Blog

Top router wifi 6 tốt nhất, đáng mua nhất 2022

Router Wifi 6 nào là tốt nhất năm 2023? Cùng NetworkPro liệt kê ra những cái tên nổi bật từ năm 2021 đến nay. Đồng thời điểm lại những nét nổi bật khiến Router Wifi 6 được chọn là bộ phát wifi mạnh nhất.

>>>Xem thêm: YẾU TỐ LỰA CHỌN ROUTER CHO DOANH NGHIỆP TẠI VIỆT NAM

>>>Xem thêm: GIẢI PHÁP WIFI CHO KHÁCH SẠN CÓ QUY MÔ VỪA VÀ NHỎ 2022

Router Wifi 6 có điểm gì nổi bật

Router Wifi 6 là gì?

Router Wifi 6 dựa trên tiêu chuẩn IEEE 802.11ax là phiên bản cập nhất mới nhất cho chuẩn mạng không dây hiện nay. Dòng wifi 6 mang đến cho người dùng tốc độ nhanh, đường truyền ổn định, dung lượng lớn. Đặc biệt, hiệu suất hoạt động được cải thiện tốt hơn hẳn so với các phiên bản kết nối không dây trước đó.

Ưu điểm của Router Wifi 6

Hình 1. Ưu điểm của Router Wifi 6
Hình 1. Ưu điểm của Router Wifi 6

Độ trễ thấp hơn

Wifi 6 có độ trễ thấp hơn so với các tiêu chuẩn Wi-Fi thế hệ trước. Nghĩa là không có khoảng thời gian chờ khi gửi dữ liệu, ngoài ra nó sẽ cải thiện tốc độ tải, giúp tránh mất kết nối cùng những vấn đề phát sinh khác. 

Tốc độ cải thiện đáng kể

Wifi 6 mang đến tốc độ lên tới 10Gbps, và đạt 12Gbps ở tần số phát sóng không dây cao nhất và trong khoảng cách rất ngắn. Đây là một cải tiến khá lớn về tốc độ (tăng 30 – 40% so với chuẩn Wifi 5 cũ).

Tần số vô tuyến tốt hơn, nhiều kênh hơn

 Wifi 6 phân chia tần số trực giao nhiều người truy cập – OFDMA. OFDMA sử dụng 2 tần số truyền có sẵn là 2.4GHz và 5GHz tốt hơn. Việc nâng cấp này tăng tốc độ bằng cách chia phổ khả dụng thành các đơn vị nhỏ hơn, nhờ đó làm tăng thông lượng và hiệu suất mạng.

Top 5 Router Wifi 6 tốt nhất thị trường năm 2023

TP LINK Archer AX10

Hình 2. TP LINK Archer AX10
Hình 2. TP LINK Archer AX10

TP-Link Archer AX10 hỗ trợ Băng tần kép, Băng thông mạng tốc độ cực cao lên đến GHz là sự lựa chọn đáng tin cậy cho hệ thống mạng gia đình bạn.

 • Archer AX10 được trang bị công nghệ Wi-Fi 6 mới nhất , cho tốc độ nhanh hơn, dung lượng cao hơn và giảm thiểu tắc nghẽn mạng. 
 • Băng tần kép bốn luồng có khả năng tốc độ dữ liệu tối đa lên đến 300Mbps trên băng tần 2.4GHz và lên đến 1.201Mbps trên băng tần 5GHz.
 • Có thể được quản lý bằng bảng điều khiển dựa trên web hoặc bằng ứng dụng di động Tether của TP-Link dành cho thiết bị Android và iOS.

TP LINK Archer AX53

Hình 3. TP LINK Archer AX53
Hình 3. TP LINK Archer AX53

Router WiFi 6 Gigabit băng tần kép TP-Link AX3000 Archer AX53 là một sản phẩm tối ưu và là thiết bị wifi không thể thiếu trong mọi gia đình. 

 • Wi-Fi 6 Gigabit thế hệ tiếp theo tốc độ – 2402 Mb/giây trên băng tần 5 GHz và 574 Mb/giây trên băng tần 2.4 GHz đảm bảo truyền trực tuyến mượt mà hơn và tải xuống nhanh hơn.
 • Kết nối nhiều thiết bị hơn – Công nghệ OFDMA tăng dung lượng lên 4 lần để cho phép truyền đồng thời đến nhiều thiết bị hơn..
 • Phạm vi phủ sóng Wi-Fi mở rộng – Bốn ăng-ten bên ngoài có độ lợi cao và công nghệ Beamforming kết hợp với nhau để mở rộng Wi-Fi mạnh mẽ, đáng tin cậy trong toàn bộ ngôi nhà của bạn.
 • TP-Link HomeShield – Bảo mật nâng cao bảo vệ chống lại các mối đe dọa mạng mới nhất.

