn và tất cả các Access Point được phát hiện trong tìm kiếm bất kể loại Access Point hoặc trạng thái kết nối của chúng sẽ được hiển thị và có thể được thêm vào Inventory. Nếu không có Access Point ngoài trời nào được phát hiện trong quá trình này, Site sẽ hoàn nguyên về gói kênh mặc định.
  • Nếu người dùng chọn không bao gồm các Access Point ngoài trời như một phần của hoạt động tìm kiếm. Hoạt động Search for my device sẽ giữ như kế hoạch kênh mặc định và tìm kiếm cả Access Point có dây và không dây trong khu vực. Các Access Point ngoài trời trên không sẽ bị bỏ qua trong kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên, vẫn có thể tìm thấy và thêm các thiết bị mạng ngoài trời có dây vào Inventory, nhưng chúng sẽ hoạt động riêng trên gói kênh ngoài trời.

Trường hợp 3: Các địa điểm hiện có đang tồn tại điểm phát WiFi Mesh ngoài trời

Nếu Mesh ngoài trời không thể tìm thấy cổng Mesh trên kênh ngoài trời, thì giao diện người dùng sẽ hiển thị nó ở dạng ngoại tuyến.

Nếu một Access Point ngoài trời dạng lưới nằm trên một kênh tương thích thì giao diện người dùng sẽ hiển thị nó khi nó đang hoạt động.

Trường hợp 4: Xóa điểm Mesh ngoài trời cuối cùng

Khi xóa điểm Mesh ngoài trời cuối cùng, trang web sẽ hoàn nguyên về sơ đồ kênh mặc định.

Kết luận

Bên trên là một số nguyên tắc cùng với những trường hợp tình huống có thể xảy ra khi bạn triển khai việc lắp đặt wifi Aruba Instant On ngoài trời. Hy vọng những thông tin trên có ích cho bạn khi triển khai lắp đặt. Chúc bạn lắp đặt thành công chiếc Aruba của mình nhé!

Tin tức liên quan

x