Blog

Đánh Giá UniFi AC Pro – Hiệu Năng Vượt Trội, Tốc Độ Đỉnh Cao

UniFi AC PRO được đánh giá là bộ phát sóng WiFi không dây phổ biến nhất hiện nay đến từ nhà sản xuất Ubiquiti Network. Với kiểu dáng trang nhã và thanh lịch, bộ phát sóng Wifi UniFi AP AC PRO phù hợp với các nơi sang trọng như khách sạn, nhà hàng hay cao ốc,..Vì sao UniFi UAP AC PRO được đánh giá cao từ người sử dụng đến vậy? Hãy cùng NetworkPro có những nhận định tổng quan về dòng thiết bị này nhé! 

Tổng quan đánh giá về UniFi AC Pro

UniFi AC PRO là một trong những điểm truy cập phổ biến nhất được công chúng ưa thích vì dòng Bộ phát WiFi UniFi này đã loại bỏ được nhu cầu mua thiết bị mạng đắt tiền để có một mạng lưới kinh doanh đáng tin cậy. Bằng cách chuyển các tính năng kiểu doanh nghiệp vào một thiết bị nhỏ và không phô trương, tất cả những điều đó ở mức giá chấp nhận được.

Đánh giá bộ phát WiFi UniFi AC PRO - NetworkPro
Hình 1: Bộ phát WiFi UniFi UAP AC PRO chất lượng cao

Chắc chắn, Ubiquiti đã là một lựa chọn phù hợp với nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ, nhưng nó cũng đã thâm nhập vào thị trường tiêu dùng bằng cách cung cấp một giải pháp thay thế rất hấp dẫn cho các bộ định tuyến loại tiêu dùng thông thường. Cũng như một giải pháp thay thế cho các hệ thống lưới WiFi mới hơn (hứa hẹn sẽ phủ sóng WiFi của bạn khi sử dụng nhiều thiết bị).

Mặc dù ra đời cách đây hơn 5 năm, tuy nhiên UniFi AP AC PRO vẫn được xếp vào hàng ngũ những bộ phát WiFi hiệu suất cao, tốt nhất hiện nay.

Về thiết kế UniFi UAP AC PRO

Chúng ta đã đề cập khá nhiều đến thiết kế đặc trưng của các dòng Access Point nhà Ubiquiti. Giống như hầu hết các bộ phát WiFi UniFi khác, UniFi UAP AC PRO sở hữu thiết kế vỏ tròn đơn giản được bao phủ hoàn toàn bởi lớp hoàn thiện mờ màu trắng và có một ống tròn hẹp trên đỉnh thiết bị, đồng thời cho phép đèn LED đơn chiếu sáng từ bên dưới.

Thiết kế của bộ phát UniFi AC PRO - NetworkPro
Hình 2: Thiết kế của bộ phát UniFi AC PRO – NetworkPro

Ubiquiti UAP-AC-PRO dường như có cấu hình mỏng hơn, nhưng vì nó có hình tròn (trong khi các AP nói trên có hình chữ nhật hơn ), nó có kích thước lớn hơn, nhưng không nhiều: nó có kích thước 7,74 x 7,74 x 1,38 inch và nặng 0,77 lbs.

Vỏ của điểm truy cập dường như đã được niêm phong gần như hoàn toàn, vì vậy tôi không thể tìm thấy bất kỳ lỗ thông gió nào cho thấy rằng có bất kỳ loại quản lý nhiệt nào. Do đó, UAP-AC-PRO nóng lên khá nhanh, đặc biệt là khi đặt dưới áp lực mạnh và ở phía dưới cùng, ngay nơi có một số thông tin được in, thiết bị đã khá nóng trong khi phát sử dụng.

Phần cứng UniFi AP AC PRO

Bên trong vỏ máy, Ubiquiti đã trang bị cho UAP-AC-PRO chipset Qualcomm Atheros QCA9563 tốc độ 750 MHz (với bộ xử lý MIPS32 dòng 74K), 16 MB bộ nhớ flash, 128 MB RAM và chip chuyển đổi Qualcomm Atheros AR8337. . UAP-AC-PRO cũng sử dụng Qualcomm Atheros QCA9563 b / g / n cho đài 2.4GHz (cùng với mô-đun Anadigics AWL9293 RF và mmW front-end) và chipset Qualcomm Atheros QCA9880 802.11a / n / ac cho Radio 5GHz (cùng với mô-đun Anadigics AWL9581 RF và mmW phía trước).

