REVIEW UNIFI AC HD - BỘ PHÁT WIFI UNIFI AP AC HD CHÍNH HÃNG

Blog

Review Bộ Phát WiFi UniFi AC HD - NetworkPro

Vài tuần trước, chúng tôi đã có cơ hội đánh giá Ubiquiti UniFi AC PRO mà chúng tôi nhận thấy là một giải pháp điểm truy cập Wi-Fi tuyệt vời cho bất kỳ ai đang tìm kiếm một cách dễ dàng để cải thiện đáng kể vùng phủ sóng, hiệu suất và độ tin cậy của WiFi trong triển khai tại nhà, văn phòng hoặc thương mại.

Tất nhiên, UniFi AC PRO không phải là điểm truy cập nhanh nhất mà Ubiquiti tạo ra và đối với những người muốn hiệu suất tối đa tuyệt đối, Ubiquiti cũng cung cấp UniFi AP AC HD, Bộ phát WiFi UniFi hàng đầu của Ubiquiti thể thao không dây nhanh hơn, mới hơn, mạnh mẽ hơn chipset được ghép nối với một dải ăng-ten thậm chí còn mạnh mẽ hơn.

Bộ phát WiFi UniFi AC HD chính hãng - NetworkPro
Hình 1: Bộ phát WiFi UniFi AC HD chính hãng – NetworkPro

Hôm nay chúng tôi sẽ xem xét Ubiquiti UniFi AC HD (UAP-AC-HD) để xem liệu xem đây có phải là một thiết bị xứng đáng để bạn bỏ tiền ra đầu tư không nhé.

Đánh giá thông số kỹ thuật UniFi AC HD

Đầu tiên, chúng ta hãy xem xét các thông số kỹ thuật. Trên lý thuyết, UniFi AP AC HD là điểm truy cập UniFi WiFi 5 (chuẩn 802.11ac) mạnh nhất mà Ubiquiti hiện đang cung cấp. Với chipset Qualcomm QCA9994 WiFi, UniFi AP AC HD hỗ trợ radio kép (2.4 GHz, 5GHz) được trang bị dải ăng-ten MIMO 4 × 4 hỗ trợ hiệu suất cao nhất lên đến 1,7Gbps qua Wi-Fi 802.11ac Wave 2. Qualcomm QCA9994 cũng hỗ trợ các kênh MU-MIMO, 160MHz và 80 + 80MHz, mang lại nhiều dung lượng phổ tần để cung cấp vùng phủ sóng cho các khu vực có mật độ khách hàng không dây cao.

Thông số kỹ thuật bộ phát WiFi UniFi AC HD - NetworkPro
Hình 2: Thông số kỹ thuật bộ phát WiFi UniFi AC HD – NetworkPro

Để cấp nguồn cho thiết bị, UniFi AP AC HD hoàn toàn tương thích với tiêu chuẩn 802.3at PoE +, cho phép thiết bị được cấp nguồn trực tiếp thông qua bộ chuyển mạch hoặc bộ phun điện được hỗ trợ 802.3at PoE +.

Tương tự như hầu hết các dòng UniFi AP, UniFi AP AC HD có thiết kế dạng đĩa. Vì nó có hầu hết các tính năng của dòng UniFi AP, kích thước của thiết bị này lớn hơn và dày hơn một chút so với phần còn lại, có đường kính 220mm và độ dày 48,1 mm.

Giống như các AP UniFi khác, có một vòng trạng thái ở trên cùng sẽ phát sáng khi hoạt động. Ở phía dưới, thiết bị cũng đi kèm với một tấm gắn tường có thể tháo rời.

Trong phần cắt ở phía dưới là các tùy chọn kết nối I / O cho UniFi AP AC HD. UniFi AP AC HD có hai cổng Gigabit Ethernet. Cổng thứ hai có thể được sử dụng như một cầu nối để kết nối các thiết bị mạng không được cấp nguồn khác hoặc có thể được sử dụng như một kết nối phụ để tổng hợp liên kết dựa trên 802.3ad.

