Blog

Lợi ích khi sử dụng Cisco Business Switch (3)

Lựa chọn một thiết bị chuyển mạch Cisco Business phù hợp góp phần quan trọng thúc đẩy quá trình truyền tải thông tin và dữ liệu của doanh nghiệp được diễn ra nhanh chóng.

Trong hệ thống mạng của doanh nghiệp, thiết bị chuyển mạch đóng vai trò vô cùng quan trọng. Switch giúp cho việc kết nối, truyền tải thông tin và dữ liệu được diễn ra một cách nhanh chóng, đồng thời giảm thiểu đến mức tối đa các lỗi phát sinh trong quá trình hoạt động của hệ thống mạng.

Lợi ích khi sử dụng Cisco Business Switch

Chính vì vậy, lựa chọn thiết bị chuyển mạch phù hợp không chỉ giúp bạn nâng cao khả năng truyền tải mà còn tối ưu chi phí cho doanh nghiệp. Hãy cùng NetworkPro tìm hiểu cách lựa chọn thiết bị chuyển mạch Cisco Business phù hợp cho doanh nghiệp nhé!

Lợi ích khi sử dụng thiết bị chuyển mạch Cisco Business

Được thiết kế dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, thiết bị chuyển mạch Cisco Business cung cấp các kết nối đơn giản, linh hoạt và an toàn. Đặc biệt, chúng có mức giá khá rẻ, phù hợp với mọi doanh nghiệp.

Những lợi ích khi sử dụng thiết bị chuyển mạch Switch Cisco cho doanh nghiệp

Cài đặt đơn giản: 

Tự động cài đặt Plug-and-Play (PnP) và Giao thức cấu hình máy chủ động (DHCP) cung cấp khả năng thiết lập và cung cấp tự động. Tác nhân PnP trên Thiết bị chuyển mạch Doanh nghiệp của Cisco cho phép triển khai không chạm. Nó thu thập hình ảnh và cấu hình thiết bị một cách an toàn từ máy chủ Cisco PnP, trong khi tự động cài đặt DHCP cung cấp một cách thuận tiện để định cấu hình thiết bị chuyển mạch trong mạng cục bộ thông qua máy chủ TFTP.

Tính linh hoạt: 

True Stacking cho phép tối đa bốn Thiết bị chuyển mạch Doanh nghiệp của Cisco được “xếp chồng lên nhau” như một khối thống nhất với một giao diện quản lý duy nhất. Bạn có thể tạo thành một mạng nhỏ xung quanh một đơn vị có thể xếp chồng lên nhau. Mạng có thể phát triển với các đơn vị bổ sung theo thời gian khi cần thiết, với ít sự phức tạp trong quản lý và tính linh hoạt cao nhất.

Lợi ích khi sử dụng Cisco Business Switch

Bảng điều khiển trực quan: 

Thiết bị chuyển mạch Doanh nghiệp của Cisco có thể được quản lý dễ dàng bằng Bảng điều khiển Doanh nghiệp của Cisco, một công cụ quản lý mạng tập trung dành cho các thiết bị chuyển mạch, bộ định tuyến và điểm truy cập không dây của Cisco Business. Bảng điều khiển Doanh nghiệp của Cisco đơn giản hóa các thách thức truyền thống trong việc quản lý mạng doanh nghiệp đồng thời tự động hóa việc triển khai, giám sát và quản lý vòng đời của các thiết bị mạng. Thiết bị chuyển mạch được quản lý dòng Cisco Business 350 cũng hỗ trợ tùy chọn Giao diện dòng lệnh (CLI) đầy đủ cho người dùng thích nó.

Bảo mật: 

Thiết bị chuyển mạch Doanh nghiệp của Cisco hỗ trợ các tính năng bảo mật nâng cao như xác thực IEEE 802.1X, bảo mật cổng và Công nghệ lõi an toàn (SCT). Cisco Business 350 Series cung cấp khả năng phòng thủ mối đe dọa Lớp 2 vượt trội và Bảo mật IPv6 First Hop để giảm thiểu các cuộc tấn công trung gian (chẳng hạn như giả mạo MAC, IP và Address Resolution Protocol).

Kết nối nâng cao: 

Thiết bị chuyển mạch Doanh nghiệp của Cisco hỗ trợ 802.3af Power over Ethernet (PoE) và 802.3at PoE +, với tối đa 48 cổng PoE. Cấp nguồn cho các thiết bị đầu cuối qua một cáp Ethernet duy nhất giúp tăng tốc việc triển khai các công nghệ mạng hoặc IoT, chẳng hạn như các điểm truy cập không dây, camera và hệ thống giám sát.