Thiết kế phần cứng bên trong của UniFi AC PRO
Hình 3: Thiết kế phần cứng bên trong của UniFi AP AC PRO

UniFi UAP AC PRO được bán trên thị trường như một điểm truy cập cấp AC1750, vì vậy nó có tốc độ truyền dữ liệu lý thuyết tối đa là 450Mbps khi sử dụng băng tần vô tuyến 2,4GHz và tốc độ truyền dữ liệu lý thuyết tối đa là 1.300 Mbps khi sử dụng băng tần 5GHz.

Hiệu suất phát sóng UniFi AP AC PRO

Hiệu suất không dây

Hiệu suất không dây được kiểm tra bằng cách kết nối hai hệ thống, một máy chủ (Realtek 8111GR) và một máy khách (Killer 1525). Máy chủ được kết nối qua mạng LAN Gigabit với bộ chuyển mạch Cisco SG200-26 và máy khách được kết nối qua Wi-Fi với điểm truy cập. Tốc độ truyền giữa hai hệ thống sau đó được kiểm tra bằng iPerf 3.1.3. Nhiễu không dây được giảm thiểu hết mức có thể, tuy nhiên, vẫn có khá nhiều tín hiệu Wi-Fi lân cận từ các khu dân cư khác xung quanh khu vực.

Vị trí 1

Vị trí 1 nằm trong cùng phòng với bộ định tuyến / điểm truy cập có đường nhìn trực tiếp. Tổng khoảng cách giữa bộ định tuyến / điểm truy cập và máy khách là khoảng 5 feet. Kết quả kiểm tra hiệu suất là ở băng tần 5GHz (nếu có), cung cấp hiệu suất tối đa.

Vị trí 2

Vị trí 2 nằm ở phần cuối của ngôi nhà hình chữ nhật hai tầng, rộng 1.500m2 với bộ định tuyến / điểm truy cập được đặt ở một góc của tầng hai và khách hàng được đặt ở một góc của tầng một. Tổng khoảng cách giữa bộ định tuyến / điểm truy cập và máy khách là khoảng 40 feet với các bức tường ở giữa. Kết quả kiểm tra hiệu suất ở băng tần 5GHz mang lại hiệu suất tối đa.

Phân tích hiệu suất

Hiệu suất phát sóng WiFi của thiết bị - NetworkPro
Hình 4: Hiệu suất phát sóng của UniFi UAP AC PRO – NetworkPro

Hiệu suất của Ubiquiti UniFi AC PRO ở Location 1 là tốt nhất so với bất kỳ bộ định tuyến/điểm truy cập nào mà chúng tôi đã thử nghiệm cho đến nay, đạt 611Mbps. Tốc độ này nhanh hơn đáng kể so với bộ định tuyến Synology RT2600ac mà chúng tôi đã thử nghiệm trước đây có tính năng 4 × 4 MU-MIMO.

Hiệu suất ở Vị trí 2 cũng khá tốt, đạt 121Mbps. Điều đó nói rằng, nó hơi kém so với Synology RT2600ac có thể đạt tốc độ 133Mbps.

Kết luận

Với tất cả yếu tố trên, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy rằng sự phổ biến của UniFi AC PRO là hoàn toàn hợp lý. Với UniFi AP AC PRO bạn không chỉ sở hữu bộ phát WiFi hiệu suất tốt, thiết kế đẹp mà giá cả phù hợp. Cảm ơn bạn đã đón xem! Chúc bạn chọn được thiết bị phù hợp.

———————————-

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ TIN HỌC BÌNH MINH

>>> Địa chỉ: 191 Đỗ Pháp Thuận, KDT An Phú An Khánh, P. An Phú. TP. Thủ Đức (Quận 2 cũ), TP. Hồ Chí Minh

>>> Điện thoại: 0909 06 59 690938 16 56 77

>>> Email: info@networkpro.vn

>>> Fanpagefb.com/networkpro.vn

>>> Websitewww.networkpro.vn

Trân trọng cảm ơn.


Xem thêm bài viết liên quan:

Đánh Giá UniFi AC HD – Chịu Tải Cao, Tốc Độ Vượt Trội

Đánh Giá UniFi U6 Lite – Chịu Tải Cao, Kết Nối Ổn Định

Đánh Giá UniFi AC Lite – Bộ phát WiFi Chất Lượng Cao, Giá Rẻ

Đánh Giá UniFi AP XG – Access Point mạnh nhất đến từ UniFi

Đánh Giá UniFi U6 LR – Xuyên Tường Tốt, Chịu Tải Cao

Tin tức liên quan

x