TP LINK Archer AX23

Hình 4. TP LINK Archer AX23
Hình 4. TP LINK Archer AX23
 • TP-Link Archer AX23 cho tốc độ Wi-Fi siêu nhanh lên đến 1.8 Gbps – Tận hưởng truyền tải và tải xuống 4K mượt mà với tốc độ Wi-Fi siêu nhanh 1.8 Gbps.
 • Kết nối nhiều thiết bị và Giao tiếp với nhiều thiết bị hơn bằng OFDMA đồng thời giảm độ trễ.
 • Hoạt động với hầu hết các nhà mạng (ISP) – Tương thích với hầu hết các ISP có hỗ trợ thêm L2TP / PPTP. Hỗ trợ IPTV hoạt động với TV hiện có của bạn qua hợp đồng Internet.
 • OneMesh – Sử dụng với bộ mở rộng sóng OneMesh để phủ sóng toàn bộ ngôi nhà và tận hưởng chuyển vùng mượt mà giữa các tín hiệu.
 • Vùng phủ sóng rộng hơn – Thuật toán cải tiến, beamforming và ăng-ten hiệu suất cao nâng cao hiệu suất phủ sóng Wi-Fi.

Ruijie 1800 Pro

Router WiFi 6 Ruijie RG-EW1800GX PRO Chính Hãng
Hình 5: Router WiFi 6 Ruijie RG-EW1800GX PRO Chính Hãng
 • Chuẩn Wi-Fi 6 băng tần kép: 2.4 Ghz với tốc độ 600Mb/s và 5Ghz với tốc độ 1200Mb/s
 • RG-EW1800GX PRO cung cấp nhiều cổng WAN và LAN với băng thông tối đa 1000Mbps.
 • Số lượng thiết bị đầu cuối được tăng lên 50% so với wifi-5 cũ, số lượng thiết bị đầu cuối được khuyến nghị là 48 thiết bị đầu cuối, trải nghiệm mạng tốt và ổn định.
 • Công nghệ Reyee Mesh cho phép kết nối nhiều bộ định tuyến với nhau mà không cần cấu hình nên tín hiệu sẽ phủ khắp các tầng, phòng, khu chung cư, ktx, biệt thự, trường học.
 • Router được trang bị 4 bộ khuếch đại công suất độc lập để tăng cường tín hiệu.

Ruijie 3200 Pro

RUIJIE RG-EW3200GX PRO
Hình 5: RUIJIE RG-EW3200GX PRO chính hãng, chịu tải 80 thiết bị người dùng

RUIJIE RG-EW3200GX PRO là một loạt bộ định tuyến Wi-Fi băng tần kép Gigabit, được thiết kế cho các không gian phẳng rộng, biệt thự, cửa hàng nhỏ. 

 • Tốc độ tối đa lên đến 3200Mbps. 8 Anten, 2 băng tần 2.4GHz, 4×4 và 5GHz, 4×4
 • Công nghệ Wifi 6 tốc độ nhanh hơn 150% so với Wifi. Kết nối nhiều thiết bị Wifi với nhau (tối đa 200 thiết bị). Loại bỏ vùng chết Wifi ở mọi ngóc ngách.
 • RG-EW3200GX PRO hỗ trợ nhiều nền tảng quản lý cục bộ và từ xa khác nhau như Web và Ứng dụng Ruijie Cloud, đồng thời cung cấp các chức năng chăm sóc gia đình khác nhau như chế độ kiểm soát của phụ huynh và chế độ sức khỏe để đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng.

Kết luận

Bài viết trên là một vài chia sẻ của NetworkPro về những ưu điểm của Router Wifi 6 và bên cạnh đó là những dòng Router Wifi 6 tốt nhất 2021, 2022. Mong rằng thông qua bài viết này có thể giúp bạn tham khảo và chọn được một bộ định tuyến phù hợp.

Nếu bạn cần chúng tôi tư vấn & đưa ra giải pháp cho hệ thống mạng Lan/ WiFi của bạn thì đừng ngại liên hệ cho đội ngũ tư vấn viên của NetworkPro theo thông tin dưới nhé!

Điện thoại: 0909 06 59 690938 16 56 77

Email: info@networkpro.vn

Chat Messenger: m.me/networkpro.vn

>>>Xem thêm: MUA CỤC PHÁT WIFI – 6 LƯU Ý QUAN TRỌNG CÓ THẾ BẠN CHƯA BIẾT

>>>Xem thêm: ZIGBEE, WIFI, BLUETOOTH – MẠNG KHÔNG DÂY NÀO TRẢI NGHIỆM TỐT HƠN?

Tin tức liên quan

x