Để đặt lại AP, cũng có một nút đặt lại và cũng có một cổng micro-USB để kết nối hệ thống PA tùy chọn. Ngoài ra còn có một phần cắt cho cáp định tuyến và một bộ chèn tổ chức cáp mềm cũng được bao gồm cho những người cần nó.

Đây là cái nhìn về vòng trạng thái trên UniFi AP AC HD sau khi thiết bị được bật nguồn. Màu sắc và chế độ nhấp nháy của đèn LED chỉ báo trạng thái cung cấp thông tin về trạng thái của điểm truy cập. Đây là danh sách tất cả các chỉ báo trạng thái khác nhau có sẵn.

Bộ điều khiển UniFi – UniFi Controller

UniFi AC HD được quản lý thông qua phần mềm UniFi Controller, là giải pháp quản lý thống nhất cho dòng sản phẩm mạng UniFi của Ubiquiti. Điều thú vị về hệ thống UniFi là mọi thứ từ triển khai một điểm truy cập đến triển khai 20 bộ định tuyến, 40 bộ chuyển mạch và 100 điểm truy cập trở lên đều có thể được quản lý dễ dàng thông qua giao diện Bộ điều khiển UniFi.

Bộ điều khiển UniFi Controller - NetworkPro
Hình 3: Bộ điều khiển UniFi Controller – NetworkPro

Điều quan trọng cần lưu ý là Bộ điều khiển UniFi được chạy trên một máy chủ có thể là một cái gì đó như PC của bạn, máy chủ trên đám mây hoặc giải pháp UniFi Cloud Key của Ubiquiti. Không thể quản lý các điểm truy cập Ubiquiti UniFi bằng cách trỏ trình duyệt đến IP của điểm truy cập.

Khi ở trong Bộ điều khiển UniFi, chúng ta sẽ có cái nhìn ban đầu về tất cả các thiết bị UniFi trên mạng. Khi tôi có Cổng bảo mật UniFi, Công tắc UniFi và UniFi AP AC HD, cả ba vòng tròn ở trên cùng bên phải đều phát sáng màu xanh lục.

Cài đặt WiFi được thiết lập thông qua tab Mạng không dây trong menu cài đặt trang web. Sau khi thiết lập, cài đặt sẽ phổ biến trên toàn bộ trang web. Hệ thống UniFi cũng cho phép dễ dàng bổ sung các mạng khách chuyển hướng khách đến một trang chụp ảnh mà sau đó yêu cầu khách ủy quyền thông qua mã tạm thời, mật khẩu hoặc thanh toán.

Hầu hết các cài đặt với UniFi AC HD khá giống với UniFi AP AC PRO tuy nhiên, UniFi AP AC PRO cũng sẽ bao gồm khả năng tổng hợp liên kết 802.3ad.

Đây là tùy chọn quét Môi trường RF, tùy chọn này cung cấp thông tin về các kênh RF khả dụng. Điều này cho phép lựa chọn kênh tốt nhất có thể với ít nhiễu nhất.

Hiệu suất

Hiệu suất không dây

Hiệu suất WiFi được kiểm tra bằng cách kết nối hai hệ thống, một máy chủ sử dụng bộ điều khiển Gigabit Ethernet Realtek 8111GR và một Apple MacBook Pro (Touchbar, cuối năm 2016) sử dụng chipset không dây Broadcom BCM43xx để đo tốc độ wifi . Máy chủ được kết nối qua mạng Gigabit LAN tới bộ switch UniFi US-8-150W và từ switch kết nối tới UniFi AP AC HD.

Vị trí 1

Vị trí 1 thiết bị đo tốc độ là MacBook Pro nằm trong cùng một phòng với UniFi AP AC HD . Khoảng cách giữa hai thiết bị là 1,5m. Kết quả kiểm tra được đo trên băng tần 5Ghz.

