Blog

7 nguyên nhân khiến mạng WiFi kém và Cách khắc phục

WiFi kém sẽ khiến cho việc lướt web, xem phim, làm việc,… bị gián đoạn. Trong những trường hợp như vậy sẽ ảnh hưởng đến nhiều việc và nhiều người. Vậy nguyên nhân là do đâu và cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng NetworkPro tìm hiểu 7 nguyên nhân dưới đây nhé!!!

7 nguyên nhân khiến mạng WiFi kém và Cách khắc phục

  • Có quá nhiều thiết bị kết nối WiFi

Nhiều thiết bị kết nối WiFi như: TV, laptop, máy tính bàn, điện thoại, thiết bị thông minh,… sẽ làm cho thiết bị kết nối bị quá tải, dẫn đến tình trạng WiFi kém. Bên cạnh đó, những thiết bị WiFi đời cũ với những tính năng không đủ đáp ứng xử lý tốc độ truyền tải.

Có quá nhiều thiết bị kết nối WiFi
Có quá nhiều thiết bị kết nối WiFi

Giải pháp: Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều thiết bị phát WiFi mới với tốc độ truyền tải WiFi ổn định khi kết nối nhiều thiết bị. Còn có nhiều chức năng hỗ trợ người dùng, tiện lợi hơn

>>> Bạn có thể tham khảo Thiết bị mạng tốc độ tải tốt tại NetworkPro

  • Quá nhiều người truy cập WiFi cùng lúc

Giống như thiết bị nói trên, quá nhiều truy cập vào wifi cùng một lúc sẽ dẫn đến tình trạng tốc độ truyền tải của WiFi kém hơn. Những tình huống thường xảy ra tình trạng này là do gia đình quá đông người, văn phòng nhiều nhân viên truy cập wifi với nhiều thiết bị,… Đặc biệt là thiết bị phát WiFi không đáp ứng nổi tốc độ truyền tải.

Quá nhiều người truy cập WiFi cùng lúc
Quá nhiều người truy cập WiFi cùng lúc

Giải pháp: Bạn có thể reset WiFi và kiểm tra lại thiết bị phát WiFi. Nếu trường hợp nhu cầu có quá nhiều người truy cập vào mạng và thiết bị mạng của bạn không đáp ứng đủ. Điều đó bắt buộc bạn phải thay cho nhà, văn phòng,…thiết bị phát WiFi mới với tốc độ truyền tải nhanh hơn và sự chịu tải của nhiều thiết bị truy cập WiFi hơn

>>> Bạn có thể tham khảo Thiết bị phát WiFi chính hãng tại NetworkPro

  • Dây cáp mạng đã cũ hoặc bị đứt

Trong trường hợp mạng WiFi kém, hãy thử kiểm tra tình trạng dây mạng có vấn đề gì không. Đôi khi dây đã quá cũ hoặc bị hở, đứt mạch sẽ làm thiết bị kết nối WiFi bị chậm lại.

Dây cáp mạng đã cũ hoặc bị đứt
Dây cáp mạng đã cũ hoặc bị đứt

Giải pháp: Bạn có thể thay dây cáp chắc chắn hơn để đảm bảo cho việc kết nối WiFi ổn định. Thay mới dây cáp bằng cáp 5e hoặc 6/6a nếu bạn đang dùng loại cáp Cat 5 hoặc dây cáp của bạn có dây bị hỏng.

  • Lỗi từ Nhà cung cấp dịch vụ Internet

Với trường hợp này thường rất hiếm xảy ra, do đa số các Nhà cung cấp đều không mong muốn trường hợp này xảy ra, vì sẽ ảnh hưởng rất lớn đối với hoạt động của khách hàng. Có thể nguyên nhân là do thời tiết làm ảnh hưởng đến: bị đứt đường truyền, bị đứt cáp, cháy hộp tín hiệu,…dẫn đến sự cố Internet bị sự cố

Lỗi từ Nhà cung cấp dịch vụ Internet
Lỗi từ Nhà cung cấp dịch vụ Internet

Giải pháp: Nếu trong trường hợp này, bạn hãy gọi đến ngay Nhà cung cấp dịch vụ WiFi để hỏi xem tình hình mạng như thế nào để nhân viên kỹ thuật có thể xử lý kịp thời.

  • Thiết bị Modem bị lỗi

Trường hợp Modem bị lỗi là trường hợp xảy ra thường xuyên. Bạn có thể phát hiện ra lỗi bằng cách sờ lên Modem sẽ thấy rất nóng, mạng sẽ bị chập chờn, WiFi kém và chậm hơn so với bình thường.

Thiết bị Modem bị lỗi
Thiết bị Modem bị lỗi

Giải pháp: Để khắc phục tình trạng này thì bạn nên khởi động lại Modem khoảng 2 ngày 1 lần, hoặc tốt nhất là nên tắt Modem khi ra khỏi nhà. Như vậy sẽ ít xảy ra tình trạng rớt mạng liên tục và quá tải đối với Modem.

  • Thiết bị bạn đang sử dụng bị virus hoặc lỗi

Thiết bị quá tải, hoặc có lỗi, virus nguyên nhân khiến thiết bị hoạt động chậm và truy cập mạng WiFi kém hơn, gây trở ngại cho công việc. 

Thiết bị bạn đang sử dụng bị virus hoặc lỗi
Thiết bị bạn đang sử dụng bị virus hoặc lỗi

Giải pháp: Hãy cài các phần mềm diệt Virus chuyên nghiệp, sẽ giúp loại bỏ các phần mềm độc hại bên trong máy tính của bạn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thiết lập bức tường lửa để tránh sự tấn công của virus truy cập vào thiết bị.

  • Một số trang web hạn chế tốc độ truy cập

Hiện nay có nhiều trang web hạn chế tốc độ truy cập hoặc có thể do chính nhà mạng chặn tốc độ truy cập trên một số trang web, làm cho tốc độ truy cập bị chậm lại. Cụ thể như một số web phổ biến hiện nay như: Facebook, 4share… 

Một số trang web hạn chế tốc độ truy cập
Một số trang web hạn chế tốc độ truy cập

Giải pháp: Bạn có thể kiểm tra được điều này khi so sánh việc truy cập với các trang web khác. 

>>> Xem thêm Tăng Tốc Internet 20% Không Cần Sử Dụng Phần Mềm

Phía trên là 7 Nguyên nhân khiến mạng WiFi kém và Cách khắc phục mà NetworkPro chia sẻ đến cho bạn. Nếu trường hợp WiFi nhà bạn bị chậm hãy thử các cách trên để khắc phục nhé!!! Trường hợp bạn cần hỗ trợ khắc phục sự cố hãy liên hệ trực tiếp đến Dịch vụ khắc phục sự cố mạng. Dịch vụ sẽ xử lý sự cố mạng nhanh chóng nhất với chi phí tốt nhất trên thị trường.

Tin tức liên quan

x