Blog

4 Điều Bạn Nên Làm Khi Bắt Đầu Sử Dụng Thiết Bị Mạng Draytek Vigor

Hiện nay, các thiết bị mạng Draytek Vigor dần trở nên quen thuộc trong hệ thống mạng của các doanh nghiệp. Việc sử dụng các thiết bị mạng của Draytek mang đến nhiều lợi ích cho cá nhân và doanh nghiệp.

Tuy nhiên, để sử dụng tối đa công năng của thiết bị mạng Draytek Vigor, cũng như để đảm bảo tính bảo mật dành cho doanh nghiệp thì bạn cần biết một số sự điều chỉnh nhất định trong quá trình quản lý. Cụ thể như thế nào, NetworkPro mời bạn đón đọc bài viết 4 điều bạn nên làm khi sử dụng thiết bị mạng Draytek Vigor.

4 Điều Bạn Nên Làm Khi Bắt Đầu Sử Dụng Thiết Bị Mạng Draytek Vigor

Thay đổi mật khẩu quản trị thiết bị mạng Draytek Vigor

Để đảm bảo yếu tố bảo mật cho các doanh nghiệp thì bạn cần thay đổi mật khẩu quản trị thiết bị định kỳ. Điều này làm tăng mức độ an toàn cho hệ thống nhằm tránh việc phá hoại và đánh cắp quyền quản trị hệ thống.

Thay đổi mật khẩu quản trị thiết bị mạng Draytek Vigor

Lưu ý đổi mật khẩu với độ khó cao bao gồm các ký tự đặc biệt, ký tự in hoa, in thường và số. Không nên để các mật khẩu dễ bị hack, ví dụ như: 123456, abc123,….

Việc đổi mật khẩu quản trị không khó và cũng không mất nhiều thời gian, bạn hoàn toàn có thể tự đổi bằng cách truy cập vào các ứng dụng quản trị thiết bị mạng Draytek Vigor được cung cấp. Việc đổi mật khẩu quản trị nên làm trên các thiết bị WiFi Draytek và Router Draytek.

Theo dõi tốc độ Up/Down người dùng thường xuyên

Bạn phải thường xuyên theo dõi thông số tốc độ Up/Down trên các thiết bị mạng Draytek Vigor. Mục đích của việc này là biết chính xác tốc độ tải của các thiết bị hiện nay là bao nhiêu, từ đó có những điều chỉnh để đảm bảo quá trình sử dụng thiết bị tốt nhất.

Theo dõi tốc độ Up/Down người dùng thường xuyên

Trên các thiết bị mạng Draytek, bạn hoàn toàn có thể tự điều chỉnh và quản lý được tốc độ của từng cổng để đảm bảo mang đến sự ổn định cho toàn bộ hệ thống.

Thiết lập chế độ cảnh báo qua email

Có thể bạn chưa biết, trong cài đặt cấu hình thiết bị mạng Draytek Vigor có tích hợp tính năng cảnh báo thông qua email. Đây là một tính năng cực kỳ hữu ích giúp bạn có thể nắm được tình hình của hệ thống mạng doanh nghiệp, tình trạng thiết bị đang như thế nào.

Thiết lập chế độ cảnh báo qua email

Điều bạn cần làm là kích hoạt tính năng quản lý bằng email trên thiết bị Draytek Vigor thông qua phần mềm. Sau đó bạn đăng nhập địa chỉ email cần nhận cảnh báo, hệ thống sẽ tự động gửi thông báo qua email đó.

|| Xem thêm: [ Review ] Router Draytek Vigor2927 – Thiết bị mạng đa năng

Thiết lập cổng kết nối 3G

Trên các thiết bị mạng Draytek nếu bạn chú ý sẽ có 1 cổng kết nối USB. Vậy cổng này để làm gì?

Thực chất cổng USB này giúp bạn kết nối thiết bị phát 3G vào thiết bị mạng Draytek, nhằm mục đích giúp hệ thống mạng luôn đảm bảo hoạt động khi có sự cố mất đường truyền Internet.

Thiết lập cổng kết nối 3G

Để sử dụng được tính năng này, bạn cần có 1 thiết bị thu phát sóng 3G có đầu USB được đăng ký sẵn kết nối 3G. Khi trường hợp hệ thống gặp sự cố bạn chỉ cần cắm thiết bị 3G vào cổng USB và sử dụng mạng bình thường.

Kết luận

Như vậy chúng ta đã tìm hiểu qua 4 điều bạn nên làm khi bắt đầu sử dụng thiết bị mạng Draytek Vigor. Chúng tôi tin chắc là nhiều bạn cũng chưa biết 4 điều trên. Chính vì vậy, hãy áp dụng ngay 4 Tips trên theo hướng dẫn để có được một trải nghiệm mạng Internet tốt nhất nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công ty TNHH Công Nghệ Tin Học Bình Minh

Cảm ơn bạn đã xem hết bài viết!

|| Xem thêm: Router WiFi Draytek – Giải pháp WiFi Marketing cho doanh nghiệp

Tin tức liên quan

x