Blog

Draytek Vigor 3910 - Bộ định tuyến VPN Multi-WAN hiệu s

Trong danh sách các dòng sản phẩm router nhà Draytek, Draytek Vigor 3910 được thiết kế cho hiệu suất cao và có yêu cầu xử lý các yêu cầu của mạng lớn và phức tạp với các ứng dụng bao gồm VPN, Firewall, cân bằng tải và chuyển đổi dự phòng.      

Dựa trên nền tảng DrayOS, Draytek Vigor 3910 kết hợp hiệu suất và dung lượng cao với tính năng truyền thống dễ sử dụng và bộ tính năng toàn diện của Router Draytek.

Cùng NetworkPro tìm hiểu thêm khả năng ấn tượng đến từ dòng cân bằng tải này nhé!

Cổng Internet có khả năng hỗ trợ 10Gb mạnh mẽ

Draytek Vigor 3910 được thiết kế để đáp ứng nhu cầu thông lượng của các mạng lớn như bộ tập trung VPN, có khả năng đáp ứng nhu cầu của hàng trăm VPN đang hoạt động.

Draytek Vigor 3910 được thiết kế để đáp ứng nhu cầu thông lượng của các mạng lớnHình 1: Draytek Vigor 3910 được thiết kế để đáp ứng nhu cầu thông lượng của các mạng lớn

Thông lượng tường lửa và NAT của bộ định tuyến có thể vượt quá 9 Gigabit mỗi giây khi được kết nối qua các cổng SFP + 10 Gigabit hoặc trải rộng trên nhiều kết nối Internet với Cân bằng tải.

Vigor 3910 tăng tốc thông lượng IPsec VPN LAN-to-LAN lên đến 3 Gigabit mỗi giây, với tối đa 500 đường hầm VPN đang hoạt động, nó có thể cung cấp đủ thông lượng cho mỗi đường hầm mà không trở thành nút thắt cổ chai cho trải nghiệm người dùng.

Khả năng SSL VPN của Vigor 3910 cũng được tăng lên, với hơn 1 Gigabit mỗi giây trong tổng thông lượng SSL VPN, phù hợp để đáp ứng các yêu cầu băng thông của tối đa 200 người dùng SSL VPN đang hoạt động.

VPN hiệu suất cao

Draytek Vigor 3910 cho phép bạn có tới 500 VPN đồng thời đến các văn phòng hoặc nhân viên làm việc từ xa ở xa, với thông lượng VPN trên 3Gbps. Nó hỗ trợ tất cả các giao thức tiêu chuẩn chung của ngành, các loại mã hóa và phương pháp xác thực. Nhân viên làm việc từ xa có thể xác thực trực tiếp với máy chủ LDAP của bạn nếu muốn…

Draytek Vigor 3910 cho phép bạn có tới 500 VPN đồng thờiHình 2: Draytek Vigor 3910 cho phép bạn có tới 500 VPN đồng thời

Vigor 3910 hỗ trợ trung kế VPN; điều này cho phép bạn tạo tunnels xuống nhiều kết nối WAN đến một trang web từ xa để tăng băng thông. Trung kế VPN cũng cung cấp khả năng chuyển đổi dự phòng (sao lưu) tuyến VPN của bạn xuống một kết nối WAN phụ.

Khả năng phục hồi và độ tin cậy cao

Vigor 3910 có tính năng kết nối Multi-WAN với tối đa 8 giao diện WANHình 3: Vigor 3910 có tính năng kết nối Multi-WAN với tối đa 8 giao diện WAN

Vigor 3910 có tính năng kết nối Multi-WAN với tối đa 8 giao diện WAN:

 • 4x cổng RJ45 1GbE.
 • 2x cổng RJ45 2.5GBase-T (tương thích ngược với 1GbE).
 • 2x khe cắm mô-đun SFP +

Các cổng Ethernet và 2.5GBase-T có thể được kết nối với:

 • Đường dây thuê.
 • Modem DSL (ví dụ: Vigor 130).
 • 4G và LTE thông qua Vigor 2620 Ln.
 • Modem cáp.
 • Bất kỳ nguồn cấp dữ liệu Internet dựa trên Ethernet nào khác.

Cổng WAN & LAN linh hoạt

Cổng WAN & LAN linh hoạtHình 4: Draytek Vigor 3910 có tổng cộng 12 cổng vật lý

Draytek Vigor 3910 có tổng cộng 12 cổng vật lý, với 8 cổng có thể được chuyển đổi giữa việc sử dụng LAN và WAN để phù hợp với yêu cầu mạng của bạn, với nhiều sự kết hợp có thể thực hiện được:

 • 8 giao diện WAN với 4 cổng LAN.
 • 4 giao diện WAN với 8 cổng LAN.
 • 1 giao diện WAN với 11 cổng LAN.

Tính khả dụng cao

Để có khả năng phục hồi cao hơn nữa, Vigor 3910 cung cấp Tính khả dụng cao (HA), với cả bộ định tuyến chính và phụ có thể cung cấp kết nối với mạng và mạng con của bạn.

Vigor 3910 cung cấp Tính khả dụng cao (HA)Hình 5: Vigor 3910 cung cấp Tính khả dụng cao (HA)

Trong trường hợp thiết bị chính bị lỗi, thiết bị thứ cấp sẽ thay thế nó trên mạng, tự động chuyển sang tiếp tục kết nối Internet, định tuyến và VPN mà không cần can thiệp. Điều này có thể loại bỏ khả năng xảy ra một điểm lỗi trong các bộ định tuyến của bạn.

Với Config Sync, hai bộ định tuyến được quản lý như một khối duy nhất, do đó bất kỳ thay đổi nào được thực hiện đối với bộ định tuyến chính sẽ tự động truyền đến bộ định tuyến thứ cấp, đảm bảo nó sẵn sàng tiếp quản bất cứ lúc nào.

Quản lý nhiều mạng

Draytek Vigor 3910 có giao diện mạng cục bộ cực kỳ linh hoạt, với bộ định tuyến quản lý tới 50 Mạng cục bộ (hoặc Mạng con) riêng biệt thông qua việc sử dụng Thẻ VLAN 802.1Q. Mỗi mạng có thể được sử dụng ở chế độ NAT hoặc Định tuyến, chứa từ 253 đến 1022 thiết bị mỗi mạng, với sự hỗ trợ mạng con lớn hơn.

3910 có giao diện mạng cục bộ cực kỳ linh hoạtHình 6: Draytek Vigor 3910 có giao diện mạng cục bộ cực kỳ linh hoạt

Mỗi mạng con trong số 50 mạng con VLAN có thể được cách ly với nhau, ví dụ như để cấp cho các công ty hoặc phòng ban khác nhau nhưng giữ cho lưu lượng truy cập cục bộ của chúng được tách biệt hoàn toàn. Với định tuyến Inter-LAN, các mạng được chỉ định có thể được phép giao tiếp với nhau hoặc chia sẻ tài nguyên, với Tường lửa của bộ định tuyến kiểm soát quyền truy cập.

Kết luận:

Vigor 3910 là bộ định tuyến hiệu năng lớn nhất hiện tại của Draytek. Dòng sản phẩm này nhằm đáp ứng nhu cầu truyền tải của các hệ thống với quy mô lớn, cần thiết bị hiệu suất cao.

Bạn có thể tìm hiểu hơn về thông số kỹ thuật của Router Draytek Vigor3910: tại đây

Cảm ơn bạn đã xem hết bài viết! 

Tham khảo các Blog – Thủ thuật hay dưới đây:

Tin tức liên quan

x