Blog

Hướng dẫn lắp đặt thiết bị mạng WiFi Aruba Instant On

Hướng dẫn chi tiết cách lắp đặt thiết bị mạng WiFi Aruba Instant On đơn giản. Bạn có thể tự mình dễ dàng lắp đặt tại nhà hay tại văn phòng công ty.

Đối với nhiều người hay các văn phòng công ty, các thiết bị phát WiFi (Wireless hay Access Point) là một thiết bị vô cùng quen thuộc. Chúng ta là việc hàng ngày, sử dụng những bộ phát WiFi đó như một kết nối với thế giới bên ngoài, hỗ trợ đắc lực cho công việc cũng như cuộc sống mỗi người.

Hướng dẫn lắp đặt thiết bị mạng WiFi Aruba Instant On

Một trong những thiết bị phát sóng WiFi đang nhận được nhiều sự quan tâm và đánh giá cao từ thị trường hiện nay đó là dòng Access Point Aruba thuộc HPE Network.

Về tính năng, lợi ích, giá cả các dòng thiết bị phát WiFi Aruba Instant On bạn có thể xem chi tiết tại link:

Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi tìm hiểu về cách lắp đặt thiết bị phát WiFi Aruba Instant On này nhé!

Những lưu ý trước khi lắp đặt thiết bị phát WiFi Aruba

Access Point Aruba Instant On là tập hợp nhiều dòng sản phẩm khác nhau bao gồm các bộ phát WiFi trong nhà, gắn tường, ngoài trời,..Chính vì thế nên cách lắp đặt của chúng cũng tương đối khác nhau. 

Trong bài viết này, NetworkPro sẽ giới thiệu về cách lắp đặt, setup dòng thiết bị WiFi Aruba Instant On AP11.

Mỗi thiết bị phát WiFi Aruba sẽ đính kèm sách hướng dẫn sử dụng, lắp đặt thiết bị. Bạn nên đọc qua trước và giữ lại cẩn thận để khi cần dùng đến.

Khảo sát vị trí lắp đặt thiết bị

Bạn cần phải lựa chọn vị trí lắp đặt thiết bị mạng Aruba Instant On AP11 thích hợp. Vị trí này phải đảm bảo là trung tâm của vùng phát sóng wifi dự định và không nên có các vật cản hay nguồn nhiễu khác (các vật phản xạ, các vật hấp thụ RF như tủ lạnh, lò vi sóng, hồ cá,…). Bởi lẽ mặc dù thiết bị đã được tích hợp các tính năng vượt qua vật cản hay không bị tác động bởi nguồn nhiễu nhưng nếu bạn hạn chế các vấn đề này một cách tối đa thì thiết bị mạng wifi Aruba sẽ càng hoạt động tốt. 

Chuẩn bị thiết bị trước khi lắp đặt

Những lưu ý trước khi lắp đặt thiết bị Aruba

Sau khi khảo sát vị trí lắp đặt thiết bị WiFi Aruba, bạn cần chuẩn bị thiết bị, linh kiện, đồ nghề để tiến hành lắp đặt. Cụ thể như sau:

  • Bộ phát WiFi Aruba Instant On AP11 kèm theo các linh kiện: Giá đỡ, nguồn, dây mạng. 
  • Dây cáp Ethernet truyền tải Internet, đồng thời cần chuẩn bị cáp mạng chuẩn Cat5e.

|| Xem thêm: Review chi tiết về Aruba Instant On AP11 chính hãng

Cách lắp đặt thiết bị mạng wifi Aruba Instant On

Sau khi chuẩn bị đầy đủ thiết bị, linh kiện, chúng ta bắt đầu quá trình lắp đặt thiết bị phát WiFi Aruba theo các bước sau:

  • Bước 1: Cắm các dây mạng cần thiết vào Access Point (AP) thông qua các lỗ trên trần nhà đã chuẩn bị trước (nơi mà thiết bị mạng Access Point Aruba Instant On sẽ được lắp đặt). Trong đó bao gồm sử dụng dây mạng cắm vào thiết bị, 1 đầu cắm vào cổng I/O Port còn 1 đầu cắm vào switch (Lưu ý, một số mẫu switch thì sẽ cung cấp nguồn PoE cho thiết bị AP. Nếu trong trường hợp không dùng switch hỗ trợ cấp nguồn PoE thì bạn cần dùng bộ chuyển đổi nguồn). Sau khi cấp nguồn thì thiết bị mạng AP sẽ sáng đèn xanh lục và màu hổ phách. Để kết nối wifi cho thiết bị AP thì bạn chỉ cần tải app về và tiến hành cài đặt. 
  • Bước 2: Tiếp tục tiến hành lắp đặt bằng cách đặt bộ giá đỡ ngược với mặt sau của AP, giá đỡ được đặt với một góc khoảng 300 so với các khóa. 
  • Bước 3: Xoay giá đỡ theo chiều kim đồng hồ khi vừa khớp với các vị trí trên trên khóa. 

Lăp đặt thiết bị aruba instant on

  • Bước 4: Đặt Access Points bên cạnh thanh đỡ trần. Trong đó thanh đỡ trần được gắn vào khe ở góc cũng khoảng 300. Phải đảm bảo rằng các mọi dây cáp còn dư trên Access Points và Access Points được đặt bên trên trần nhà. 
  • Bước 5: Sau đó, nhấn và xoay Access Points theo chiều kim đồng hồ cho đến khi phát ra tiếng click – âm thanh báo hiệu là bạn đã xoay thành công và đảm bảo giữ Access Points an toàn. 

Cách lắp access point aruba instant on

Như vậy, chúng ta đã hoàn thiện quá trình lắp đặt thiết bị phát WiFi Aruba Instant On AP11 rồi. Bạn có thể làm tương tự với các dòng Access Point Aruba Instant On khác với thiết kế tương tự. 

Một số câu hỏi liên quan đến WiFi Aruba Instant On

Hỏi: Văn phòng khoảng 25 thiết bị người dùng thì nên sử dụng bộ phát wifi Aruba loại nào thì tốt?”

Trả lời: Với văn phòng quy mô nhỏ, với khoảng 25 thiết bị sử dụng thì nên sử dụng bộ phát WiFi Aruba Instant On AP11 là phù hợp. AP11 cho phép kết nối tối đa trên 50 thiết bị, cho tốc độ mạng lên tới 867Mbps và giá rẻ phù hợp cho mọi doanh nghiệp.

Hỏi: “Ưu điểm của bộ phát WiFi Aruba so với AP UniFi là gì?

Trả lời: Có thể nói AP UniFi và AP Aruba là 2 trong số nhiều dòng sản phẩm được quan tâm nhiều nhất hiện nay. Bộ phát WiFi Aruba mà cụ thể ở đây là dòng Instant On mới được giới thiệu ra thị trường có ưu thế hơn nhờ sở hữu công nghệ WiFi không dây mới nhất hiện nay, cùng với đó là công nghệ lưới hiện đại. Ngoài ra, với chính sách bảo hành lâu dài trọn đời thiết bị và đặc biệt là hỗ trợ dịch vụ quản lý Cloud hoàn toàn miễn phí sẽ giúp khách hàng an tâm sử dụng thiết bị lâu dài.

Hỏi: “Aruba có dòng Access Point WiFi 6 nào không?

Trả lời: Hiện nay, Aruba đã giới thiệu ra thị trường dòng thiết bị phát WiFi chuẩn 802.11ax hay còn gọi là WiFi 6. Đó là thiết bị Access point Aruba Instant On AP22.

Kết luận

Như vậy, chúng ta vừa đi tìm hiểu quy trình lắp đặt bộ phát WiFi Aruba Instant On đơn giản, dễ làm. Với công nghệ hiện đại, thiết bị WiFi Aruba Instant On lắp đặt thành công sẽ hỗ trợ truyền tải mạng Internet gia đình, công ty bạn mạnh mẽ và ổn định. 

Nếu bạn có nhu cầu cần tư vấn và mua thiết bị, đừng ngại gọi cho NetworkPro qua số Hotline 0909 06 59 69 hoặc để lại thông tin để chúng tôi liên hệ tư vấn báo giá cho bạn tại Zalo: 0909065969.

Trân trọng cảm ơn!

Tin tức liên quan

x