Blog

Nguyên nhân và cách loại bỏ vùng chết wifi

Vùng chết wifi là khu vực nằm trong phạm vi phát sóng của modem nhưng các thiết bị không thể kết nối được. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục vùng chết wifi như thế nào? Cùng theo dõi bài viết sau đây của NetworkPro nhé!

>>Xem thêm: TOP ROUTER WIFI 6 TỐT NHẤT, ĐÁNG MUA NHẤT 2022

>>Xem thêm: YẾU TỐ LỰA CHỌN ROUTER CHO DOANH NGHIỆP TẠI VIỆT NAM

Nguyên nhân tạo nên các vùng chết wifi

Hình 1. Nguyên nhân tạo nên các vùng chết wifi
Hình 1. Nguyên nhân tạo nên các vùng chết wifi

Một trong những nguyên nhân hàng đầu tạo ra vùng chết wifi là do không gian chật hẹp. Tuy nhiên, dù có ở trong một không gian văn phòng rộng lớn thì vẫn sẽ có vùng chết. Nếu bộ định tuyến không dây được đặt ở góc của tòa nhà, thì có thể sẽ có một vùng chết nằm trong góc đối diện, nơi các tín hiệu wifi không thể tiếp cận.

Ngoài ra, một số các thiết bị khác cũng có thể can thiệp vào tín hiệu Wi-Fi như điện thoại không dây đời cũ, lò vi sóng, hệ thống an ninh không dây, hệ thống âm thanh không dây…Thậm chí việc sống trong một khu vực dày đặc các mạng không dây, thì mạng của bạn cũng có thể bị ảnh hưởng bởi các router mạng khác.

Cách tìm ra các vùng chết wifi

Hình 2. Cách tìm ra các vùng chết wifi
Hình 2. Cách tìm ra các vùng chết wifi

Để tìm ra các vùng chết wifi, bạn cần sử dụng thiết bị thu sóng wifi như điện thoại hoặc máy tính bảng. Kết nối vào mạng và mang đi xung quanh nhà. 

Nếu cường độ tín hiệu giảm xuống 0 trong khi bạn vẫn ở vùng phủ sóng thì đây có thể  là vùng chết chết.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng app Wifi Analyzer dành cho hệ điều hành Android để hỗ trợ việc tìm kiếm dễ dàng hơn.

Hướng dẫn cách loại bỏ vùng chết wifi

Sau khi đã tìm ra vùng chết, bạn hãy làm theo hướng dẫn sau đây để loại bỏ những vùng này.

Tiến hành đặt lại vị trí router

Trường hợp router đang được đặt trong một góc nhà, và có một vùng chết ở phía đối diện. Bạn chỉ cần di chuyển router ra một vị trí trung tâm ở giữa nhà là được.

Điều chỉnh lại hướng ăng-ten router

Bạn cần đảm bảo rằng ăng-ten router wifi được chỉ lên theo chiều dọc. Trường hợp ăng ten theo chiều ngang, bạn sẽ không nhận được đầy đủ tín hiệu sóng tương ứng với khả năng của nó.

Xác định lại vị trí và vật cản

Trường hợp Router được đặt cạnh những vật bằng kim loại thì sẽ  khó tránh khỏi việc giảm cường độ tín hiệu của bạn. Bạn nên sắp xếp nó ở một vị trí tốt hơn, hạn chế để gần các thiết bị bằng kim loại, lò vi sóng, hồ cá,…

Chuyển sang các kênh ít tắc nghẽn

Để làm được việc này, bạn có thể sử dụng ứng dụng phân tích tín hiệu để xác định các kênh không dây ít bị tắc nghẽn. Sau đó thay đổi lại các thiết lập trên router cho phù hợp để tránh bị nhiễu từ các mạng không dây khác.

Thiết lập một Wireless Repeater

Ngoài ra, bạn có thể thiết lập Wireless Repeater giúp mở rộng phạm vi phủ sóng. Cách này khá hiệu quả và cần thiết với hệ thống mạng của toà nhà, văn phòng có diện tích lớn.

Kết luận

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết trên đây từ NetworkPro. Hy vọng rằng bạn có thể hiểu và áp dụng loại bỏ vùng chết wifi ngay tại nhà. Mọi thắc mắc có thể liên hệ qua Hotline để được hỗ trợ và tư vấn nhanh nhất từ NetworkPro.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

———————————————————–

Điện thoại: 0909 06 59 69 – 0938 16 56 77

Email: info@networkpro.vn

Chat Messenger: m.me/networkpro.vn 

———————————————————–

>>Xem thêm: GIẢI PHÁP WIFI CHO KHÁCH SẠN CÓ QUY MÔ VỪA VÀ NHỎ 2022

>>Xem thêm: CÔNG NGHỆ MESH UNIFI: GIẢI PHÁP PHỦ SÓNG RỘNG TỐT NHẤT HIỆN NAY?

Tin tức liên quan

x