Blog

Giải pháp cho nhân viên làm việc từ xa với DrayTek

Giải pháp làm việc từ xa thông qua VPN Draytek đang nhận được rất nhiều mối quan tâm trong khoản thời gian gần đây. Đặc biệt trong thời điểm Covid 19 đang gây ra không ít khó khăn cho công việc của các doanh nghiệp.

Thực ra, giải pháp này đã được Draytek tích hợp trong các thiết bị cân bằng tải Router Draytek của hãng để phục vụ nhu cầu làm việc, điều hành từ xa trong các doanh nghiệp. Hãy cùng NetworkPro tìm hiểu sâu hơn về giải pháp này nhé!

Giải pháp cho nhân viên làm việc từ xa với DrayTek

VPN là gì?

VPN hay còn gọi là mạng riêng ảo sử dụng hạ tầng Internet hiện hữu để tạo ra kết nối mạng độc lập và cực kỳ an toàn giữa các chi nhánh, văn phòng thay vì phải triển khai kênh riêng (leased line) vốn đòi hỏi chi phí cao.

VPN cho phép các máy tính ở vị trí địa lý khác nhau có thể kết nối, chia sẻ dữ liệu như trong mạng LAN nội bộ. Các gói dữ liệu truyền qua môi trường Internet được mã hóa nhằm đảm bảo an toàn cũng như bảo mật thông tin.

Để hiểu hơn về VPN bạn có thể đón đọc bài vết: Khái niệm VPN là gì? Ưu điểm và nhược điểm của VPN như thế nào?

Giải pháp làm việc từ xa với VPN DrayTek

​(Áp dụng cho các model DrayTek Vigor2912 / Vigor2926 / Vigor2927 / Vigor2962 / Vigor3220 / Vigor3910 sử dụng HĐH DrayOS)

Giải pháp có thể chia thành các bước

  • VPN giữa 2 site văn phòng và chi nhánh/ Kho (trong bài này hướng dẫn VPN theo giao thức SSL VPN).
  • Trên Site trung tâm tạo Profile VPN cho các Client VPN từ xa.
  • Client thực  hiện VPN về Văn Phòng, từ đó truy xuất dữ liệu, sử dụng phần mền, xuất kho, in ấn… ở cả Văn phòng  và chi nhánh/ kho.

Ứng dụng

  • Nhân Viên Kinh doanh bên ngoài truy cập về công ty, xuất hàng, in phiếu xuất trên máy in ở Kho >> nhân viên kho vận nhận nhận phiếu, chuẩn bị hàng hóa theo yêu cầu và vận chuyển.
  • Kế toán bên ngoài truy cập về công ty, sử dụng phần mềm kế toán làm việc.

Mô hình giải pháp

Mô hình Giải pháp cho nhân viên làm việc từ xa với DrayTek

Cách thức thực hiện

Để thực hiện triển khai giải pháp này, bạn có thể tham khảo chi tiết tại đây

Ưu điểm của giải pháp

Tiết kiệm chi phí hạ tầng

VPN Draytek giúp doanh nghiệp tiết kiệm đáng kể chi phí đầu tư hạ tầng mạng vì sử dụng ngay môi trường Internet hiện hữu truyền tải dữ liệu, tạo kênh kết nối riêng. Xét về mặt chi phí điều này hợp lý hơn so với việc thuê kênh kết nối riêng giá thành cao, đặc biệt với các doanh nghiệp có hệ thống chuỗi cửa hàng, chi nhánh. 

Ngoài ra, doanh nghiệp giảm việc đầu tư phần mềm, phần cứng chuyên dụng hỗ trợ quá trình kết nối và xác thực tài khoản, với bộ định tuyến DrayTek tích hợp sẵn chức năng VPN rõ ràng đem lại lợi ích hơn hẳn.

Dễ dàng mở rộng hệ thống

Bộ định tuyến DrayTek tích hợp VPN Draytek cho phép doanh nghiệp dễ dàng mở rộng hệ thống mạng, chia sẻ dữ liệu dù ở bất kỳ vị trí địa lý nào. Chỉ với một thiết bị, vừa là bộ định tuyến mạng đa WAN, vừa là máy chủ VPN Server, quản trị viên đơn giản cấu hình thông số, lắp đặt và sử dụng.

Giải pháp cho nhân viên làm việc từ xa với DrayTek

Rút ngắn thời gian khắc phục sự cố

Quản lý tập trung VPN đang trở thành xu hướng tất yếu khi xây dựng hệ thống mạng. Với nhiều thiết bị, ở vị trí địa lý khác nhau, quản lý tập trung cho phép quản trị viên nhanh chóng xác định và cô lập sự cố, giảm tối đa ảnh hưởng đến hoạt động thông suốt của toàn hệ thống. Sê-ri bộ định tuyến DrayTek tích hợp VPN Vigor2912, Vigor2926, Vigor2915, Vigor2962, Vigor3220, Vigor3910 được thiết kế làm việc hiệu quả cùng nhau giúp công tác bảo trì, hỗ trợ kỹ thuật cũng như khắc phục sự cố trở nên dễ hơn bao giờ.

Linh hoạt theo quy mô doanh nghiệp

Sự linh hoạt ở đây không chỉ trong quá trình vận hành mà còn thực sự mềm dẻo đối với yêu cầu sử dụng. Nhân viên làm việc từ xa, nhân viên đi công tác, dù ở bất cứ đâu chỉ cần Internet là có thể tạo kênh kết nối riêng bảo mật về văn phòng, trụ sở. VPN Draytek đem đến trải nghiệm hoàn toàn mới về cách thức giao tiếp và chia sẻ dữ liệu an toàn.

Kết luận

Chắc hẳn với những gì NetworkPro chia sẻ ở trên bạn đã có thể tìm ra cho mình một giải pháp làm việc thông minh và hiệu quả trong thời điểm này. Nếu bạn băn khoăn hay còn có câu hỏi gì cần giải đáp, đừng ngại liên hệ NetworkPro – chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu hơn về hệ thống này nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công ty TNHH Công Nghệ Tin Học Bình Minh

Cảm ơn bạn đã xem hết bài viết này.

Tin tức liên quan

x