Next Generation Firewall

Internet Access Management

SANFOR NGFW : THẾ HỆ TƯỜNG LỬA TIẾP THEO – TRÍ TUỆ NHÂN TẠO AI

Sangfor NGAF là trí tuệ nhân tạo (AI) đầu tiên trên thế giới được kích hoạt và tích hợp đầy đủ các tính năng bảo mật như: NGFW (Tường lửa thế hệ tiếp theo) + WAF (Tường lửa ứng dụng web), IPS, AV, Anti-malware, APT, lọc URL, Cloud Sandbo với khả năng bảo vệ toàn diện khỏi tất cả các mối đe dọa được hỗ trợ bởi các cải tiến như  Neural-X  và  Engine Zero . Đây là một giải pháp tường lửa thực sự được bảo mật, cung cấp khả năng bảo vệ ngăn ngừa xâm nhập, mối đe dọa nâng cao, phần mềm độc hại, vi rút, ransomware và các cuộc tấn công dựa trên web. Sangfor NGAF sử dụng Cloud Sandbox của riêng mình để cô lập các mối đe dọa có thể xuất hiện, điều đó chưa được thêm vào bất kỳ cơ sở dữ liệu bảo mật nào, khiến nó đặc biệt có khả năng chống lại các cuộc tấn công trong 0 ngày. Firewall Sangfor tích hợp và đơn giản hóa, cung cấp cái nhìn tổng thể về toàn bộ mạng bảo mật của tổ chức, dễ dàng quản lý để quản trị, vận hành và bảo trì.

Neural-X, cải tiến bảo mật mới nhất của Sangfor, là cốt lõi của một web phức tạp gồm các yếu tố an ninh mạng do Sangfor phát triển như thông minh về mối đe dọa, WAF, ZSand, Botnet Malware Detection và Engine Zero. Là một nền tảng phân tích và trí tuệ dựa trên đám mây được cung cấp bởi Trí tuệ nhân tạo (AI), Neural-X trao quyền và mở rộng khả năng phát hiện bảo mật cho mạng, điểm cuối và hệ thống bảo mật như một dịch vụ của Sangfor.

Xem chi tiết: https://networkpro.vn/ngaf-next-generation-application-firewall/

IAM SANGFOR: GIẢI PHÁP THAY SẾP QUẢN LÝ NHÂN VIÊN HIỆU QUẢ

Liệu 8 tiếng làm việc của nhân viên tại doanh nghiệp đã hiệu quả? Nhân viên có đang cống hiến 100% công sức vào việc mình đang làm?

Doanh nghiệp chắc chắn sẽ cần 1 chức năng quan trọng để quản lý toàn diện người dùng truy cập vào mạng Internet của công ty (Internet Access Management), hay còn gọi là IAM. IAM giúp các cấp lãnh đạo có thể biết được nhân viên có làm việc thực tế trong giờ làm hay không nhờ chức năng được hỗ trợ real time (thời gian thực). IAM còn giám sát toàn diện hành vi sử dụng Internet của nhân viên và gửi báo cáo cho cấp lãnh đạo hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng.

Song song đó, IAM còn có thể cảnh báo lòng trung thành của nhân viên đối với công ty: Khi nhân viên muốn nghỉ việc hoặc muốn tìm việc mới, chức năng có thể nhận biết được và tự động gửi báo cáo cho cấp lãnh đạo các thông tin chi tiết như: Số lần truy cập trang của nhân viên, nắm được hồ sơ của nhân viên tập trung công việc gì,… Từ đó doanh nghiệp sẽ đưa ra giải pháp để chống thất thoát thông tin ra ngoài.

 

Xem chi tiết: https://networkpro.vn/iam-internet-access-management/

Mức độ bảo mật

Bảo mật toàn diện là một quá trình phức tạp, vì những người dùng mã độc hại ẩn náu bằng cách giả dạng là người dùng và lưu lượng truy cập hợp pháp. Ngay cả trong các miền đáng tin cậy, những người dùng hợp pháp vẫn có khả năng vô tình “mở cửa” cho những kẻ tấn công tiềm năng. Mối đe dọa tiềm tàng này làm cho khả năng hiển thị của toàn bộ mạng trở thành nền tảng của quản lý mạng. Khả năng hiển thị cao về bất kỳ nguy cơ bảo mật tiềm ẩn nào cho phép chúng tôi nhanh chóng nhận ra các mối đe dọa bảo mật và phát tán chúng kịp thời.