Vị trí 2

Vị trí 2 nằm ở cuối của một căn nhà có hình chữ nhật, UniFi được đặt ở một góc tầng thứ hai và MacBook Pro đặt ở một góc tầng đầu tiên. Khoảng cách giữa hai thiết bị là khoảng 12m và bị ngăn cách một bức tường ở giữa. Kết quả kiểm tra được đo trên băng tần 5Ghz.

Hiệu suất phát WiFi của UniFi AP AC HD - NetworkPro
Hình 4: Hiệu suất phát WiFi của UniFi AP AC HD – NetworkPro

Phân tích hiệu suất

Ubiquiti UniFi AC PRO trước đây đã đăng quang là Access Point nhanh nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm, nhưng có vẻ như đó là một chiến thắng rất rất ngắn ngủi. Với thiết lập WiFi 3 × 3 MIMO của Apple MacBook Pro, UniFi AP AC HD với thiết lập MU-MIMO 4 × 4 của nó đã có thể đạt 891 Mbps với thử nghiệm đường nhìn trực tiếp khiến nó trở thành điểm truy cập / bộ định tuyến không dây nhanh nhất tuyệt đối của chúng tôi. đã được thử nghiệm cho đến nay, vượt trội hơn một chút so với 4 × 4 MU-MIMO đóng gói 873Mbps của Synology RT2600ac.

Tại Vị trí 2, hiệu suất giảm xuống còn 355Mbps, tuy nhiên, đây vẫn là tốc độ nhanh nhất mà chúng tôi từng thấy từ bất kỳ bộ định tuyến / điểm truy cập nào. Những người cần bao phủ 1.500 đến 2.000 ft vuông sẽ không gặp vấn đề gì với chỉ một UniFi AP AC HD.

Ngoài ra, một lưu ý nhỏ về tổng hợp liên kết 802.3ad. Mặc dù UniFi AP AC HD được thiết lập trên liên kết ngoại quan 802.3ad với tối đa lý thuyết là 2Gbps trong quá trình đánh giá này, tôi rất tiếc không thể đạt được hiệu suất đa Gigabit từ thiết bị trong quá trình thử nghiệm mặc dù sử dụng nhiều máy chủ và nhiều máy khách WiFi. Vì lợi ích của việc nhận xét này được xuất bản kịp thời, đây sẽ là một chủ đề để xem xét trong tương lai.

Kết luận

Xem xét kết quả từ thử nghiệm của chúng tôi, thực sự không có câu hỏi nào về điều đó. Ubiquiti UniFi AC HD là điểm truy cập nhanh nhất và tốt nhất mà chúng tôi từng đánh giá, không có. Trong thử nghiệm của chúng tôi, thiết bị có thể đạt tốc độ gần giống như kết nối Gigabit Ethernet có dây với một máy khách. Đây chỉ là khoa học viễn tưởng cách đây vài năm, nhưng nó đã trở thành hiện thực ngày nay. Nếu bạn muốn có Wi-Fi 802.11ac Wave 2 nhanh nhất tuyệt đối, bạn có thể ngừng đọc ngay bây giờ và chỉ cần mua UniFi AP AC HD.

Tuy nhiên, nó chắc chắn không dành cho tất cả mọi người. Mang mức giá trên 7,6 triệu, đây là điểm truy cập UniFi đắt nhất hiện có của Ubiquiti UniFi và gần gấp ba giá của UniFi AC PRO. Tuy nhiên, nhìn vào các sản phẩm cạnh tranh từ các đối thủ thực sự của nó như Aruba và Ruckus, UniFi AP AC HD thực sự là một thiết bị phát WiFi chất lượng cao với mức giá thấp hơn 2-3 lần.

Xem thông tin chi tiết và mua hàng trực tiếp tại đây

Button đặt hàng nhanh NetworkPro

HOẶC GỌI TRỰC TIẾP QUA SỐ HOTLINE:

Tổng đài tư vấn trực tiếp NetworkPro

Related News

0909 06 59 69

x