Blog

Cách đổi tên wifi (1)

Cách đổi tên WiFi sẽ giúp bạn dễ dàng nhận ra đâu là WiFi nhà mình trong rất nhiều sóng WiFi mà thiết bị của bạn bắt được. Cùng NetworkPro tìm hiểu cách đổi tên WiFi cho thiết bị mạng của mình nhanh chóng tại nhà nhé!

Công Nghệ Mesh Unifi: Giải Pháp Phủ Sóng Rộng Tốt Nhất Hiện Nay?

Wifi Bị Gạch Chéo Đỏ Là Sao? Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Nó

Tại sao cần phải đổi tên WiFi thiết bị mạng

Việc đổi tên WiFi giúp bạn dễ dàng tìm kiếm WiFi và dễ dàng ghi nhớ hơn tên WiFi mặc định của nhà mạng. Bên cạnh đó, nếu hệ thống WiFi lớn sẽ chia ra từng tầng, vì thế bạn sẽ dễ dàng bắt được WiFi gần với mình nhất.

Cách đổi tên wifi (2)

Cách đổi tên WiFi trên máy tính hoặc laptop

Thông tin wifi được in trên modem. Dựa vào đây, ta có thể đổi các cài đặt dễ dàng. Dưới đây là các bước đổi tên mạng wifi có thể tham khảo và ứng dụng khi cần.

Bước 1: Tìm trên modem địa chỉ IP bao gồm Tên đăng nhập và Mật khẩu. Sau đó, mở trình duyệt bất kỳ trên máy, nhập địa chỉ IP in trên modem.

Bước 2: Trang web sẽ yêu cầu nhập Tên đăng nhập và Mật khẩu, thông tin này được in trên thiết bị modem.

Bước 3: Khi đăng nhập xong, để có thể đặt tên khác cho wifi, truy cập vào Wireless trên Menu > chọn Wireless Setting và Wireless + Network Name.

Bước 4: Nhập tên mới vào cho modem, có thể đặt tên tiếng Việt có dấu, đây cũng là cách bạn đổi tên wifi có dấu nếu truy cập bằng trình duyệt Cốc Cốc. Sau khi đổi tên, nhấn Save lưu lại.

Bước 5: Trở lại Menu, chọn mục System Tools > chọn Reboot. Thực hiện xong, modem sẽ yêu cầu các thiết bị phải kết nối lại để tất cả cùng thay đổi có hiệu lực.

Sau khi thực hiện hoàn thành xong hướng dẫn cách đổi tên thiết bị wifi trên, có thể kết nối lại wifi với tên mới bạn vừa đặt. Trên đây là cách đổi tên wifi iPhone trên máy tính mà bạn có thể tham khảo và áp dụng khi cần. Những modem wifi sẽ có cách thay tên wifi tương tự như những bước trên, chúc các bạn thực hiện thành công!

Cách đổi tên wifi (3)

Cách đổi tên WiFi trên điện thoại

Thông thường sẽ chỉ đổi tên wifi trên máy tính. Tuy nhiên trên điện thoại thông minh hiện nay tích hợp cả trình duyệt web tương tự như giao diện PC. Vì thế, cách đổi tên wifi trên điện thoại vẫn có thể thực hiện được.

Cách đổi tên wifi của điện thoại tiện lợi, gọn nhẹ hơn. Cách đổi tên trên iPhone và cách đổi tên trên Android cũng đều tương tự nhau và được thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Tìm trên modem địa chỉ IP cùng tên đăng nhập + mật khẩu. Thông tin này thường in rất rõ trên modem, hay cũng có thể gọi điện cho nhà mạng để cung cấp thông tin một cách chính xác.

Bước 2: Mở trình duyệt web trên điện thoại > truy cập địa chỉ IP.

Bước 3: Khi truy cập địa chỉ IP, web sẽ yêu cầu nhập tên đăng nhập và mật khẩu. Nhập chính xác thông tin trên modem hoặc nhà mạng cung cấp để tiến hành đăng nhập thành công và đổi tên wifi trên điện thoại iPhone và samsung.

Bước 4: Tại Menu của web, chọn Network Setting, sau đó chọn Wireless > Basic. Tại đây, nhập tên mới vào mục SSID > lưu lại.

Bước 5: Ngay khi đổi tên, điện thoại sẽ không kết nối với wifi nữa> mở lại mục cài đặt wifi trên thiết bị > chọn wifi vừa được đổi tên > nhấn chọn Quên mật khẩu > sau đó kết nối lại từ đầu.

Những thiết bị khác cũng được yêu cầu kết nối từ đầu để wifi mới được thay đổi hoàn toàn. 

Cách đổi tên wifi (4)

Kết luận

Tóm lại, trên đây là 2 cách đổi tên WiFi đơn giản và phổ biến nhất hiện nay dành cho thiết bị máy tính laptop và điện thoại. Tùy vào thiết bị mà bạn đang sử dụng với những hướng dẫn ở trên mà thao tác một cách suôn sẻ bạn nhé!

Cách Tắt Wifi Khi Không Sử Dụng Trên Điện Thoại, Laptop, Máy Tính

Bị Chặn Wifi Thì Khắc Phục Như Thế Nào Nhanh Chóng Nhất?

Tin tức liên quan

x