Blog

10 Cách Bảo Mật WiFi Cho Doanh Nghiệp

Mạng WiFi cho doanh nghiệp tìm ẩn nhiều rủi ro từ bảo mật. Áp dụng ngay 10 mẹo dưới đây của Aruba Instant On để tăng cường bảo vệ cho hệ thống mạng của doanh nghiệp bạn.

Đã từ lâu, tấn công mạng luôn là vấn đề nhức nhối của các nhà quản lý mạng cũng như các doanh nghiệp. Với các doanh nghiệp lớn có đủ tiềm năng, nhân lực họ có thể chủ động hơn trong việc ngăn chặn, loại bỏ các nguy hiểm đó. 

Bảo Mật WiFi Cho Doanh Nghiệp

Tuy nhiên, đối với các doanh nghiệp nhỏ, đó dường như là một thách thức lớn. Một thực tế chứng minh rằng, các cuộc tấn công mạng hiện nay phần lớn nhắm đến các doanh nghiệp nhỏ, với độ bảo mật thấp.

Chính vì vậy, bạn cần áp dụng các biện pháp bảo mật để đảm bảo kết nối WiFi cho doanh nghiệp của bạn được an toàn. Dưới đây là 10 cách bảo mật mạng WiFi cho doanh nghiệp từ Aruba Instant On, bạn có thể tham khảo và áp dụng cho hệ thống mạng doanh nghiệp mình nha.

Chặn các ứng dụng không được yêu cầu và lưu lượng truy cập web khả năng hiển thị cao hơn

Bạn muốn quan tâm đến các nội dung mà nhân viên hoặc khách hàng của bạn truy cập khi dùng mạng WiFi của doanh nghiệp bạn. Bạn muốn đảm bảo rằng họ không lạm dụng mạng WiFi của bạn để truy cập để xem các mối đe dọa hoặc nội dung phim người lớn.

 Chặn các ứng dụng không được yêu cầu

Bạn hoàn toàn có thể ngăn chặn và kiểm soát được việc này từ ứng dụng quản lý của Aruba Instant On trên thiết bị di động của mình. 

Xác thực mạnh mẽ với WPA3 nâng cao

Access Point Aruba Instant On bảo mật mạng nâng cao thông qua giao thức WPA2 hoặc WPA3 mới nhất mã hóa mở bảo mật cao cấp nhất. Bạn có thể bật chế độ chuyển tiếp WPA3 trong ứng dụng Instant On dành cho thiết bị di động. Cài đặt này cho phép cả thiết bị WPA2 và WPA3 tham gia mạng Wi-Fi của bạn

Xác thực mạnh mẽ với hỗ trợ WPA3 nâng cao

Bảo mật từ xa với dịch vụ VPN nâng cao

Nếu doanh nghiệp của bạn đang áp dụng phương thức làm việc từ xa hay các nhân viên thường xuyên làm việc từ xa bằng các thiết bị cá nhân, máy tính xách tay của công ty thì rủi ro bảo mật càng lớn. 

Để giúp doanh nghiệp của bạn an toàn, Instant On đã hợp tác với NordVPN, một nhà cung cấp VPN trực tuyến đáng tin cậy.

Mạng khách và nhân viên riêng biệt

Thiết lập mạng khách và nhân viên riêng biệt, cung cấp vùng WiFi phủ sóng hoàn chỉnh. Thiết bị Aruba Instant On tự động thiết lập các mạng LAN ảo khác nhau. Điều này đảm bảo lưu lượng truy cập của khách hàng và nhân viên được tách biệt hoàn toàn. 

Kiểm soát thời gian sử dụng WiFi

Bạn hoàn toàn có thể kiểm soát thời lượng sử dụng WiFi của nhân viên cũng như khách hàng. Như vậy, bạn có thể ngăn chặn mọi người sử dụng WiFi ngoài giờ làm việc.

Bạn cũng thực hiện thao tác cài đặt tác vụ này trên ứng dụng quản lý của Aruba Instant On.

Kiểm soát việc sử dụng Wi-Fi theo thời gian

Chặn những kẻ xâm nhập chỉ bằng một thao tác

Nhận được khả năng hiển thị vào tất cả các thiết bị được kết nối của bạn và khả năng chặn các máy khách cụ thể, không mong muốn truy cập vào mạng của bạn.

Chặn những kẻ xâm nhập chỉ bằng một cú chạm ngón tay

Thường xuyên cập nhật phần mềm

Một mối đe dọa phổ biến khác đối với các doanh nghiệp nhỏ là phần mềm đã lỗi thời. Giữ cho mạng Instant On của bạn được cập nhật một cách thuận tiện với các bản cập nhật có sẵn được cài đặt tự động.

Sử dụng danh sách kiểm soát truy cập tạo sẵn

Các thiết bị mạng WiFi Aruba Instant On (AP) đi kèm với danh sách kiểm soát truy cập (ACL) được tạo sẵn để ngăn chặn bất kỳ lưu lượng độc hại nào truy cập vào mạng của bạn. Điều này có nghĩa là bạn không cần phải dành bất kỳ thời gian nào để thiết lập các quy tắc bảo mật hoặc tường lửa phức tạp. 

Network Access Control

Các  mạng truy cập  tùy chọn trong  Instant On  ứng dụng di động, cho phép bạn hạn chế truy cập mạng cấu hình cho các khách hàng không dây dựa trên địa chỉ IP đích.

Network Access Control

Thường xuyên cập nhật các cảnh báo quan trọng

Với ứng dụng Instant On dành cho thiết bị di động, bạn có thể được thông báo trong thời gian thực trong lòng bàn tay. Nếu có sự cố trong mạng của bạn, bạn sẽ được cảnh báo ngay lập tức bằng thông báo đẩy Instant On tới điện thoại di động của bạn để giúp bạn khắc phục sự cố nhanh chóng. Điều đó mang lại sự an tâm cho doanh nghiệp của bạn và trải nghiệm tốt hơn cho nhân viên và du khách.

Kết luận

Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu qua 10 cách bảo mật WiFi cho doanh nghiệp của bạn từ thiết bị mạng Aruba Instant On. Hy vọng bạn và doanh nghiệp của bạn sẽ áp dụng tốt các phương thức trên để đảm bảo an toàn bảo mật dữ liệu của doanh nghiệp.

Nếu bạn cần tư vấn về các giải pháp hệ thống mạng cũng như các thiết bị mạng chính hãng thì đừng ngại liên hệ chúng tôi.

THÔNG TIN LIÊN HỆ MUA HÀNG:

Cảm ơn bạn đã xem hết bài viết!

Tin tức liên quan

x