Phát hiện thời gian thực = Phản hồi nhanh

Phát hiện thời gian thực không giới hạn trong việc xác định các mối đe dọa trước khi chúng xâm nhập vào mạng. Phản ứng nhanh đòi hỏi tất cả các giai đoạn tấn công phải được tính đến, đặc biệt là những cuộc tấn công đã bỏ qua các biện pháp bảo vệ an ninh. Sangfor NGAF có khả năng phát hiện các mối đe dọa trong thời gian thực ở mọi giai đoạn tấn công, cho phép phản ứng nhanh chóng và giảm thiểu rủi ro trong tương lai từ một nguồn tương tự. 

Vận hành và bảo mật được đơn giản hóa

Đối với nhiều tổ chức vừa và nhỏ không có đội ngũ bảo mật CNTT chuyên biệt, quản lý an ninh mạng có thể là một cơn ác mộng phức tạp, đặc biệt nếu những tổ chức đó đang sử dụng các giải pháp bảo mật truyền thống mà không có các công cụ báo cáo thông minh & tự động. Tìm kiếm và phân tích hàng nghìn cảnh báo và xác định các giải pháp riêng lẻ có nghĩa là tiềm năng cao về lỗi của con người và lãng phí thời gian và nguồn lực.

Bảo mật lớp ứng dụng với hiệu suất cao

Với khoảng 75% các cuộc tấn công nhắm vào Lớp ứng dụng ( Layer 7), điều quan trọng là các tổ chức phải đảm bảo rằng họ có các công cụ phù hợp để tự vệ. Thật không may, nhiều nhà cung cấp hy sinh các tính năng bảo mật quan trọng để có hiệu suất tốt hơn, dẫn đến các cuộc tấn công bỏ qua các giải pháp bảo mật hiện có. Sangfor NGAF vượt trội về Bảo mật lớp ứng dụng bằng cách tập trung vào các phương pháp phát hiện, kiến ​​trúc phần mềm, hiệu suất động cơ và sức mạnh tính toán, đồng thời duy trì các tiêu chuẩn hiệu suất cao nhất mà tổ chức yêu cầu.

Báo cáo đơn giản và trực quan

Trung tâm Báo cáo Nâng cao IAM của Sangfor cung cấp các báo cáo đồ họa và tùy chỉnh dựa trên thống kê lưu lượng truy cập, truy vấn, xếp hạng, thời gian và hành vi của người dùng & nhóm người dùng, giúp doanh nghiệp phân tích và hiểu nguyên nhân gốc rễ của tất cả các vấn đề mạng. Các báo cáo, đường cong và thống kê về việc sử dụng mạng cung cấp cho các nhà quản lý CNTT thông tin quan trọng cần thiết để quản lý hiệu quả hoạt động truy cập Internet, mức tiêu thụ băng thông và nội dung đã xem. Các báo cáo được thiết bị tự động tạo ra và thường xuyên được gửi đến một địa chỉ e-mail được chỉ định để hỗ trợ đắc lực cho việc thiết kế mạng, bảo mật và tối ưu hóa việc sử dụng băng thông.

Ghi dữ liệu đầy đủ và hiệu quả

Công nghệ Sangfor IAM dẫn đầu ngành Quản lý thông tin bằng cách xác định thông tin gửi đi trong mạng và hỗ trợ kiểm soát hành vi gửi đi trên các diễn đàn, email, tin nhắn tức thời, ổ đĩa mạng và email được mã hóa SSL, ngăn chặn rò rỉ thông tin cốt lõi và cung cấp khả năng quản lý cho các sự cố nhạy cảm trên mạng. Trung tâm dữ liệu bên ngoài hiệu suất cao của nó lưu trữ nhiều bản ghi cho phép khách hàng truy cập vô hạn vào thông tin mạng quan trọng.

