Blog

So sánh Router Ubiquiti và Cisco

Router Ubiquiti và Cisco là 2 trong số nhiều các bộ định tuyến được đánh giá cao ở thời điểm hiện tại. Có rất nhiều khách hàng thắc mắc và đặt ra câu hỏi cho chúng tôi là giữa bộ định tuyến của Ubiquiti và Cisco, thì cái nào phù hợp hơn? 

NetworkPro sẽ không khẳng định với bạn rằng loại nào tốt hơn loại nào? Loại nào phù hợp, loại nào không? Tất nhiên nó còn phụ thuộc vào thực thế nhu cầu và sự phù hợp với hệ thống mạng nữa. Cho nên trong bài viết sau đây, chúng ta sẽ so sánh, cũng như đưa ra những mặt ưu nhược điểm của 2 bộ định tuyến này. Việc của bạn là dựa vào đánh giá, so sánh đó và chọn cho mình thiết bị Router phù hợp. Nào, chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé!

So sánh Router Ubiquiti và Cisco

So sánh Router Ubiquiti và Cisco

Router Ubiquiti

Router Ubiquiti hay Router UniFi có một số bộ định tuyến với chức năng và phần mềm hỗ trợ mạnh mẽ. Ubiquiti cung cấp một giao diện người dùng trực quan trong các bộ định tuyến của họ. 

Ví dụ, bạn sẽ có thể cấu hình các chức năng quản lý và bảo mật định tuyến cần thiết cho hoạt động hiệu quả của mạng. Các tính năng quan trọng khác bao gồm giao diện VLAN, giao diện này có một số ưu điểm chính, chẳng hạn như hạn chế các miền quảng bá, giảm lưu lượng phát sóng và dễ quản lý. Do đó, VLAN giúp cải thiện hiệu suất mạng bằng cách chia các miền quảng bá lớn thành các miền quảng bá nhỏ hơn.

Router Ubiquiti

Việc quản lý các thiết bị Router, người dùng có 2 sự lựa chọn. Thứ nhất là thông qua hệ thống quản lý mạng (UNMS), cung cấp kiểm soát quản lý hoàn chỉnh và giao diện người dùng đồ họa. Thứ hai là sử dụng ứng dụng cho thiết bị di động có sẵn trên CH Play.

Router Cisco

Cấu hình của mỗi Router Ubiquiti khác nhau, bao gồm số lượng cổng cũng như số lượng gói tin được truyền đi trong mỗi giây. Còn với Router Cisco, thiết bị cung cấp một giải pháp toàn diện cho các bộ định tuyến của mình. 

Hệ điều hành Internet (IOS) đã được tích hợp vào hầu hết các thiết bị mạng Cisco. Hệ điều hành IOS thực hiện hầu hết các chức năng trên bộ định tuyến, trong số đó có việc đảm bảo kết nối các lưu lượng truy cập tốc độ cao giữa các thiết bị mạng.

Router Cisco

Ngoài ra, nó còn kiểm soát và ngăn chặn các truy cập mạng trái phép, các mối đe dọa đối với dữ liệu của bạn và quan trọng nhất là khả năng mở rộng. Điều này cho phép các công ty dễ dàng mở rộng mạng lưới của mình mà không cần đầu tư các thiết bị độc lập khác.

Về khả năng mở rộng, các bộ định tuyến của Cisco có hai thiết kế, một là khung cố định và hai là khung mô-đun. Hai tùy chọn này được thiết kế để phục vụ hai loại người dùng, vì vậy nếu bạn không có bất kỳ kế hoạch mở rộng mạng lưới của mình, thì khung cố định sẽ hoàn hảo cho bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn định mở rộng mạng của mình, thì khung mô-đun chính là bộ định tuyến của bạn, nơi bạn có thể thêm cổng và giao diện tùy ý, nhưng hãy nhớ rằng bạn không thể loại bỏ các cổng hoặc giao diện hiện có. Như chúng tôi đã đề cập trước đây, bộ định tuyến của Cisco được thiết kế để cung cấp giải pháp cho các vấn đề mạng của bạn.

Hệ điều hành IOS là toàn diện, vì vậy nó đáng tin cậy trong hoạt động của bộ định tuyến của bạn và với sự ổn định được cung cấp bởi IOS, các mạng doanh nghiệp, bao gồm cả ISP, sử dụng các sản phẩm của Cisco theo nhiều cách khác nhau.

Ưu nhược điểm của Router Ubiquiti và Cisco

Router Ubiquiti

Ưu điểm

 • Thiết lập bộ định tuyến thật dễ dàng
 • Các thiết bị cung cấp tốc độ cao và mạnh mẽ
 • Bộ định tuyến đáng tin cậy
 • Có các tính năng bảo mật nâng cao

Router Ubiquiti

Nhược điểm

 • Có các tùy chọn phần cứng hạn chế
 • Sử dụng và quản lý liên quan đến một đường cong học tập dốc

Router Cisco

Ưu điểm

 • Có khả năng mở rộng do đó cho phép sự phát triển của mạng
 • Sử dụng ứng dụng IOS để ngăn chặn và kiểm soát truy cập trái phép
 • Thiết lập và cài đặt khá dễ dàng
 • Định tuyến lưu lượng giữa các mạng con

Router Cisco

Nhược điểm

 • Có thể cần một chuyên gia CNTT để đạt được cài đặt hoàn hảo
 • Chi phí lắp đặt ban đầu khá cao

Mua Router Ubiquiti và Cisco ở đâu?

Hiện nay, có rất nhiều nhà cung cấp thiết bị mạng tại Việt Nam có bán bộ định tuyến Ubiquiti và Cisco. Bạn có thể tùy chọn một số nhà cung cấp để tìm hiểu giá cả, chính sách bảo hành, đổi trả để so sánh và chọn cho mình một nhà cung cấp tốt nhất.

NetworkPro chúng tôi cũng là một nhà cung cấp thiết bị mạng chính hãng, giá tốt nhất hiện nay. Đồng thời với cam kết tuyệt đối chất lượng chính hãng, cùng đội ngũ support 24/7, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ khi bạn có nhu cầu.

Nếu bạn cần thêm thông tin về Router Ubiquiti, Cisco hay các thiết bị Router, Access Point, Switch khác, hãy liên hệ cho NetworkPro theo Hotline: 0909 06 59 69 (Call, Zalo) để được hỗ trợ miễn phí.

Kết luận

Cả bộ định tuyến Ubiquiti và Cisco đều là những lựa chọn tuyệt vời để kết nối mạng, nhưng bạn phải cân nhắc với nhu cầu của mình với loại bộ định tuyến bạn muốn sử dụng. Nếu bạn cần tư vấn thêm về sản phẩm hoặc về hệ thống mạng của mình, đừng quên liên hệ cho NetworkPro nhé!

Cảm ơn bạn đã xem hết bài viết này.

Tin tức liên quan

x