Giới Hạn Băng Thông Wifi Unifi Đơn Giản Trong 1 Phút | NetworkPro.vn

Blog

Giới hạn băng thông WiFi UniFi (1)

Giới hạn băng thông WiFi UniFi giúp cho các doanh nghiệp đang sử dụng thiết bị mạng Unifi có thể duy trì hệ thống mạng ổn định hơn, nhất là khi có nhiều thiết bị truy cập vào cùng một lúc. Vậy cách giới hạn băng thông thực hiện như thế nào? Hãy cùng NetworkPro tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

UniFi Network đã cho phép bạn có thể đặt giới hạn băng thông WiFi UniFi cho các thiết bị khách khi cho vào mạng WiFi. Khách vào mạng kết nối WiFi và sẽ bị giới hạn dung lượng. Tránh được tính trạng khách sử dụng quá nhiều dung lượng, ảnh hưởng đến khả năng kết nối của các thiết bị khác nữa. 

Giới hạn băng thông là một việc khá quan trọng để bạn có thể duy trì một mạng WiFi ổn định khi có nhiều người truy cập cùng một lúc. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách giới hạn băng thông của thiết bị phát WiFi UniFi.

Chú ý: Thiết bị Unifi có tính năng cho phép giới hạn băng thông của toàn bộ nhóm (SSID và VLAN) hay 1 người dùng nào đó duy nhất.

Sử dụng ứng dụng UniFi Network để giới hạn băng thông lưu lượng

Giới hạn băng thông WiFi UniFi trên thiết bị Unifi sẽ được đặt cho mỗi một người dùng mà không phải tổng lượng băng thông được truyền tải đến tất cả người truy cập kết nối với mạng WiFi tại thời điểm đó.

Các giới hạn băng thông được áp dụng tại nơi Điểm truy cập WLAN UniFi. Chính vì thế, bài viết này chỉ áp dụng được cho những máy khách không dây. Để tạo cấu hình băng thông mới, đi đến thiết lập Settings > nhấn chọn Advanced Features > rồi nhấn chọn Add Bandwidth Profile.

Ứng dụng cấu hình giới hạn băng thông cho mạng WiFi

Cấu hình băng thông được áp dụng cho mạng WiFi với menu thả xuống tại Settings > nhấn chọn WiFi > nhấn chọn Advanced > nhấn chọn Bandwidth Profile. Bất kỳ loại thiết bị khách nào đang kết nối với mạng không dây WiFi này thì sẽ bị giới hạn băng thông WiFi UniFi đã chọn. Trường hợp không bị giới hạn là khi đã được cấu hình với một mức băng thông cụ thể.

Ứng dụng cấu hình giới hạn băng thông cho khách hàng

Cấu hình băng thông được áp dụng trực tiếp cho những thiết bị khách trong mục Clients > nhấn chọn Select device > nhấn chọn Configuration > nhấn chọn Bandwidth Profile.

Sử dụng phần mềm Controller để giới hạn băng thông lưu lượng

Giới hạn băng thông WiFi theo từng nhóm

Bước 1: Đầu tiên, thiết lập băng thông cần phải gán: hãy nhấn chọn vào biểu tượng mục Setting > nhấn chọn User Group > nhấn chọn Create a New User Group. Tiến hành thiết lập lượng băng thông > sau đó nhấn Save. Người quản trị được phép có thể tạo ra nhiều thông số để có thể gán cho nhiều nhóm đối tượng khác nhau.

Giới hạn băng thông WiFi UniFi (2) Giới hạn băng thông WiFi UniFi (3)

Bước 2: Tiến hành thực hiện gán băng thông vào cho một VLAN hay một SSID mà đã được cài sẵn trước đó có ở trong máy tính. Để bạn đọc có thể hiểu đơn giản hơn, NetworkPro sẽ hướng dẫn cho bạn các tạo ra cho SSID.

  • Nhấn vào chọn Wireless Networks
  • Lưới chuột Click mục Create a new Wireless Network
  • Tiến hành điền tên WiFi và Password mà bạn nhớ muốn đặt
  • Sau đó tại User Group, hãy nhấn Advanced Options > sau đó click vào Limited Group > Cuối cùng chỉ cần nhấn Save để kết thúc hoàn thành.

Giới hạn băng thông WiFi UniFi (4)

Giới hạn băng thông WiFi cho từng người truy cập

Để giới hạn được băng thông cho từng User, bạn cần tiến hành thao tác như sau:

  • Truy cập vào mục tab Clients > danh sách các thiết bị đã được truy cập vào WiFi của bạn sẽ hiển thị ra.
  • Nhấn chọn thiết bị bạn muốn giới hạn lượng băng thông
  • Tại bảng thuộc tính > nhấn chọn vào Configuration.
  • Đến phần mục User Group > vào Limited Group > để tiến hành giới hạn cho User này.

Cho từng người truy cập

Kết luận

Trên đây là cách mà NetworkPro chia sẻ đến bạn Giới hạn băng thông WiFi UniFi đơn giản mà nhanh chóng cho doanh nghiệp nhất. Từ đó, các doanh nghiệp đang sử dụng thiết bị mạng Unifi có thể duy trì hệ thống mạng ổn định hơn. Hãy áp dụng ngay vào thiết bị mạng Unifi của mình ngay nhé! Chúc các bạn thành công.

Related News

0909 06 59 69

x