Kiểm soát ứng dụng chính xác

Sangfor IAM quản lý và kiểm soát các ứng dụng mạng toàn diện, chính xác và thuận tiện hơn với cơ sở dữ liệu chữ ký ứng dụng lớn nhất Châu Á, có thể xác định 2.900 ứng dụng mạng, hơn 900 ứng dụng di động và được cập nhật 2 tuần một lần. Ngoài ra, nó kiểm soát chính xác các ứng dụng theo các chức năng cụ thể của chúng, chẳng hạn như phân biệt tải lên, tải xuống và các hành động khác trong mạng. Cuối cùng, chế độ quản lý hàng loạt cho các doanh nghiệp lớn giúp cải thiện đáng kể hiệu quả quản lý.

Quản lý hợp nhất và kiểm soát hiệu quả toàn mạng

Sangfor IAM cung cấp Quản lý hợp nhất và kiểm soát hiệu quả cả mạng. Có dây và không dây cho toàn bộ mạng. Với các phương pháp xác thực trực quan và linh hoạt, nó hoàn toàn đảm bảo tính bảo mật của kiểm soát truy cập, hỗ trợ nhiều phương thức xác thực truyền thống như tên người dùng / mật khẩu, ràng buộc IP / MAC và một loạt các phương pháp xác thực tiếp thị giá trị gia tăng (mã QR, SMS, WeChat, App, Alipay, v.v.). Quyền được kiểm soát dựa trên người dùng, ứng dụng, vị trí và loại máy khách trong khi chức năng bộ điều khiển không dây tích hợp quản lý trực tiếp các AP Sangfor, xây dựng mạng không dây nhanh hơn và tiết kiệm chi phí hơn.

< ? > Giải pháp tình huống

Internet Gateway: Phòng chống mối đe dọa nâng cao với báo cáo hiển thị

Sangfor NGAF Firewall Appliance đã kết hợp công nghệ kiểm tra nội dung chuyên sâu và phân tích hành vi tấn công để vượt xa các thiết bị tường lửa truyền thống. Các công cụ báo cáo đồ họa (miễn phí) giúp các chuyên gia CNTT xác định rủi ro kinh doanh và hành động ngay lập tức để giảm thiểu thiệt hại. Sangfor NGAF cũng phát hiện hiệu quả các mối đe dọa nâng cao với các tính năng bảo mật mạng được tích hợp sẵn như dòng Neural-X.

Các nhánh: Mạng WAN trực quan, có thể điều khiển và quản lý được

Các chi nhánh không còn là mắt xích yếu trong chuỗi bảo mật do việc xây dựng bảo mật kém. Với Sangfor NGAF, bạn thực sự có thể thực hiện quản lý tập trung vận hành và bảo trì tự động cho các chi nhánh thông qua khả năng bảo vệ an ninh nâng cao cho mạng WAN của bạn, giúp xác định các rủi ro bảo mật chi nhánh trong thời gian thực.

DMZ: Giải pháp bảo mật cho các ứng dụng web

Giải pháp này bảo vệ các ứng dụng công khai của người dùng chống lại các loại mối đe dọa mạng và lớp ứng dụng khác nhau, đồng thời giải quyết các vấn đề giả mạo trang web, Trojan và rò rỉ thông tin, ngay cả khi các biện pháp bảo vệ đã bị bỏ qua. Sangfor NGAF vượt xa các giải pháp Bảo vệ Tường lửa Doanh nghiệp truyền thống để cung cấp khả năng bảo vệ toàn diện hơn chống lại hầu hết các loại tấn công web và bảo mật hiệu quả các ứng dụng kinh doanh web.

2nd-Tier Firewall:: Bảo vệ tường lửa doanh nghiệp & Phòng chống tấn công

Các mối đe dọa mạng liên tục phát triển thúc đẩy sự phát triển của các thiết bị bảo mật và tạo ra cơ sở hạ tầng bảo mật mới, vì các mối đe dọa ngày càng có khả năng trốn tránh các biện pháp phòng thủ truyền thống. Phần mềm độc hại, đã vượt qua vòng phòng thủ, có thể lợi dụng mạng nội bộ để gây ra sự lây nhiễm nghiêm trọng, đánh cắp dữ liệu hoặc thậm chí là các cuộc tấn công APT. Để giảm thiểu rủi ro kinh doanh từ các mối đe dọa mạng, Sangfor NGAF sử dụng một lớp phòng thủ bổ sung cho tường lửa vành đai, cung cấp khả năng bảo vệ toàn bộ mối đe dọa, khả năng giảm thiểu rủi ro, triển khai dễ dàng và hiệu quả về chi phí.