Giám sát: 

Thiết bị chuyển mạch Cisco Business CBS350 Series hỗ trợ các luồng lấy mẫu theo hướng phần cứng (sFlow) để cung cấp số liệu thống kê cho việc giám sát lưu lượng mạng, kế toán và lập kế hoạch lưu lượng. sFlow là một nguồn thông tin phân tích có giá trị về người dùng và ứng dụng mạng, thời gian sử dụng cao điểm và định tuyến lưu lượng.

Những lưu ý khi lựa chọn thiết bị chuyển mạch Cisco Business

Mô hình hoạt động của doanh nghiệp

Thông thường, một hệ thống mạng của doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ có những đặc điểm sau:

 • Gồm 1 site quản trị với nhu cầu kết nối internet bằng các loại kết nối thông dụng như ADSL, FTTH, Leased line internet,…
 • Có số lượng nhân viên dưới 260 người.
 • Tính bảo mật cao.
 • Hạn chế về chi phí đầu tư thiết bị ban đầu.
 • Có sự cung cấp các giải pháp mở rộng hệ thống mạng sau này.
 • Nhu cầu kết nối nhiều hệ thống, quản lý từ xa, dễ dàng thay đổi.

Giá thành sản phẩm

 • Giá thành sản phẩm phù hợp với chất lượng và nhu cầu sử dụng của từng doanh nghiệp.
 • Cisco Business Switch với đa dạng mẫu mã, giá thành dao động từ vài triệu đến vài chục triệu. Doanh nghiệp có thể tự cân đối nhu cầu để mua sản phẩm phù hợp.

Tính năng sản phẩm

Lưu ý khi chọn thiết bị chuyển mạch Cisco Business

 • Với mỗi thiết bị chuyển mạch Cisco Business đều có những ưu điểm và nhược điểm nhất định. Tuy nhiên, so với các sản phẩm thiết bị Switch Cisco khác, Cisco Business mang đến những công nghệ mới tiên tiến hơn, phù hợp hơn với các doanh nghiệp vừa và nhỏ.
 • Bạn nên nắm rõ nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp, cụ thể ở đây là khả năng truyền tải, tốc độ truyền tải, số lượng cổng, khả năng uplink, độ bảo mật,…Đây là những thông số cực kỳ quan trọng giúp bạn lựa chọn được bộ chuyển mạch Cisco Business phù hợp.

Thông số kỹ thuật quan trọng

Như đã đề cập trên, bạn cần nắm được nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp của bạn rồi hãy nghiên cứu, tìm những dòng thiết bị phù hợp. Những thông số kỹ thuật của thiết bị chuyển mạch Cisco Business bạn cần quan tâm là:

 • Số lớp hỗ trợ : layer 2, layer 3 và layer 4
 • Số cổng kết nối: 8, 12, 24 và 48 cổng
 • Bộ nhớ và bộ nhớ tiêu chuẩn (GB)
 • Công nghệ mạng và công nghệ hỗ trợ mở rộng hệ thống mạng
 • Số lượng khe cắm mở rộng
 • Kích thước của thiết bị chuyển mạch
 • Năng lượng điện tiêu thụ
 • Khả năng quản lý tập trung
 • Chế độ bảo hành thiết bị

Kết luận

Như vậy, chúng ta đã đi qua một bài viết khá dài chia sẻ về những lợi ích khi sử dụng thiết bị chuyển mạch Cisco Business cũng như cách lựa chọn chúng. Hy vọng, qua bài viết trên, bạn đã có thêm những kiến thức, kinh nghiệm để lựa chọn thiết bị chuyển mạch Cisco phù hợp cho doanh nghiệp của mình.

Thiết bị chuyển mạch Cisco Business

Nếu như vẫn còn thắc mắc, chưa thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp hay chưa biết mua thiết bị ở đâu thì đừng ngần ngại hãy gọi ngay đến NetworkPro qua số Hotline: 0909 06 59 69. 

Tại đây, chúng tôi chuyên cung cấp các thiết bị và giải pháp mạng chất lượng, giá cả phải chăng. Bên cạnh đó, đội ngũ kỹ thuật có chuyên môn cao sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc và đưa ra phương án hợp lý nhất. Truy cập trang BLOG tại địa chỉ: https://networkpro.vn/chuyen-muc/blog/, để cập nhật nhiều bài viết mới hấp dẫn khác.

Cảm ơn bạn đã xem hết bài viết!

|| ĐỪNG BỎ QUA NHỮNG BÀI VIẾT MỚI:

Tin tức liên quan

x