Blog

Router WiFi Linksys E1000 (1)

Router WiFi Linksys E1000 là một trong những bộ phát wifi Linksys dòng E-series dành cho gia đình giá rẻ, chuẩn N phù hợp cho các gia đình nhỏ và vừa nhằm tiết kiệm chi phí chống lãng phí trong thời buổi bão giá hiện nay. Bởi vì dòng thiết bị này có giá khá rẻ tuy nhiên lại mang đến cho người dùng tốc độ truyền tải ổn định nên đã được nhiều người lựa chọn. Cùng NetworkPro tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

>>> Xem thêm Aruba Instant On – WiFi Mesh Và WiFi Marketing Hữu Hiệu?

>>> Xem thêm Giải Pháp Làm Việc Từ Xa Với VPN Draytek

Tổng quan về Router WiFi Linksys E1000

Router WiFi Linksys E1000 thuộc dòng sản phẩm E-Series mới nhất của Cisco Linksys. Cisco Linksys E1000 hướng tới người dùng tại nhà và các văn phòng nhỏ. Với tốc độ truyền tối đa lên đến 300Mbps Linksys E1000 giúp tăng tốc độ cho hệ thống mạng không dây, hỗ trợ tối đa người dùng sử dụng nhiều tài nguyên mạng như chơi Game Online hay xem phim HD qua hệ thống Wifi.

Router WiFi Linksys E1000

Thông số kỹ thuật của Router WiFi Linksys E1000

– Công nghệ: Wireless-N

– Băng tần: 2.4 Ghz

– Truyền/nhận: 2×2

– 2x Ăng-ten

– Cổng Ethernet tốc độ x: 4 x 10/100

– 15 thiết bị truy cập cùng một lúc

– Phần mềm Cisco Connect

– Khả năng tương thích hệ điều hành: Window, Mac

Cấu tạo của Router WiFi Linksys E1000

mặt trước của Linksys E1000

1,2,3,4: Các đèn LED màu xanh lam được đánh số 1,2,3,4 tương ứng với các cổng được đánh số trên bảng điều khiển phía sau của Bộ định tuyến. Đèn LED liên tục sáng khi Bộ định tuyến được kết nối với một thiết bị thông qua cổng đó. Đèn Led nhấp nháy để cho biết hoạt động mạng.

Wi-Fi Protected Setup Button: Có thể sử dụng nút Thiết lập được bảo vệ bằng WiFi để tự động định cấu hình bảo mật không dây cho mạng không dây của bạn.

Wireless: Ký hiệu WiFi đèn LED màu xanh lam không dây sáng lên khi tính năng không dây được bật. Nó nhấp nháy khi Bộ định tuyến gửi hoặc nhận dữ liệu qua mạng không dây.

mặt sau của Linksys E1000

Internet: Đèn LED Internet màu xanh lam sáng lên khi có một kết nối được thực hiện thông qua Cổng Internet. Nó nhấp nháy để chỉ ra mạng hoạt động qua cổng Internet.

Power: Đèn LED Nguồn sáng lên khi thiết bị E1000 được bật nguồn. Khi Bộ định tuyến đi thông qua chế độ tự chẩn đoán trong lúc khởi động, đèn LED nhấp nháy. Khi chẩn đoán hoàn tất, đèn LED liên tục sáng.

Internet: Sử dụng cáp mạng Internet kết nối với E1000 bạn.

4, 3, 2, 1: Sử dụng LAN kết nối với các Ethernet cổng (4, 3, 2, 1) để có thể  kết nối Router với máy tính và các thiết bị mạng Ethernet khác trên mạng có dây.

Reset: Nút Reset màu đỏ nằm ở bên phải. Để reset lại Bộ định tuyến về mặc định ban đầu: nhấn và giữ nút Reset lại trong khoảng năm giây.

Power: Cổng nguồn kết nối với bao gồm dây nguồn.

Tính năng nổi bật của Router WiFi Linksys E1000

– Ở thiết kế bên ngoài E1000 được phủ lớp sơn bóng màu đen với hệ thống đèn  led ở mặt trước, đằng sau là 2 ăng ten chìm, và các cổng kết nối có dây.

Thiết kế của E1000

– Có thể thiết lập thiết bị thành những điểm truy cập không dây hotspot cho khách hàng mà không làm ảnh hưởng đến mạng không dây chính  đang sử dụng.

– Ngoài ra người dùng có thể sử dụng giao diện web (Web Interface) để truy cập những tính năng cao cấp hơn như bảo mật WPA.

Công nghệ không dây chuẩn N

Tăng tốc độ cho hệ thống mạng không dây với tốc độ truyền tới  300Mbps. Có thể kết nối dễ dàng với các máy tính máy chơi game và các thiết bị WiFi khác nhau.

Cài đặt nhanh

– Phần mềm Cisco Connect giúp thiết lập nhanh các ứng dụng chỉ trong 3 bước đơn giản.

– Phần mềm giúp thiết lập tính năng an ninh cho hệ thống mạng không dây.

– Hệ thống mạng sẽ hoạt động với giao diện thân thiện giúp lựa chọn những cấu hình nâng cao mà không gặp bất cứ rắc rối nào.

Điều khiển dễ dàng

Phần mềm kết nối của Cisco giúp tùy chỉnh những thiết lập, nhanh chóng và tích hợp nhiều thiết bị Internet vào hệ thống mạng.

– Khởi tạo mật khẩu bảo vệ an toàn cho hệ thống mạng đối với khách hàng.

– Với tính năng Parental Controls có thể thiết lập giới hạn thời gian truy cập và quản lý trang web truy cập .

– Dễ dàng thiết lập những tính năng nâng cao.

Chuẩn bảo mật cao

Hỗ trợ thiết lập bảo mật WPA/WPA2 giữ hệ thống mạng tránh khỏi những nguy cơ từ những người truy cập trái phép.

Được người tiêu dùng đánh giá cao

E1000 là sự lựa chọn hoàn hảo cho hệ thống mạng tại các văn phòng nhỏ, các  điểm truy cập không dây như quán cafe, cửa hàng, nhà hàng, gia đình,… Thiết bị vừa mang đến vẻ lịch sự đồng thời cũng đảm bảo sự an toàn thông tin khi truy cập qua sóng không  dây

Kết luận 

Linksys E1000 là một trong những bộ phát wifi Linksys dòng E-series dành cho gia đình giá rẻ, chuẩn N phù hợp cho các gia đình nhỏ và vừa nhằm tiết kiệm chi phí. Nhiều người lựa chọn Router WiFi Linksys E1000 bởi tốc độ truyền tải ổn định của nó. Vậy còn bạn thì sao? Hãy lựa chọn cho mình một thiết bị Router WiFi để có thể trải nghiệm tốc độ Internet nhanh để làm việc và giải trí thoải mái nhé!

>>> Xem thêm Vì Sao Cân Bằng Tải Draytek Được Nhiều Người Sử Dụng Đến Vậy?

>>> Xem thêm [ Q&A ] Hỏi Đáp Về Dòng Sản Phẩm Access Point Cambium

Tin tức liên quan

x