Cải thiện năng suất làm việc

Không có Sangfor IAM, môi trường văn phòng có thể so sánh với một quán cà phê internet, nơi người dùng và nhân viên có thể thoải mái truy cập video, mạng xã hội và giải trí bất tận. Quản trị viên CNTT rất khó xác định chính xác những gì người dùng đang tiêu thụ băng thông vượt mức, ngăn cản việc kiểm soát hiệu quả hành vi duyệt web của người dùng. 
Sangfor IAM có thể xác định và kiểm soát các ứng dụng không liên quan đến công việc trong mạng, phân bổ tất cả băng thông có sẵn cho các nhu cầu kinh doanh chính và cải thiện hiệu quả và năng suất kinh doanh. Nhiều tính năng quản lý lưu lượng chuyên nghiệp cho phép IAM phân bổ hợp lý tài nguyên băng thông và tối đa hóa việc sử dụng băng thông. Đối với các tổ chức có nhiều chi nhánh, IAM cung cấp nền tảng quản lý thống nhất và hỗ trợ sao lưu liên kết 3G, giúp quản lý mạng hiệu quả và đáng tin cậy hơn.

Kinh doanh thông minh

Các doanh nghiệp và mạng lưới ngày càng phát triển tạo ra lượng dữ liệu ngày càng tăng, khiến khách hàng tự hỏi, “làm thế nào chúng ta có thể biến dữ liệu lớn thành giá trị lớn?” Các nền tảng Sangfor Business Intelligence cung cấp giá trị này. Ngành Giáo dục có thể sử dụng phân tích mô hình hóa để xác định các sinh viên nghiện internet hoặc tải các tài liệu học thuật điện tử độc hại. Các công ty và doanh nghiệp sử dụng nền tảng này để xác định hành vi lạm dụng internet giữa các văn phòng bao gồm nhân viên có hiệu suất thấp sử dụng băng thông cho mục đích cá nhân và giải trí hoặc thậm chí để giúp xác định nhân viên có nguy cơ phải từ chức.

Trung tâm xác thực hợp nhất

Bởi vì khách hàng có các thủ tục xác thực rất khác nhau, mỗi mạng nội bộ yêu cầu tích hợp xác thực người dùng với AD, Radius để đạt được SSO. Xác thực IAM cung cấp khả năng truy cập thuận tiện thông qua Facebook, WeChat, SMS và cung cấp giải pháp xác thực thống nhất, quản lý cả người dùng được kết nối có dây và không dây trong một nền tảng IAM duy nhất. Sangfor IAM cũng cung cấp khả năng kiểm soát truy cập người dùng dựa trên quy tắc để giúp kiểm soát quyền truy cập của người dùng mạng LAN. Cuối cùng, Sangfor IAM có thể được tích hợp với các nhà cung cấp WLAN như Cisco, Aruba và Ruckus để cho phép Trung tâm Xác thực Hợp nhất đơn giản hóa đáng kể quá trình tích hợp và quản lý mạng.

Tuân thủ pháp luật

Khi việc sử dụng mạng bất hợp pháp ngày càng phổ biến, nhiều quốc gia và khu vực đang phát triển và thực thi luật điều chỉnh hành vi truy cập internet của người dùng. Cơ sở dữ liệu ứng dụng nội bộ IAM ghi lại toàn diện hành vi của người dùng bao gồm tải lên tệp, đăng BBS, email, lịch sử duyệt web và các ứng dụng được truy cập. Giải pháp kiểm toán này hỗ trợ khách hàng tuân thủ các quy định pháp luật địa phương và đóng vai trò là nguồn lực điều tra có giá trị trong trường hợp xảy ra sự cố sử dụng mạng bất hợp pháp.